Gương điển hình tiên tiến Bộ Ngoại giao giai đoạn 2017-2019:

Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO: Tiếng nói văn hóa của Việt Nam ra thế giới

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Những năm qua, hoạt động của Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO luôn gắn liền với việc bảo vệ và phát huy những quyền lợi về văn hóa (văn hóa hiểu theo nghĩa rộng) của Việt Nam, đồng thời đóng góp tiếng nói, củng cố vị trí, hình ảnh, uy tín của Việt Nam trên lĩnh vực phát triển văn hóa của thế giới.
TIN LIÊN QUAN
UNESCO phát động Cuộc thi ảnh về đa dạng văn hóa tại Việt Nam
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa

phai doan viet nam ben canh unesco tieng noi van hoa cua viet nam ra the gioi
Tập thể Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO

Phái đoàn được thành lập và hoạt động từ năm 1978 sau khi Việt Nam tham gia chính thức UNESCO (1976) và Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam ra đời (1977). Phái đoàn là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Việt Nam bên cạnh UNESCO và tại Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF tại Paris.

Từ 2017-2019, với tổng quân số là 4 cán bộ với môi trường, tính chất công việc gắn chặt với UNESCO, một tổ chức được coi là Ngôi nhà trí tuệ, văn hóa của thế giới, bởi vậy, các công việc, thành tích đạt được của Phái đoàn đều liên quan đến việc bảo vệ và phát huy những quyền lợi về văn hóa (văn hóa hiểu theo nghĩa rộng) của Việt Nam, đồng thời đóng góp tiếng nói, củng cố vị trí, hình ảnh, uy tín của Việt Nam trên lĩnh vực phát triển văn hóa của thế giới.

Thành tích đầu tiên mà tập thể Phái đoàn đạt được trong những năm 2017-2019 tại UNESCO và OIF là làm đậm nét một hình ảnh Việt Nam là một thành viên chủ động, tích cực với các công việc chung của Thế giới, để lại những ấn tượng, dấu ấn tốt đẹp về vai trò của Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn có những biến động đáng kể của hai tổ chức này.

Năm 2017, tập thể Phái đoàn đã “vào cuộc” với vai trò thành viên Hội đồng Chấp hành (HĐCH) UNESCO với một nhiệm vụ đặc biệt là tham gia hỗ trợ ứng cử viên của ta vào chức Tổng Giám đốc UNESCO. Một mặt, Phái đoàn đã trực tiếp “lăn xả” cùng ứng cử viên để cố gắng đến càng sát mục tiêu vận động các nước bầu cho ứng cử viên ta, mặt khác Phái đoàn còn rất chú trọng thực hiện một mục tiêu cơ bản vô cùng quan trọng xuyên suốt “chiến dịch” là thông qua cuộc vận động để quảng bá cho hình ảnh, con người, chính sách của Việt Nam. Do đó, mặc dù ứng cử viên của ta không trở thành TGĐ UNESCO nhưng thông qua chiến dịch quảng bá, uy tín của Việt Nam đã lên rất cao tại Tổ chức này.

Trong suốt 3 năm qua, tập thể Phái đoàn đã củng cố và phát huy không ngừng vị thế, uy tín của Việt Nam với việc tham gia một cách thực chất, chủ động, tích cực vào sâu các công việc của UNESCO cũng như OIF. Phái đoàn tham gia hầu hết các nhóm làm việc về các nội dung chủ chốt nổi lên của 2 tổ chức này trong khuôn khổ nhiều kỳ họp Hội đồng Chấp hành (HĐCH), 2 kỳ Đại hội đồng (ĐHĐ) 39 và 40 của UNESCO, các kỳ họp các ủy ban Pháp ngữ, các kỳ họp Hội đồng thường trực, Hội nghị Bộ trưởng, và Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao Pháp ngữ 2018 và được đánh giá là một thành viên có nhiều những đóng góp cụ thể, thiết thực và luôn mang tính xây dựng tại hai tổ chức này. Có những thời điểm, những nơi chúng ta còn đóng vai trò đi đầu, dẫn dắt như việc ta đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN-UNESCO (tháng 1- tháng 6/2018), qua đó tăng cường vai trò, sự đoàn kết của khối ASEAN cũng như vai trò Việt Nam.

Ngoài ra, Phái đoàn đã đảm nhiệm hiệu quả vị trí Chủ tịch Ủy ban kinh tế Pháp ngữ từ cuối 2018 đến nay với vai trò đi đầu thúc đẩy hợp tác kinh tế tại không gian Pháp ngữ và vai trò thành viên Hội đồng quản trị Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF) từ 2017 cho đến nay. Với việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị thành viên UNESCO và Pháp ngữ OIF sẽ là cách giúp Phái đoàn tiếp nối phát huy một cách cơ bản hiệu quả nhất truyền thống, bản sắc văn hóa của Ngoại giao Việt Nam.

Trong lĩnh vực phát triển văn hóa của thế giới thông qua UNESCO, Phái đoàn đã trực tiếp đóng góp trong tất cả các kỳ họp, hầu hết các nhóm làm việc quan trọng nhất liên quan đến các công ước, chương trình mang tính văn hóa, giáo dục, khoa học và thông tin của UNESCO. Đặc biệt, đối với các hoạt động trực tiếp mang tính văn hóa hoặc liên quan đến bảo vệ quyền lợi văn hóa của Việt Nam, Phái đoàn đã luôn quan tâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà Văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài”, ngoài các hoạt động kỷ niệm các ngày sinh nhật Bác hàng năm mà Phái đoàn vẫn phối hợp với Sứ quán, các Cơ quan đại diện khác, với hội đoàn Người Việt của ta tại Pháp để triển khai, Phái đoàn đã tổ chức được hai sự kiện lớn như: chủ trì tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm Nghị quyết của ĐHĐ UNESCO về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở UNESCO. Sự kiện đã thu hút khoảng 500 khách mời đến dự buổi lễ trong đó có Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova, Chủ tịch ĐHĐ và Chủ tịch HĐCH và nhiều Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước tại UNESCO (trong đó có Đại sứ Trung Quốc, Nga, Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Cuba, Algérie, các nước ASEAN...). Việc ta tổ chức sự kiện này tại trụ sở của UNESCO vào đúng thời gian ĐHĐ UNESCO lần thứ 39 họp đã giúp thu hút thiện cảm và sự ủng hộ của đông đảo các nước thành viên UNESCO, bạn bè Pháp và quốc tế. Thông qua đó giúp đẩy lùi các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản cách mạng đã và đang ráo riết xuyên tạc, cố tình làm giảm ý nghĩa của Nghị quyết của UNESCO.

Ngoài ra, Phái đoàn đã phối hợp với Cục lưu trữ Quốc gia Việt Nam tổ chức thành công triển lãm “Hồ Chí Minh-Danh nhân Văn hóa” nhân dịp Kỷ niệm 100 năm ra đời Tuyên bố yêu sách của Nhân dân An Nam 1919-2019, tại Trụ sở UNESCO. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự sự kiện này nhân chuyến thăm chính thức Pháp.

Phái đoàn vận động thành công UNESCO cùng kỷ niệm 650 năm ngày mất của Danh nhân Chu Văn An (1292-1370) vào năm 2020 và nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp lần thứ 206 của HĐCH UNESCO và ĐHĐ 40 UNESCO 2019.

Phái đoàn cũng chú trọng việc vận động, hỗ trợ, phối hợp để các chuyên gia của Việt Nam được bầu và phát huy vai trò tại các bộ máy, hệ thống chuyên môn chủ chốt mà ta có nhiều lợi ích tại UNESCO như tại Ủy ban đánh giá hồ sơ văn hóa phi vật thể, hội đồng chuyên gia CVĐCTC; vận động thành công trong một “cuộc đua khốc liệt” năm 2018 để Việt Nam được bầu vào vị trí thành viên Ủy ban điều phối quốc tế Chương trình Con người và Dự trữ sinh quyển (chương trình MAB). Ngoài ra, Phái đoàn cũng đã đạt được một số thành công bước đầu khi giành được sự ủng hộ của một số nước cho vị trí thành viên HDCH, UBDSTG, UB liên chính phủ Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể trong những năm tới của Việt Nam.

Với các hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể, vật thể, các danh hiệu UNESCO khác, Phái đoàn phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Việt Nam, UBQG UNESCO Việt Nam, các lãnh đạo địa phương trong quá trình xây dựng, bảo vệ hồ sơ để UNESCO công nhận. Phái đoàn vẫn đang tiếp tục theo dõi, vận động cho nhiều hồ sơ khác của ta đang đệ trình UNESCO.

Phái đoàn đã bảo vệ thành công nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích, uy tín của Việt Nam và các địa phương trong các vấn đề bảo tồn di sản văn hóa khác như Hạ Long, Tràng An, Phong Nha Kẻ Bàng... tại trụ sở UNESCO và tại các kỳ họp UBDS thế giới lần thứ 41 (2017), 42 (2018) và 43 (2019). Bên cạnh đó, Phái đoàn đã tích cực đóng góp vào việc nâng cao nhận thức, đóng góp chính sách, pháp luật trong vấn đề bảo vệ, phát huy các di sản văn hóa, thiên nhiên, tư liệu tại Việt Nam và việc thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế của Việt Nam trong các vấn đề di sản.

Ngoài ra, Phái đoàn giúp tạo cơ hội cho các địa phương có di sản, công viên địa chất toàn cầu, khu dự trữ sinh quyển có thể kế nối, học hỏi các đối tác quốc tế về công tác quản lý di sản (như Hà Giang, Cao Bằng), hoặc giúp việc quảng bá hình ảnh di sản và địa phương tới các nước thành viên UNESCO như với Hà Nội, Phú Yên, Đăk Nông, Phú Thọ, Ninh Bình, Huế...

Không chỉ vậy, trong thời gian qua Phái đoàn đã thúc đẩy giải quyết các vấn đề pháp lý thủ tục để triển khai hoạt động hợp tác thực tế giữa 2 Viện dạng hai của UNESCO về Toán và Vật lý tại Việt Nam và Bộ phận Khoa học tự nhiên UNESCO.

Phái đoàn theo dõi, báo cáo kịp thời cho các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan về các xu hướng phát triển, các dự án của UNESCO trong các lĩnh vực và có những kiến nghị cụ thể cho hoạt động của phía Việt Nam. Đặc biệt, trao đổi phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký UNESCO - Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO cũng như với các với Ban thư ký các lĩnh vực chuyên môn như Di sản Thế giới, Di sản Phi vật thể, Giáo dục bền vững, Ủy ban hải dương học..., và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội để tư vấn, hỗ trợ ý tưởng trong việc triển khai các hoạt động UNESCO trên phạm vi quốc gia và khu vực.

Đồng thời, Phái đoàn chủ trì hoặc phối hợp, tham gia cùng với các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Pháp trong nhiều sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Hoàn thành tốt vai trò thành viên Ban Tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa của nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại UNESCO trong suốt 3 năm qua. Phái đoàn cũng luôn tích cực phối hợp, tham gia cùng Đại sứ quán ta tại Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức các buổi lễ kỷ niệm lớn của Việt Nam như Tết Nguyên Đán, ngày Quốc khánh 2/9... cũng như các hoạt động đón đoàn cấp cao...

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ: Đẩy mạnh công tác ngoại giao đa phương và hội nhập quốc tế

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ: Đẩy mạnh công tác ngoại giao đa phương và hội nhập quốc tế

TGVN. Trong hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Phái đoàn luôn triển khai các hoạt động đối ngoại với mục đích cao ...

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám

TGVN. Chiều 19/8, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các ...

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tổ chức Trung tâm Phương Nam

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tổ chức Trung tâm Phương Nam

TGVN. Mới đây, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva (Thụy Sỹ) đã có buổi ...

QT

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Đảng Lao động và Đảng Cộng sản Thụy Sỹ gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Đảng Lao động và Đảng Cộng sản Thụy Sỹ gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sỹ Massimiliano Ay đã gửi lời chúc Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.
Đại hội XIII của Đảng: Phiên trù bị bầu 17 đồng chí là Chủ tịch Đại hội

Đại hội XIII của Đảng: Phiên trù bị bầu 17 đồng chí là Chủ tịch Đại hội

Phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng đã bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 17 đồng chí.
Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Thấy gì qua Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về nhân quyền Việt Nam

Nghị quyết của EP về tình hình nhân quyền Việt Nam dựa trên thông tin không khách quan, không chính xác...
Tin thế giới 25/1: Ông Trump 'tính kế'; Biên giới Ấn-Trung đổ máu; Iran ra yêu sách 7 điều với Mỹ và diễn biến quanh 'lùm xùm' với Indonesia

Tin thế giới 25/1: Ông Trump 'tính kế'; Biên giới Ấn-Trung đổ máu; Iran ra yêu sách 7 điều với Mỹ và diễn biến quanh 'lùm xùm' với Indonesia

Ông Trump tính kế sau khi rời nhiệm sở, đụng độ ở biên giới Ấn-Trung, Indonesia bắt tàu chở dầu Iran... là một số tin thế giới nổi bật.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 26/1/2021: Cự Giải nên dành thời gian cho gia đình, Xử Nữ công việc nhiều khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 26/1/2021: Cự Giải nên dành thời gian cho gia đình, Xử Nữ công việc nhiều khó khăn

Tử vi hôm nay 26/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
ASEAN chờ đợi gì từ tân Tổng thống Mỹ Joe Biden?

ASEAN chờ đợi gì từ tân Tổng thống Mỹ Joe Biden?

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức, hy vọng ở Đông Nam Á về mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp hơn với Washington đã tăng cao.
Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 26/1/2021 - Lịch vạn niên 26/1/2021

Lịch âm 26/1. Âm lịch hôm nay 26/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 26/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 26 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Bài thơ sau buổi họp phụ huynh của ông bố khi con không phải học sinh Xuất sắc, vì sao lại 'hot'?

Bài thơ sau buổi họp phụ huynh của ông bố khi con không phải học sinh Xuất sắc, vì sao lại 'hot'?

Trong khi nhiều phụ huynh phát cuồng vì điểm số, mới đây, ông bố ở Hà Nội làm thơ cho con gái sau buổi họp phụ huynh khiến nhiều người ...
Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 25/1: Arsenal mượn 'thần đồng' của Real Madrid; Jack Wilshere đồng cảm Mesut Ozil; Lingard sẽ rời Man Utd

Chuyển nhượng cầu thủ hôm nay 25/1: Arsenal mượn 'thần đồng' của Real Madrid; Jack Wilshere đồng cảm Mesut Ozil; Lingard sẽ rời Man Utd

Những thông tin chuyển nhượng cầu thủ hôm nay được cập nhật trên báo Thế giới & Việt Nam.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh tại Hà Nội được cách ly ngay.
Thủ phủ hoa đào Nhật Tân hối hả vào vụ Tết

Thủ phủ hoa đào Nhật Tân hối hả vào vụ Tết

Làng hoa đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đang vào mùa thu hoạch sớm, người dân tất bật, mang những cành nở sớm đi tiêu thụ.
Cùng đón Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Cùng đón Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sáng 24/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt phóng viên, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.
Bí ẩn giúp tháp nghiêng Pisa không đổ suốt 800 năm

Bí ẩn giúp tháp nghiêng Pisa không đổ suốt 800 năm

Bí ẩn này đã giúp tháp nghiêng Pisa - công trình mang tính biểu tượng của Italy đứng sừng sững, bất chấp hàng loạt trận động đất suốt 800 năm qua.
Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững tại Hà Nội

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững tại Hà Nội

Hội Lữ hành Hà Nội đã thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen và ra mắt Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội.
Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Sau một thời gian dài du lịch Việt ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, năm nay, Tết Nguyên đán có là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?
Ngắm thác mây bồng bềnh, cảnh tượng hiếm gặp ở 'thiên đường check-in' Tà Xùa

Ngắm thác mây bồng bềnh, cảnh tượng hiếm gặp ở 'thiên đường check-in' Tà Xùa

Săn mây Tà Xùa là hoạt động yêu thích của các tín đồ du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp được thác mây uốn lượn qua triền núi.
Sokrates - Bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp

Sokrates - Bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp

Sokrates (470-399 TCN) được coi là bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp. Ông cũng là sư phụ của Platon.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 2)

Seferis Giorgos, nhà thơ trào lưu mới; Solomos Dionysios, nhà thơ lớn đầu tiên của văn học Hy Lạp hiện đại; Varnalis Kostas, theo chính kiến phe tả.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 1)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 1)

Kazantzakis Nikos (1883-1957) là một nhà văn sáng tạo ra văn học Hy Lạp hiện đại, là một chính khách tiến bộ và nhà triết học.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ cuối)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ cuối)

Văn học cổ đại Hy Lạp-La Mã là nền văn học cổ nhất châu Âu, nó tạo ra nhiều hình thức và thể loại văn học sẽ là khuôn mẫu sau này.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Văn học cổ La Mã là nền văn học cổ nhất châu Âu, nó tạo ra nhiều hình thức và thể loại văn học sẽ là khuôn mẫu sau này.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Văn học cổ đại La Mã thể hiện chủ nghĩa nhân văn, nghĩa là thừa nhận giá trị con người, thiết tha với cuộc sống trần gian.
Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Cách đây hơn nửa thế kỷ, 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng được dịch ra tiếng Na Uy.
Đọc sách gì Tết Tân Sửu năm nay?

Đọc sách gì Tết Tân Sửu năm nay?

Đọc sách ngày Xuân vốn là nét đẹp truyền thống của người Việt nhưng đã bị mai một theo thời gian và các nhà xuất bản đang nỗ lực phục hồi.
Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cuốn sách tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng...
Nhạc sĩ Phạm Tuyên - 'Cây đại thụ và Cánh én tuổi thơ'

Nhạc sĩ Phạm Tuyên - 'Cây đại thụ và Cánh én tuổi thơ'

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 91 của nhạc sĩ Phạm Tuyên, NXB Hội Nhà văn ra mắt cuốn sách 'Nhạc sĩ Phạm Tuyên - Tuyển tập 100 bài hát'.
Chúng tôi ăn rừng – nhật ký sống về lưu trú ở vùng cao nguyên Việt Nam

Chúng tôi ăn rừng – nhật ký sống về lưu trú ở vùng cao nguyên Việt Nam

‘Chúng tôi ăn rừng’ là công trình nghiên cứu dân tộc học mang tính kinh điển của Georges Condominas về những người bán du mục ở vùng cao nguyên Việt Nam.
Hai cuốn sách giải mã ngành công nghiệp giải trí siêu lợi nhuận

Hai cuốn sách giải mã ngành công nghiệp giải trí siêu lợi nhuận

Cuốn sách 'Giải mật Ngoại hạng Anh' và cuốn sách về Disney’s Land sẽ giúp người đọc hiểu hơn về ngành công nghiệp giải trí siêu lợi nhuận.
Phiên bản di động