Phú Quang tái ngộ khán giả trong “Dương cầm lạnh và phố cũ”

25/03/2018 16:29

Phú Quang - “nhạc sĩ của Hà Nội” sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô trong đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” trong 2 đêm 29 và 30/3, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.  

TIN LIÊN QUAN
phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu Khánh Ly lần đầu hát nhạc Phú Quang
phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu “Một tình yêu không bao giờ ly dị”

Chẳng phải vô tình mà Phú Quang được mệnh danh là nhạc sỹ của Hà Nội, bởi những dấu ấn và phong vị Hà Thành in dấu đậm nét trong rất nhiều các sáng tác của ông. Đó là những góc nhỏ con đường, là thoáng heo may bất chợt, là mặt hồ sương trắng mùa đông, là cơn mưa rào đầu hạ... Trong những sáng tác của Phú Quang, Hà Nội khiến ông khắc khoải với những ca từ không bao giờ cũ. Tất cả, tất cả đều mang hơi thở của một Hà Nội trong tâm tưởng, của một thời quá vãng xa xôi...

Chia sẻ về Đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi”, Phú Quang tiết lộ, ông sẽ mang đến một và nhiều thân phận tình yêu trong bối cảnh Hà Nội quen thuộc, cũ kỹ nhưng chan chứa kỷ niệm.

“Một đêm nhạc với nhiều điều mới mẻ để dành tặng khán giả được tôi ấp ủ trong thời gian dài qua đến giờ mới thực hiện được. Hà Nội dành tình cảm cho tôi, yêu tôi bất biến như thế, tôi cần trả cái ơn huệ mà mình may mắn được nhận một cách đầy thiên vị so với các nghệ sỹ khác cũng yêu Hà Nội như tôi. Thời điểm này, cùng với “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” chính là lúc thích hợp nhất để tôi thể hiện thành ý của mình. Nhất định là không thể muộn hơn”, Phú Quang nói.

phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu
Phú Quang còn được mệnh danh là nhạc sỹ của Hà Nội, bởi những dấu ấn và phong vị Hà Thành in dấu đậm nét trong rất nhiều các sáng tác của ông. (Nguồn: Amnhac.fm)

Theo Phú Quang, kịch bản chứa đựng rất nhiều điểm gây bất ngờ cùng 24 tác phẩm cũ và mới, là những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của Phú Quang. Một tác phẩm lớn hoành tráng và sự dẫn dắt cảm xúc đi qua những cung bậc tình yêu sẽ được kết nối bằng những câu chuyện tình nhuốm màu buồn nhưng đầy hy vọng, không bi luỵ.

Cũng tại đêm nhạc này, Phú Quang sẽ cho khán giả thấy một hình dung đầy đủ nhất về sự nghiệp sáng tác của mình. Ngoài các ca khúc thanh nhạc, đêm nhạc còn có hoà tấu khí nhạc cho cello, violon, saxophone…

Ngoài sự góp mặt của diva Thanh Lam và ca sĩ trẻ Minh Chuyên, đêm nhạc còn có sự tham gia của 2 nam ca sĩ cũng để lại ấn tượng trong lòng khán giả bao năm qua với những ca khúc của Phú Quang là Trọng Tấn và Tấn Minh. Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn sẽ đem đến những bất ngờ cho đêm nhạc.

Theo nhạc sỹ Phú Quang, ông tin rằng Mr. Đàm có thể chinh phục được tác phẩm của mình, vốn đòi hỏi người hát không chỉ có kỹ thuật điêu luyện mà còn phải có nội tâm sâu sắc.

Chương trình sẽ do nhạc sĩ Phú Quang & Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh dẫn chuyện, hứa hẹn sẽ tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu Nhạc sĩ Phú Quang tái ngộ với “Những nẻo đường anh đã qua”

“Tôi muốn trả ơn những khán giả đã dành tình cảm cho mình. Khán giả thường thương tôi nên đến các đêm nhạc rất đông, ...

phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu Đêm nhạc Phú Quang “Nỗi nhớ một dòng sông”

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, khán giả Thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức một đêm nhạc nghệ thuật đặc sắc với ...

phu quang tai ngo khan gia trong duong cam lanh va pho cu Phú Quang: "Chuyện chưa có thật cũng ồn ào"

Phú Quang vừa trở về Hà Nội, mọi người xôn xao anh đang viết tự truyện, có thật hay không?

Oanh Hoài