Phó Chủ tịch nước dự GSW 2022: Lan tỏa thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam về bảo đảm bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ

Hà Minh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân dịp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2022 (GSW 2022) tại Bangkok và có chuyến thăm tới Thái Lan, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ sự đóng góp của Việt Nam cho GSW nói chung và GSW 2022 nói riêng cũng như về quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thái Lan.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu năm 2021 với chủ đề“Phụ nữ - Chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu”. (Nguồn: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2021 với chủ đề “Phụ nữ - Chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu”. (Nguồn: TTXVN)

“Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu là một trong những sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức hàng năm từ năm 1990, luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của các nữ Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và các doanh nghiệp từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong những năm gần đây, có khoảng 1.000 nữ chính khách và doanh nhân đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội nghị mỗi năm.

Với mục tiêu tạo diễn đàn kết nối và trao đổi giữa nữ lãnh đạo các cơ quan chính phủ và nữ lãnh đạo các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, mở rộng cơ hội kinh tế cho phụ nữ, khuyến khích vai trò lãnh đạo và đóng góp của phụ nữ trong phát triển kinh tế quốc gia và kinh tế toàn cầu, những năm gần đây Hội nghị tập trung vào các chủ đề liên quan tới hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo của phụ nữ, thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho phụ nữ….

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2022 (GSW 2022) diễn ra từ ngày 23 – 25/6 do Thái Lan đăng cai tổ chức với chủ đề “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Chương trình gồm 10 phiên toàn thể, 1 phiên thảo luận cấp Bộ trưởng và 8 phiên thảo luận chuyên đề, tập trung vào các nội hàm thiết thực, được cộng đồng quốc tế dành nhiều quan tâm trong giai đoạn hiện nay như: đối tác công – tư trong việc tăng cường cơ hội kinh tế cho phụ nữ; những thách thức và xu hướng mới nổi; công tác quản lý trước thách thức từ môi trường rủi ro; tận dụng công nghệ để mở rộng kinh doanh quốc tế; sự hỗ trợ của công nghệ trong duy trì các doanh nghiệp quy mô nhỏ; bảo vệ các hoạt động thương mại trong kỷ nguyên số; duy trì lực lượng lao động đa thế hệ...

Quyết tâm thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn cầu

Việt Nam thường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu ở cấp cao do Phó Chủ tịch nước ta làm Trưởng đoàn và có nhiều đóng góp thực chất. Năm 2008, Việt Nam đã đăng cai tổ chức Hội nghị tại Hà Nội với chủ đề “Phụ nữ và châu Á – Động lực của nền kinh tế toàn cầu”.

Năm 2021, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự GSW lần thứ 21 tại Lisbon, Bồ Đào Nha và có nhiều đóng góp tích cực, được Hội nghị đánh giá cao.

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn Việt Nam trong 20 năm qua, năm 2021, Việt Nam đã được trao giải Quốc gia Lãnh đạo nhằm tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

“Việt Nam đặc biệt coi trọng bảo đảm bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, được đánh giá là một trong những quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm qua và được dự báo sẽ là một trong những nước hoàn thành sớm Mục tiêu SDGs về bình đẳng giới”, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định.

Đại dịch Covid-19 chính là hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc, thúc giục các quốc gia và cộng đồng quốc tế phải chung tay hành động mạnh mẽ không chỉ kiểm soát dịch bệnh, giữ vững ổn định xã hội, mà còn cần phục hồi và phát triển theo hướng bền vững, bao trùm và sáng tạo, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ gắn với tăng trưởng xanh, trong đó phụ nữ không chỉ cùng vươn lên hội nhập, bắt kịp mà còn đi đầu, tham gia dẫn dắt những xu hướng phát triển của thời đại.

Đại sứ Phan Chí Thành: "Việt Nam đặc biệt coi trọng bảo đảm bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, được đánh giá là một trong những quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong vòng 20 năm qua và được dự báo sẽ là một trong những nước hoàn thành sớm Mục tiêu SDGs về bình đẳng giới".

Tại GSW năm 2021, theo Đại sứ Phan Chí Thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã kêu gọi quốc tế cần phát huy hơn nữa vai trò và sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của của phụ nữ trong ngăn ngừa xung đột và giải quyết các thách thức an ninh phi truyền thống, tạo nền tảng vững chắc để chuyển đổi các nền kinh tế.

Trong quá trình phục hồi sau đại dịch, phụ nữ cần được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn lực, tri thức và ứng dụng khoa học công nghệ, được trang bị kỹ năng để khởi nghiệp và phát triển kinh tế số cũng như được tôn vinh xứng đáng khi có các sáng kiến xuất sắc về bảo đảm đa dạng giới trong lãnh đạo doanh nghiệp và các phụ nữ làm chủ các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ đóng góp tích cực cho xã hội, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường.

Thế giới đã đạt nhiều tiến bộ trong thúc đẩy bình đẳng giới, song các nỗ lực đảm bảo bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ còn gặp nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 hiện nay. Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như vấn đề chênh lệch giới tính khi sinh, khoảng cách giới trong thu nhập và trong điều kiện sống giữa các vùng miền, đảm bảo đời sống cho phụ nữ dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa…

Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định, việc Việt Nam tham gia GSW một cách tích cực, ở cấp cao với sự tham gia của nhiều bộ, ban, ngành, tổ chức, doanh nhân nữ tiêu biểu…, thể hiện quyết tâm của ta trong thúc đẩy hơn nữa bình đẳng giới trên toàn cầu thông qua tăng cường sự lãnh đạo và tham gia của phụ nữ, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, đẩy mạnh trao quyền kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì phát triển bền vững, đặc biệt là các nội dung liên quan tới hỗ trợ các nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương như phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, người tị nạn và người nhập cư.

Theo Đại sứ Phan Chí Thành, Hội nghị năm nay với chủ đề “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới” sẽ là dịp tốt để Việt Nam đưa ra nhiều hơn nữa những đề xuất và sáng kiến nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho phụ nữ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung được trao quyền mạnh mẽ hơn trong quá trình phục hồi sau đại dịch và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Phan Chí Thành
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành. (Ảnh: QT)

Nối nhịp hợp tác Việt Nam-Thái Lan

Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 6/8/1976, trải qua hơn 45 năm hợp tác và phát triển, mặc dù trải qua những thăng trầm do biến động tại khu vực và mỗi nước, song quan hệ Việt Nam-Thái Lan vẫn luôn được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước gìn giữ, củng cố, ngày càng tin cậy và đến nay đã phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân...

Hai nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2021). Mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên thường xuyên duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương.

Đại sứ Phan Chí Thành cho rằng, chuyến thăm Thái Lan và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước tái khởi động các chuyến thăm cấp cao, tiếp xúc song phương đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sang thăm Thái Lan dự Hội nghị cấp cao APEC tháng 11 năm nay.

Thái Lan là quốc gia duy nhất mà Chính phủ Việt Nam có cơ chế họp nội các chung rất hiệu quả, với sự chủ trì của hai Thủ tướng và tất cả các thành viên chính phủ hai nước tham dự. Lãnh đạo hai nước đã thống nhất tổ chức họp Nội các chung Việt Nam-Thái Lan lần thứ tư vào thời gian phù hợp; sớm ký Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan giai đoạn 2021-2025; và hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định đây là một trong những trụ cột, nền tảng giữa hai nước.

Trong 6 tháng đầu năm nay, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, kim ngạch thương mại song phương ước đạt khoảng 10 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Hai bên đang đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 25 tỷ USD vào năm 2025.

Bên cạnh đó, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch… diễn ra sôi động, giao lưu nhân dân sâu đậm dựa trên sự gần gũi về địa lý, sự tương đồng về văn hóa, xã hội, ẩm thực.

Với vị trí địa lý thuận tiện, Thái Lan và Việt Nam nằm trong nhóm 12 thị trường du lịch hàng đầu của nhau. Lượng khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam đứng thứ 10 trong số khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và đứng thứ tư trong nhóm các nước ASEAN.

Một điểm nhấn trong quan hệ đang ngày càng tốt đẹp giữa hai nước là sự phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt tại Thái Lan, những người con xa xứ luôn hướng về cội nguồn và có nhiều đóng góp cho địa phương nơi sinh sống, là cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị hai nước.

Trong khuôn khổ hợp tác tại ASEAN, Việt Nam và Thái Lan hợp tác chặt chẽ và luôn ủng hộ lẫn nhau tại ASEAN và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng sông Mekong, có chung quan điểm trong việc thúc đẩy xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm ở khu vực, phát huy tiếng nói trong các vấn đề chung của khu vực cũng như đang nỗ lực hợp tác để xây dựng một khu vực ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Trong bối cảnh quốc tế phức tạp hiện nay, quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ có nhiều động lực mới để phát triển toàn diện và vững chắc hơn nữa trong tương lai, bổ sung cho nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng ở khu vực cũng như trên thế giới.

Phát huy nguồn lực kiều bào

Đại sứ Phan Chí Thành chia sẻ, kiều bào Thái Lan đã có những đóng góp quan trọng trong hai cuộc kháng chiến và ngày nay khi đất nước bước vào thời kỳ Đổi mới, hội nhập quốc tế. Cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan có lịch sử lâu đời và hội nhập tốt với sở tại, đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Thái Lan, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong thời gian khó khăn chung do đại dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, có những đóng góp nổi bật hướng về quê hương đất nước cũng như đóng góp tại sở tại.

Có thể điểm qua một số hoạt động chính ủng hộ về nước như: Ủng hộ lũ lụt miền Trung Việt Nam năm 2020; Năm 2021 ủng hộ Quỹ vaccine trong nước số tiền hơn 1 triệu Baht Thái (hơn 1 tỷ đồng); Đầu năm 2022, ủng hộ xuồng chủ quyền huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đồng thời, vận động bà con tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, làm tốt công tác từ thiện, hoà nhập gắn kết với sở tại, đóng góp cho sự phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan. Qua đó, đã giúp nêu bật hình đẹp của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Nhiều nơi, người Thái gốc Việt được bầu vào các vị trí trong chính quyền sở tại như: Phó tỉnh trưởng, Thị trưởng thị xã, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp địa phương, chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp của tỉnh,... Ngoài ra tạo một số địa phương, chính quyền Bạn đã chủ động Hội Việt kiều tham gia vào thành phần các hoạt động và tổ chức tại địa phương.

Từ khi các hạn chế dịch Covid-19 dẫn được nới lỏng, đầu tháng 5 đến nay đã có các chuyến công tác của lãnh đạo các cấp trong nước kết hợp thăm cộng đồng và kiều bào thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho bà con.

Dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ sẽ có chuyến thăm cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani. Đây là một trong những tỉnh có đông kiều bào và Khu Di tích Bác Hồ, có các hoạt động phong trào sôi nổi, đặc biệt phong trào dạy học tiếng Việt. Udon Thani cũng là nơi thuận lợi để cộng đồng ta tại các tỉnh đông bắc Thái Lan cùng tham gia, bà con rất phấn khởi chuẩn bị cho sự kiện này.

Những kết quả thời gian qua cho thấy công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang đáp ứng tốt hơn những trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó, cũng như tình cảm và nguyện vọng của bà con kiều bào.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Phan Chí Thành, công tác này vẫn cần hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt cần tập trung: hỗ trợ nâng cao địa vị pháp lý và ổn định cuộc sống cho kiều bào; khai thác thế mạnh của kiều bào trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, quảng bá hình ảnh Việt Nam ở nước sở tại; kết nối, mở rộng mạng lưới cộng đồng nói chung, đặc biệt quan tâm đến việc kết nối giữa doanh nghiệp kiều bào với trong nước và giữa các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với nhau tạo nên sức mạnh tổng hợp và đoàn kết ngày càng lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; công tác dạy và học tiếng Việt, hỗ trợ cộng đồng NVNONN giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh việc dạy và học tiếng Việt là nhu cầu rất cấp thiết của kiều bào tại Thái Lan.

“Thời gian tới cần tiếp tục thúc đẩu quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam- Thái Lan ngày càng đi vào chiều sâu, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập sâu vào xã hội sở tại, phát triển về mọi mặt, đóng hóp cho sự phát triển kinh tế-xã hội sở tại cùng như phát triển quan hệ giữa hai nước.

Cùng với đó hỗ trợ cộng đồng kiều bào ta tại Thái Lan không ngừng phát triển về cả vị thế xã hội, kinh tế gia đình và sự gắn kết trong cộng đồng, phát huy truyền thống yêu nước, thể hiện sự tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn bó với quê hương đất nước”, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định.

Sách mới giúp trẻ em bày tỏ quan điểm về bất bình đẳng, thế giới số

Sách mới giúp trẻ em bày tỏ quan điểm về bất bình đẳng, thế giới số

Trong khuôn khổ 'Những ngày văn học châu Âu 2022', ngày 14/5, Viện Pháp tại Hà Nội và Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ...

Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới: Từ quyết tâm đến hành động

Việt Nam thúc đẩy bình đẳng giới: Từ quyết tâm đến hành động

Sau 10 năm triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, Việt Nam đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp ...

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Giá vàng hôm nay 13/8: Giá vàng lình xình, tiền 'đổ bộ' vào thị trường mới, khẩu vị rủi ro sẽ giúp vàng thay đổi 'cuộc chơi'?

Giá vàng hôm nay 13/8: Giá vàng lình xình, tiền 'đổ bộ' vào thị trường mới, khẩu vị rủi ro sẽ giúp vàng thay đổi 'cuộc chơi'?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 13/8 trong đà ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp nhờ đồng USD giảm.
XSMB 13/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

XSMB 13/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

Baoquocte.vn. XSMB 13/8. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. kết quả xổ số miền Bắc 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8. XSMB thứ 7. SXMB ...
XSMT 13/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. SXMT 13/8/2022

XSMT 13/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. SXMT 13/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 13/8. xổ số hôm nay 13/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 13/8/2022. xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. xổ số miền Trung thứ 7. ...
XSMN 13/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8

XSMN 13/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8

Baoquocte.vn. XSMN 13/8. xổ số hôm nay 13/8. SXMN 13/8. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. XSMN ...
Khúc mắc về đường ống Druzhba được 'cởi trói', dầu Nga lại tiếp tục chảy qua trạm trung chuyển Ukraine

Khúc mắc về đường ống Druzhba được 'cởi trói', dầu Nga lại tiếp tục chảy qua trạm trung chuyển Ukraine

Baoquocte.vn. Nguồn tin từ nhà máy lọc dầu Slovnaft cho biết, một ngân hàng châu Âu đã đồng ý xử lý thanh toán việc vận chuyển dầu mỏ của Nga qua ...
Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an nhân dân tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an nhân dân tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước đã trao Quyết định cho Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, sĩ quan công an nhân dân đầu tiên trúng tuyển Ban Thư ký Liên hợp quốc.
Tin thế giới 12/8: Nga quyết bảo vệ nhà máy Zaporizhzhia đến cùng; FBI tìm gì tại nhà riêng của ông Trump? Hàn Quốc ân xá cho 'Thái tử Samsung'

Tin thế giới 12/8: Nga quyết bảo vệ nhà máy Zaporizhzhia đến cùng; FBI tìm gì tại nhà riêng của ông Trump? Hàn Quốc ân xá cho 'Thái tử Samsung'

Baoquocte.vn. Diễn biến xung đột Nga-Ukraine, tình hình nhà máy Zaporizhzhia, vụ FBI điều tra ông Trump... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca mới, số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 ...
Ngắm Hiền Thục trẻ trung, năng động cùng phong cách như tuổi teen

Ngắm Hiền Thục trẻ trung, năng động cùng phong cách như tuổi teen

Baoquocte.vn. Diện váy ngắn khoe chân thon khi đi bên con gái, ca sĩ Hiền Thục được nhiều người khen ngợi phong cách trẻ trung ở tuổi 41.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

ASEAN có thật sự cần ngôn ngữ chính thức thứ hai hay không?

Baoquocte.vn. Việc thiết lập một ngôn ngữ chính thức thứ hai cho ASEAN là không cần thiết khi xét đến sự đa dạng văn hóa và truyền thống giữa các quốc gia.
200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

200 phút hội đàm cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Trung Quốc thẳng thắn vạch 'lằn ranh đỏ' với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực nảy sinh nhiều vấn đề, đẩy quan hệ Hàn-Trung vào 'thế khó'.
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm 2015.
Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Sứ mệnh mới của tình báo Mỹ: Hiểu rõ và chi tiết hơn về Trung Quốc

Baoquocte.vn. Ngân sách và nguồn lực của CIA sẽ ngày càng được chuyển sang tập trung vào Trung Quốc.
Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Chương mới trong quan hệ Mỹ-Philippines: Khi đồng minh lâu năm trao nhau những mỹ từ

Baoquocte.vn. Quan hệ đồng minh Mỹ-Philippines đang chuyển biến tích cực khi hai bên nhận thấy tầm quan trọng của việc thắt chặt quan hệ song phương.
Phiên bản di động