Ô nhiễm bụi mịn - mặt tối của hoạt động con người

05/06/2020 11:26

TGVN. Tối 5/6, nhân ngày Môi trường Thế giới, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD) và Tổ chức Live & Learn sẽ tổ chức buổi tọa đàm “Ô nhiễm bụi mịn: mặt tối của hoạt động con người”.

TIN LIÊN QUAN
o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi Hà Nội tiếp diễn tình trạng ô nhiễm không khí nặng
o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi Ô nhiễm không khí từ góc nhìn kinh tế
o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi
Ô nhiễm bụi mịn đang là vấn đề toàn cầu. (Nguồn: Sức khỏe và Đời sống)

Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: PGS. TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội; TS. Xavier Mari - Nhà sinh địa hóa học, Viện Hải dương học thuộc Địa Trung Hải (MIO) và bà Đỗ Vân Nguyệt - Giám đốc tổ chức Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn với vai trò MC.

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề khí thải sau quá trình đốt (tác nhân chính gây ô nhiễm không khí), và tổng hợp những nghiên cứu về bụi mịn đến thời điểm này (nguồn gốc, chu trình, tác động đến sức khỏe, khí hậu, và hệ sinh thái, các biến động lịch sử và toàn cảnh quá trình phát thải, các điểm nóng phát thải).

Mặc dù đây là vấn đề toàn cầu nhưng buổi tọa đàm này sẽ tập trung về tình hình ở Đông Nam Á, một khu vực có sự gia tăng mạnh về ô nhiễm không khí những năm gần đây bởi sự tăng trưởng kinh tế và công nghiệp hóa nhanh chóng kết hợp với nhu cầu năng lượng tăng.

Chương trình này do IRD tài trợ nhằm nghiên cứu tác động của ô nhiễm bụi mịn đến sức khỏe, khí hậu và hệ sinh thái dựa vào việc xây dựng mạng lưới quan sát khu vực về ô nhiễm bụi mịn ở khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar.

o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi

 

Ô nhiễm không khí: Vấn đề không của riêng ai

TGVN. Ô nhiễm không khí trở thành đề tài “nóng” hơn bao giờ hết khi đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng ...

o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi

 

Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động trên thế giới

TGVN. Vào những ngày cuối năm 2019, người dân Thủ đô đang phải đối mặt với ô nhiễm không khí nặng. Tuy nhiên, không chỉ ...

o nhiem bui min mat toi cua hoat dong con nguoi

 

Ô nhiễm không khí: Khi nạn nhân cũng là thủ phạm

TGVN. Chia sẻ câu chuyện về chất lượng không khí tại Hà Nội, Giáo sư Hoàng Xuân Cơ – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ...

A.B