Ô tô tự hành cần 5 năm nữa để phát triển hoàn thiện

10/03/2019 07:34

Phát biểu bên lề Triển lãm Ô tô Geneva tại Thụy Sỹ, ông Sedran cho rằng các loại xe tự hành đòi hỏi cơ sở hạ tầng công nghệ cao, hệ thống radar dẫn đường rất tốn kém cùng với các dịch vụ điện toán đám mây và bản đồ đắt đỏ. 

TIN LIÊN QUAN
o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien Costa Rica triển khai kế hoạch phi carbon hóa nền kinh tế
o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien Tổng Giám đốc IMF: "Sẵn sàng cứu trợ kinh tế Venezuela, song nhiệm vụ này quá lớn"

Ông Thomas Sedran, người đứng đầu đơn vị kinh doanh xe thương mại của hãng sản xuất ô tô Volkswagen thuộc tập đoàn Volkswagen Group (Đức), cho rằng các mẫu xe ô tô tự hành hoàn toàn sẽ cần ít nhất 5 năm nữa mới có thể được hoàn thiện.

Phát biểu bên lề Triển lãm Ô tô Geneva tại Thụy Sỹ, ông Sedran cho rằng các loại xe tự hành đòi hỏi cơ sở hạ tầng công nghệ cao, hệ thống radar (ra-đa) dẫn đường rất tốn kém cùng với các dịch vụ điện toán đám mây và bản đồ đắt đỏ. Trong thời gian qua, các công ty xe hơi và công nghệ và ô tô như Google và Uber đã chi hàng tỷ USD để phát triển các dòng ô tô tự hành, tìm cách hạ thấp chi phí dịch vụ giao nhận và đặt xe trực tuyến.

o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien
Triển lãm Ô tô Geneva 2019. (Nguồn: Carbuzz)

BMW và Daimler (Đức) ngày 22/2 thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,1 tỷ USD) để hợp nhất và mở rộng các dự án dịch vụ của hai nhà sản xuất ô tô này, hướng tới cung cấp một loạt "dịch vụ di chuyển" chung trong tương lai.

Giám đốc điều hành của Daimler, Dieter Zetsche, cho hay BMW và Daimler đang tập trung các thế mạnh cũng như chuyên môn của toàn bộ 14 thương hiệu của cả hai vào một "mái nhà chung" và đầu tư hơn 1 tỷ euro nhằm tạo ra một doanh nghiệp mới trong thị trường giao thông đô thị đang tăng trưởng chóng mặt. Doanh nghiệp mới này sẽ bao gồm 5 thương hiệu, trong đó có hai dịch vụ đi chung xe DriveNow và Car2Go, dịch vụ gọi taxi MyTaxi, cùng hai dịch vụ tìm bãi đỗ xe Park Now và tìm điểm sạc xe điện Charge Now.

o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien Chủ tịch Triều Tiên: Tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ cấp bách

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/3 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chọn phát triển kinh tế là ...

o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien Nền kinh tế Mỹ bổ sung hơn 230.000 việc làm mới mỗi tháng trong năm 2018

Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 8/3 cho thấy nền kinh tế Mỹ bổ sung trung bình 223.000 việc làm mới ...

o to tu hanh can 5 nam nua de phat trien hoan thien Kinh tế Đức tiếp tục kém sáng

Viện nghiên cứu Kinh tế Halle (IWH) của Đức ngày 7/3 cho hay hoạt động kinh tế của nước này trong quý cuối của năm ...

(theo Reuters)