Phòng nhiễm virus corona, Vĩnh Phúc đề xuất cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học đến 23/2

12/02/2020 15:32

TGVN. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc đã thống nhất đề xuất với UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học thêm một tuần để đề phòng chủng mới virus corona (COVID-19).

TIN LIÊN QUAN
phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232 Cập nhật 14h ngày 12/2: Số ca nhiễm mới virus corona ở Trung Quốc trên đà giảm, dịch có thể chấm dứt vào tháng 4
phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232 Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona
phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232
Phun khử trùng trường học tại Vĩnh Phúc. (Nguồn: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Sáng 12/2, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT đã tham mưu đề xuất với UBND tỉnh cho hơn 300 nghìn học sinh nghỉ học thêm một tuần, tức đến ngày 23/2.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Về kế hoạch dạy/học bù cho học sinh nếu nghỉ thêm một tuần, ông Hà cho hay, Sở đã có “kịch bản” phù hợp cho từng khối lớp.

Cụ thể hiện nay, khối tiểu học đang học 2 buổi/ngày. Với lịch học cũ, buổi chiều học sinh thường nghỉ sớm. Do đó, nếu nghỉ nhiều, có thể giãn thời gian thêm tiết vào mỗi buổi chiều cho khối này.

Đồng thời, khối học sinh tiểu học cũng chưa học vào thứ Bảy nên ngoài cách giãn thời gian, thêm tiết, cũng có thể có phương án học bù vào thứ Bảy.

Cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông không quá lo ngại vì các khối này hiện học một ca nên có thể học bù vào buổi chiều.

Trong thời gian nghỉ này, giáo viên sẽ giao bài tập để học sinh không lơ là học tập, tránh mất gốc về kiến thức, đồng thời cũng giảm bớt việc lạm dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại...

Đặc biệt, thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, nhiều trường có các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn phụ huynh kèm cặp, hỗ trợ học sinh học bài ở nhà trong thời gian tạm nghỉ.

Trường Tiểu học Thiện Kế B (Bình Xuyên) có 562 học sinh. Nhà trường đã họp giáo viên triển khai kế hoạch hỗ trợ học sinh học tập ở nhà. Tất cả các lớp học đều đã thành lập nhóm Zalo do giáo viên chủ nhiệm phụ trách. Giáo viên cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh kịp thời qua Zalo, đồng thời giao bài cho học sinh, hỗ trợ học sinh giải bài khó.

Nhà trường cũng tư vấn cho học sinh và phụ huynh những hình thức học tập khác như học trực tuyến miễn phí trên các trang uy tín.

Trường Tiểu học Gia Khánh B chỉ đạo các giáo viên nhắn tin SMS hướng dẫn phụ huynh phòng tránh dịch COVID-19 và quản lý con tại gia đình, hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn bài ở nhà.

Có 100% giáo viên đã giao bài và hướng dẫn học sinh tự học, một số giáo viên hỗ trợ học sinh học qua facebook, Zalo trong cả thứ Bảy, Chủ nhật.

Tại Trường Trung học cơ sở Sơn Lôi, do đây có tới hai bệnh nhân được phát hiện dương tính với COVID-19 nên phụ huynh rất ủng hộ chủ trương cho học sinh tạm nghỉ học.

Hiện tại, các thầy cô giáo đều nắm bắt thông tin về tình hình học sinh, nhu cầu của các em và gia đình thông qua tin nhắn, nhóm Zalo.

Để giúp các em không bị mai một kiến thức, bắt kịp bài học ngay khi đi học trở lại, các thầy cô chủ động giao bài, củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh.

Tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc là điểm nóng của dịch bệnh do COVID-19. Ngoài đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm để hạn chế tối đa sự lây lan tránh bùng phát, ngành giáo dục địa phương tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, cha mẹ học sinh; tích cực vệ sinh phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo môi trường học tập an toàn.

phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232

 

Điểm tựa của người Việt tại Vũ Hán giữa tâm bão virus corona

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19) bùng phát, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bị phong tỏa, nhiều ...

phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232

 

G20 sẽ thảo luận về tác động của dịch bệnh do virus corona đối với kinh tế thế giới

TGVN. Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng các nước G20 sẽ thảo luận về ảnh hưởng và các biện pháp giảm thiểu tác ...

phong nhiem virus corona vinh phuc de xuat cho hon 300 nghin hoc sinh nghi hoc den 232

 

Dịch virus corona: Tàu Diamond Princess tiếp tục có thêm 39 ca nhiễm bệnh

TGVN. Ngày 12/12, Bộ trưởng Y tế Nhật bản Katsunobu Kato cho biết, thêm 39 người đã được xác định nhiễm chủng mới của virus corona (COVID-19) ...

TB

(theo Dân trí)