Premier League bao giờ mới trở lại?

18/04/2020 15:19

TGVN. Theo nguồn tin từ Sky Sport, giải Bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ không trở lại cho tới ít nhất ngày 8/6. Giải đấu dự định sẽ tổ chức 9 vòng đấu còn lại trong vòng 5 tuần.

TIN LIÊN QUAN
premier league bao gio moi tro lai Tha thiết hoàn tất mùa giải 2019/2020, các CLB Premier League trang bị máy test Covid-19 hàng ngày cho cầu thủ
premier league bao gio moi tro lai Man Utd thiệt hại nặng nề nhất ở Premier League bởi dịch Covid-19
premier league bao gio moi tro lai
Premier League bao giờ mới trở lại? (Nguồn: examinerlive.co.uk)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải Premier League đang tạm thời vô thời hạn. Tuy nhiên, gần như chắc chắn, giải đấu này không thể kết thúc vào ngày 30/6, thời gian ấn định của UEFA.

Nguyên nhân là tình trạng dịch bệnh ở Anh đang diễn ra hết sức phức tạp. Theo báo giới Anh, khả năng cao đất nước này vẫn phải cách ly và giãn cách xã hội trong ít nhất 3 tuần nữa (đến ngày 7/5).

Sau thời gian này, Chính phủ sẽ xem xét tình hình dịch bệnh để có thể đưa ra quyết định tiếp theo. Từ nay cho tới thời điểm ấy, các CLB ở Anh không được phép tập luyện trở lại bởi quy định cách ly của Chính phủ.

Do đó, ít nhất tới ngày 8/5, các CLB mới hy vọng có thể tập trung trở lại. Vì vậy, giải đấu không thể diễn ra trước tháng 6 bởi các cầu thủ cần thời gian để tập luyện, lấy lại thể lực.

Theo nguồn tin từ Sky Sport, nếu như mọi chuyện tiến triển thuận lợi, giải Premier League có thể diễn ra trở lại vào ngày 8/6. Hiện tại, giải đấu vẫn còn 9 vòng đấu (một vài đội có 10 trận).

Do đó, quãng thời gian ngắn nhất để hoàn thành giải đấu này vào khoảng 5 tuần. Bằng không, giải Premier League sẽ kết thúc vào tháng 8.

Có khả năng, các trận đấu còn lại ở Premier League sẽ diễn ra trong điều kiện sân vận động đóng kín. Các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện sẽ được kiểm tra virus corona kỹ càng, trước khi tiến hành các trận đấu.

Dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của các nhân vật cấp cao ở Premier League sẽ diễn ra vào ngày 1/5, tiếp tục bàn thảo phương án để diễn ra giải đấu.

Ở diễn biến khác, Champions League có thể sẽ khởi tranh trở lại ở thời điểm mà các giải VĐQG đồng loạt tái khởi động (dự kiến vào tháng 6). Trận chung kết Champions League có thể được ấn định diễn ra tại Istanbul vào ngày 29/8.

premier league bao gio moi tro lai

 

Man Utd thiệt hại nặng nề nhất ở Premier League bởi dịch Covid-19

TGVN. Theo ước tính của báo giới Anh, Man Utd là CLB chịu tổn thất nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 ở Premier League.

premier league bao gio moi tro lai

 

Premier League dậy sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

TGVN. Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn ...

premier league bao gio moi tro lai

 

CLB Premier League đầu tiên có nguy cơ phá sản vì Covid-19

TGVN. Chủ tịch CLB Burnley, Mike Garlick thừa nhận rằng đội bóng có nguy cơ phá sản nếu như giải đấu không thể diễn ra.

H.Long

(theo Dân trí)