Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp nguyên Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

14/01/2019 22:47

Chiều ngày 14/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Carlos Gutierrez, nguyên Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Albright Stonebridge.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky "Hợp tác phát triển là một động lực của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ"
pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cho năm APEC 2017 tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt khoảng 60 tỷ USD trong năm 2018, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước.

pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam chủ trương phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ và rộng mở trong quan hệ thương mại và đầu tư, luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ trương đó đã góp phần giúp Việt Nam đạt được những thành tựu phát triển to lớn trong thời gian qua, Phó Thủ tướng khẳng định. Đến nay, Việt Nam đã và sẽ ký kết một loạt các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, trong đó có các hiệp định tiêu chuẩn cao như Hiệp định CPTPP (có hiệu lực ngày 14/1/2019).

pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky
Nguyên Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez ấn tượng trước sự thay đổi nhanh chóng về nhiều mặt của Việt Nam(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phó Thủ tướng hoan nghênh và mong muốn Tập đoàn Albright Stonebridge tiếp tục các hoạt động tư vấn cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Hoa Kỳ đứng thứ 11 trong số các nhà đầu tư nước ngoài với 900 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ USD.

Trở lại Việt Nam lần này, nguyên Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez cho biết ông ấn tượng trước sự thay đổi nhanh chóng về nhiều mặt của Việt Nam, nhất là sự năng động của nền kinh tế cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại.

Ông Carlos Gutierrez bày tỏ tự hào và mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2018: “Định hình tương lai quan hệ kinh tế song phương”

Đó là chủ đề Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Việt Nam 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng ...

pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ

Sáng ngày 2/5 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Kelly, Chủ tịch Hiệp hội ...

pho thu tuong pham binh minh tiep nguyen bo truong thuong mai hoa ky

Thủ tướng chứng kiến doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ trao văn kiện hợp tác nhiều tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã chứng kiến buổi lễ trao các thỏa thuận hợp tác ...

Minh Nhật