Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ

28/06/2018 15:23

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25/6 đến 27/6, tại thủ đô Washington D.C., sáng 27/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Ban lãnh đạo của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và một số doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ hiện đang kinh doanh tại Việt Nam như Nike, Coca-Cola, Visa, Exxon Mobil, Murphy Oil, AES.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Chủ tịch Thượng viện tạm quyền Orrin Hatch
pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo WB, IMF

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông báo các lãnh đạo thượng viện, hạ viện, cơ quan an ninh quốc gia, các bộ ngoại giao, tài chính, thương mại, nông nghiệp của Hoa Kỳ đều khẳng định Hoa Kỳ muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Đây là sự đảm bảo cho doanh nghiệp hai nước kinh doanh ổn định, lâu dài.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Ban lãnh đạo của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. (Nguồn: BC.)

Phó Thủ tướng cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp để hoàn thiện môi trường kinh doanh, đảm bảo thuận lợi, công bằng cho các doanh nghiệp.

Trao đổi với các thành viên của USABC, Phó Thủ tướng đã trực tiếp giải đáp các quan tâm của doanh nghiệp, đặc biệt về luật an ninh mạng, hoạt động thanh toán của ngân hàng, các quy định về nhập khẩu ô tô và cấp giấy phép đối với một số ngành hàng nông nghiệp.

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tuân thủ các quy định quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, tuy nhiên, trong điều kiện phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và an ninh quốc gia.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky
Phó Thủ tướng làm việc với Lãnh đạo Nike. (Nguồn: BC.)

Phó Thủ tướng đánh giá cao thông tin của Lãnh đạo Nike cho biết hãng đã trực tiếp và gián tiếp tạo ra hơn 400.000 việc làm cho lao động Việt Nam và đạt được tỷ lệ nội địa hoá trên 90% cho các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, các sản phẩm Nike “Made in Việt Nam” có tính cạnh tranh cao trên thế giới.

Phó Thủ tướng hoan nghênh hãng mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, áp dụng công nghệ và nguyên vật liệu mới, đưa Việt Nam trở thành thủ phủ sản xuất các sản phẩm Nike của thế giới.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky
Phó Thủ tướng tiếp Lãnh đạo Coca-Cola. (Nguồn: BC.)

Phó Thủ tướng hoan nghênh Coca-Cola đa dạng hoá sản phẩm, cam kết có trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng và đề nghị Hãng tiếp tục các dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, giúp các doanh nghiệp này được tham gia vào các chuỗi cung ứng của CocaCola.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky
Phó Thủ tướng tiếp lãnh đạo của VISA. (Nguồn: BC.)

Phó Thủ tướng chia sẻ với ý kiến của VISA cho rằng an ninh mạng trong lĩnh vực thanh toán điện tử rất quan trọng khi trung tâm dữ liệu của VISA phát hiện có hàng chục nghìn cuộc tấn công trong ngày.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết mở cửa thị trường và kiến tạo sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực thanh toán điện tử theo đúng với các cam kết quốc tế.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky
Phó Thủ tướng tiếp Lãnh đạo Exxon Mobil. (Nguồn: BC.)

Làm việc với các hãng Exxon Mobil, Murphy Oil và AES, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hãng kinh doanh ổn định, lâu dài tại Việt Nam và cho biết sẽ xem xét tích cực các đề xuất mở rộng hoạt động kinh doanh của các hãng trong các lĩnh vực khai thác dầu khí, hoá dầu, khí hoá lỏng và các dịch vụ hậu cần năng lượng khác.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cảm ơn sự hỗ trợ mà Chính phủ Việt Nam đã dành cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định Việt Nam là thị trường năng động với nhiều tiềm năng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25-27/6, ngày 26/6, tại thủ đô Washington D.C., Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình ...

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ ký mua 20 máy bay Boeing

Hãng hàng không Bamboo Airways (Tre Việt) và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. ...

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi cac doanh nghiep hang dau hoa ky Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm chính thức Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25-27/6, ngày 25/6, tại thủ đô Washington D.C., Phó Thủ tướng Chính phủ Vương ...

BC.