Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn cựu giáo viên kiều bào

11/10/2016 22:15

Chiều 11/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp đoàn 40 cựu giáo viên kiều bào đang sinh sống tại Thái Lan về thăm quê hương.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20161011224211 Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tại Myanmar
tin nhap 20161011224211 Không gian Văn hóa Việt tại Đức
tin nhap 20161011224211
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh chung với các đại biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao tình cảm của người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Thái Lan với những nỗ lực bảo tồn văn hóa Việt, giữ gìn tiếng mẹ đẻ ở nước ngoài, là những người lính xung kích trên mặt trận giáo dục.

Phó Chủ tịch nước cho biết Đảng và Nhà nước luôn trân trọng những đóng góp tích cực của kiều bào Việt Nam tại Thái Lan trong việc quảng bá văn hóa Việt Nam sang nước ngoài cũng như những đóng góp thiết thực cho tình hữu nghị, quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Phó Chủ tịch nước mong muốn các cựu giáo viên kiều bào Việt Nam ở Thái Lan tiếp tục hướng về đất nước, giáo dục cho các thế hệ con cháu duy trì bản sắc văn hóa Việt, tiếng Việt, truyền thống yêu nước và quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam trên đất Thái.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu để giáo dục các thế hệ trẻ ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, xây dựng cộng đồng vững mạnh và cống hiến nhiều hơn nữa cho nước nhà. Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đại diện đoàn cựu giáo viên kiều bào Thái Lan cho biết cộng đồng người Việt trên đất Thái luôn hướng về đất nước, kính yêu Bác Hồ, trung thành với Tổ quốc, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và dựng xây nước nhà.

Việc duy trì dạy tiếng Việt của các cựu giáo viên kiều bào đã giúp cho nhiều con em người Việt trên đất Thái biết đọc, biết viết, biết hát bằng tiếng Việt. Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 6-13/10, Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam có một số hoạt động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long, thăm khu di tích Kim Liên (Nghệ An); cố đô Hoa Lư (Ninh Bình); vịnh Hạ Long (Quảng Ninh); phố cổ Hà Nội; Văn Miếu-Quốc Tử Giám; Bảo tàng Quân đội (Hà Nội).

tin nhap 20161011224211
Mỗi người là một đại sứ thiện chí

Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con kiều bào tại Campuchia tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Việt ...

tin nhap 20161011224211
Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Đại sứ quán cần trở thành ngôi nhà chung của Kiều bào Việt Nam tại ...

tin nhap 20161011224211
Việt Nam tạo mọi điều kiện hỗ trợ kiều bào ở Campuchia

Tình hình cộng đồng người Việt ở Campuchia là một trong những vấn đề được báo giới hết sức quan tâm tại cuộc họp báo ...

TA

(theo TTXVN)