Pháp: Bảo tàng Louvre thay đổi chính sách mở cửa miễn phí

29/11/2018 16:30

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy hằng tháng để thu hút các khách tham quan trẻ tuổi và bình dân.

TIN LIÊN QUAN
phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi Chile muốn chuyển tượng đá Moai từ Bảo tàng Anh về đảo Phục Sinh
phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi Một thoáng nước Nga qua tranh vẽ

Trước đó, Louvre cũng có chính sách mở cửa miễn phí 6 ngày Chủ Nhật trong năm, nhưng trong thông báo mới đăng ngày 28/11, bảo tàng thừa nhận chính sách này chưa giúp thu hút khách tham quan từ mọi tầng lớp trong xã hội.

Chính sách miễn phí 6 ngày Chủ Nhật mỗi năm trên thực tế không hiệu quả trong việc thu hút khách tham quan trong nước. Thay vào đó, số khách du lịch quốc tế đến bảo tàng trong những ngày này lại ngày một tăng cao và người hưởng lợi là các công ty du lịch.

phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi
Bảo tàng Louvre. (Nguồn: Discover Walks)

Chính sách mới dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1, bao gồm các hoạt động như khu trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình.

Khung thời gian miễn phí vé vào tối thứ Bảy được lựa chọn trong tháng là từ 18h - 20h45.

Louvre hy vọng sẽ thu hút được nhiều hơn các khách tham quan từ các vùng ngoại ô bình dân gần Paris, những người trẻ tuổi và các gia đình có trẻ lớn.

Bảo tàng Louvre, một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đắt giá như kiệt tác Nàng Mona Lisa hay Thần Vệ nữ thành Milo.

Năm 2017, bảo tàng này đón 8,1 triệu lượt khách tham quan và đứng đầu bảng xếp hạng các bảo tàng hấp dẫn khách tham quan nhất thế giới do Hiệp hội Giải trí Themed bình chọn.

phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi Người bí ẩn nào đã mua Đấng Cứu thế của Leonardo da Vinci?

​Một thông báo mới của bảo tàng Louvre Abu Dhabi đã cung cấp manh mối về người mua bí ẩn đã bỏ ra hơn 450 ...

phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi Pháp: Độc đáo Bảo tàng về nghệ thuật đúc tiền

Bên cạnh những địa điểm tham quan quen thuộc như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà hát Opera hay Khải hoàn môn, du khách đến ...

phap bao tang louvre thay doi chinh sach mo cua mien phi 75,5 triệu USD bảo vệ di sản văn hóa ở các vùng có xung đột, khủng bố

Ngày 20/3, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ trì buổi quyên góp nhằm bảo vệ các di sản văn hóa thế giới tại các ...

(theo TTXVN)