Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản ấn tượng với cảnh sắc Hồ Gươm
08:08 | 07/01/2020
TGVN. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và bà Motegi Emi, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã thăm Hồ Gươm và cửa hàng chuyên sản xuất lụa và đồ thủ công mỹ nghệ.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga vui mừng đón bà Motegi Emi cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-7/1, theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Motegi Emi, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đã tham quan Hồ Gươm. Nơi đây không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội mà còn là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.
Hai Phu nhân Bộ trưởng chụp ảnh trước Tháp Bút - một công trình hiện vật mang tính dân tộc, có giá trị nghệ thuật và lịch sử.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng chụp ảnh với biểu tượng Tháp rùa - còn được coi là nơi các cụ Rùa thường nằm tắm nắng.
Hai Phu nhân cũng đã đến thăm Đền Ngọc Sơn - một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam được xếp hạng đợt 4 với kiến trúc thể hiện rõ nét sự hòa hợp về tôn giáo qua nghìn năm văn hiến.
Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản say sưa nghe giới thiệu về cụ rùa được đặt trong tủ kính tại Đền Ngọc Sơn với tầm vóc lớn kỳ lạ.
Hai Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản cùng dạo bước trên cây Cầu Thê Húc - biểu tượng cho nét đẹp quyến rũ của hồ Hoàn Kiếm nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Khi mới khởi công, cầu Thê Húc có thiết kế uốn cong hình con tôm, được làm bằng gỗ rất thô sơ và sơn màu đỏ - màu của sự sống, phồn vinh, thịnh vượng.
Sau khi nghe giới thiệu về Hồ Gươm, bà Motegi Emi nhận xét nơi đây có một nét đẹp cổ kính, hài hòa tạo một cảm giác chan hòa giữa con người và thiên nhiên, bà rất ấn tượng về nơi này.
Ngay sau khi kết thúc chuyến tham quan Hồ Gươm, hai Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao đã đến thăm cửa hàng chuyên sản xuất các sản phẩm lụa và đồ thủ công mỹ nghệ nằm trên phố cổ Hà Nội.
Tại đây, bà Motegi Emi đã thử và vô cùng ấn tượng với những chiếc khăn lụa do chính tay những người phụ nữ Việt Nam tự tay sản xuất.
Chiều 27/2, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Bộ trưởng Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Paulo Rangel đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện trí thức, sinh viên và cộng đồng người Việt tại Nga.
Bộ Ngoại giao xin ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh chia sẻ những dấu ấn nổi bật của công tác bảo hộ công dân năm 2025 và nêu những nhiệm vụ đặt ra đối với Cục Lãnh ...
Chiều 5/2, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh tiếp đoàn công tác Hồng Công do ông Kwok Joon Fung Benson, Cục trưởng Cục Nhập cư Hong Kong làm Trưởng đoàn.
Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Các Đại sứ, Trưởng đại diện nước ngoài tại Việt Nam tại Việt Nam chung niềm vui với người dân Việt Nam trước thành công rực rỡ của Đại hội XIV của Đảng.
Bước vào giai đoạn phát triển mới sau Đại hội XIV của Đảng, việc tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược lâu dài.