(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh

Nhóm PV - Báo TG&VN
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Vĩnh Phúc luôn xem các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, trụ cột trong chiến lược hội nhập quốc tế của tỉnh, có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Các khách mời tham gia phiên 2 Press Corner trực tuyến Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Quang Hòa)

Thực hiện Chương trình Đối ngoại và Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc; hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, đối tác, nhà đầu tư của Nhật Bản, tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam, Bộ Ngoại giao phối hợp với tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội nghị Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc (ngày 23/6) dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Bên lề Hội nghị, Báo Thế giới và Việt Nam triển khai Press Corner trực tuyến Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản.

Tiếp theo phiên 1, trong phiên 2 của chương trình trực tuyến, các khách mời cùng thảo luận về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc, sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh cũng như đề xuất, mong mỏi của các doanh nghiệp để hợp tác ngày càng hiệu quả và thực chất hơn.

Tham gia phiên tọa đàm có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội; ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc; ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn DELTA E&C.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội. (Ảnh: Quang Hòa)

Phát biểu tại tọa đàm, điểm lại một số dấu ấn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc, ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản nhắc đến thành công của các nhà đầu tư điển hình như Honda, Toyota đã tạo bước phát triển mạnh mẽ, tiền đề quan trọng để mở rộng các hợp tác sau này.

Nội dung của Biên bản hợp tác (MOU) mà JETRO vừa ký kết với UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực như công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, kỹ thuật nông nghiệp và các ngành phát triển dựa trên nền tảng Công nghiệp 4.0; Hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc kết nối để tham gia vào chuỗi cung ứng.

Hợp tác giữa JETRO và tỉnh Vĩnh Phúc còn nhằm tổ chức các sự kiện do một trong hai bên chủ trì nhằm kết nối nhu cầu hợp tác tiềm năng giữa hai bên.

Nội dung MOU lần này không chỉ tập trung thu hút đầu tư hợp tác trong lĩnh vực sản xuất mà còn chú trọng các lĩnh vực mới. Một điểm mới khác là không chỉ thu hút các nhà đầu tư mới mà sẽ kết nối các nhà đầu tư hiện tại tham gia vào vào các mối hợp tác mới.


Đánh giá về các nhà đầu tư Nhật Bản và các dự án mà họ đã và đang phát triển tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, các nhà đầu tư Nhật Bản đến Việt Nam từ rất sớm, trước cả khi Việt Nam có Luật đầu tư.

Thậm chí, theo ông Hoàng, ngay từ trước khi Mỹ xóa bỏ cấm vận cho Việt Nam, đã có doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư tại Việt Nam, dưới danh nghĩa công ty liên doanh.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Theo Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư Nhật Bản rất cẩn trọng, nghiêm túc, chuẩn mực, quan tâm tới người lao động, chu đáo trong lĩnh vực an sinh xã hội. Có thể nói, các doanh nghiệp Nhật Bản là nhà đầu tư điển hình, tuy đứng thứ 3 (sau Hàn Quốc và Singapore), nhưng vốn giải ngân luôn cao.

Tại Việt Nam, hơn 70% các dự án đầu tư của Nhật Bản thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo. Tại Vĩnh Phúc, có 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Honda và Toyota đã vào tỉnh từ sớm, tạo hệ sinh thái, kéo theo nhiều doanh nghiệp phụ trợ tại địa phương.

Theo ông Hoàng, có thể nói, đóng góp của Nhật Bản đối với Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng là rất rõ nét.

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài khẳng định, doanh nghiệp Nhật Bản đã có liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cấp hợp tác. Các doanh nghiệp rất chú trọng đào tạo nhân lực, cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ông Hoàng đánh giá, Nhật Bản là quốc gia có vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, trải dài từ Bắc đến Nam, tập trung vào các lĩnh vực kết cấu hạ tầng, tạo nền tảng cho hợp tác.

Doanh nghiệp Nhật sở hữu nhiều công nghệ cao, công nghiệp chế biến chế tạo mạnh, có ý thức liên kết với đối tác Việt Nam để chuyển giao công nghệ. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam rất cần sự chuyển giao đó.


Đánh giá về những dự án mà các nhà đầu tư Nhật Bản đang có tại Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Độ cho rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến tỉnh rất sớm, từ những năm 1990. Đây là những nhà đầu tư nước ngoài đi tiên phong và là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất tại Vĩnh Phúc.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Văn Độ nhấn mạnh: "Các doanh nghiệp Nhật Bản là nhà đầu tư có trách nhiệm, là những `đại sứ` xây dựng hình ảnh về đất nước Nhật Bản tại Vĩnh Phúc".

Vĩnh Phúc luôn song hành, gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản, sẵn sàng nghe và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp Nhật Bản đang và muốn đầu tư tại tỉnh.


Chia sẻ về tốc độ cải cách hành chính của Vĩnh Phúc, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh dẫn đầu trong cải cách thủ tục hành chính, cải cách môi trường kinh doanh.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban pháp chế, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI). (Ảnh: Quang Hòa)

Năm 2021, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 của Vĩnh Phúc tăng 24 bậc, vươn lên vị trí thứ 5/63 tỉnh, thành có chất lượng điều hành kinh tế tốt.

Ông Đậu Anh Tuấn chỉ rõ: "Đây chính là minh chứng rõ nét, khẳng định hiệu quả trong định hướng thu hút và lựa chọn nhà đầu tư nước ngoài có chất lượng của Vĩnh Phúc trong suốt những năm qua. Trong đó, một số chỉ số thành phần của tỉnh đạt thứ hạng cao, như: Chi phí thời gian (8,46); Chi phí không chính thức (8,05); Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự (7,78); Tiếp cận đất đai (7,56)...".

Trưởng ban Pháp chế VCCI cho rằng, bên cạnh những lợi thế như gần sân bay, hạ tầng tốt, nhiều khu công nghiệp… văn hóa doanh nghiệp, chất lượng thủ tục hành chính, điều hành của chính quyền là một lợi thế của Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, ông Đậu Anh Tuấn cũng nhận thấy, Vĩnh Phúc vẫn có những thách thức cần phải khắc phục trong thời gian tới. Cụ thể, tỉnh cần cải thiện chất lượng hạ tầng tốt hơn, nguồn nhân lực tốt hơn, thủ tục hành chính tốt hơn.

Qua khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp nước ngoài, VCCI kỳ vọng vào chất lượng điều hành chính quyền và chú trọng sự chuyên nghiệp. Vì vậy, Vĩnh Phúc cần hướng tới chuẩn mực cao hơn nếu muốn thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao.


Tại tọa đàm, ông Steve Bui, Chủ tịch Tập đoàn Delta E&C chia sẻ, trong sự phát triển sôi động của nền kinh tế Việt Nam, các nhà đầu tư Việt nam và Nhật Bản đã triển khai rất nhiều lĩnh vực đầu tư, hợp tác, cũng như đạt được những thành công nhất định.

(Press Corner) Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam-Nhật Bản 2022: Địa phương và doanh nghiệp Nhật là đối tác hàng đầu của tỉnh
Ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn DELTA E&C. (Ảnh: Quang Hòa)

Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng bền vững, do vậy, các nhà đầu tư, doanh nghiệp nói chung và Nhật Bản nói riêng ngày càng mong muốn có cơ hội đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Ở chiều ngược lại, ngày càng có nhiều nhà đầu tư Việt Nam hiện rất quan tâm tới thị trường Đông Bắc Á, trong đó có Nhật Bản.

Trong năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản nhưng vốn FDI vào Việt Nam đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm 2020. Vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh đều tăng so với năm 2020, đặc biệt vốn điều chỉnh tăng mạnh tới 40,5%.

Bước sang năm 2022, dòng vốn FDIvào Việt Nam được kỳ vọng khởi sắc trở lại nhờ những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và chủ trương mở cửa trở lại nền kinh tế sau hai năm đóng cửa bởi dịch bệnh Covid-19. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đang đặt niềm tin rất lớn vào môi trường đầu tư Việt Nam.

MOU trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và JETRO được kỳ vọng sẽ quảng bá, kêu gọi hợp tác thương mại, đầu tư được nhiều đối tác Nhật Bản. Từ đó mở ra cơ hội giúp doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư, tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh cũng như kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc sẵn sàng chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản để cùng phát triển bền vững

Vĩnh Phúc sẵn sàng chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản để cùng phát triển bền vững

Sáng ngày 23/6, tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi tiếp, làm việc giữa Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Đoàn công ...

Đề nghị Việt Nam-Canada hợp tác trong phục hồi kinh tế, phát triển xanh

Đề nghị Việt Nam-Canada hợp tác trong phục hồi kinh tế, phát triển xanh

Chiều 10/6, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil đến ...

Đọc thêm

XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 26/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật 26/6/2022. kết quả xổ số hôm nay 26/6. xổ số miền Bắc Chủ Nhật. xo so ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 26/6/2022: Nhân Mã mất nhiều cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 26/6/2022: Nhân Mã mất nhiều cơ hội

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/6/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng phối hợp tổ chức.
XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

Baoquocte.vn. XSMT 26/6. trực tiếp xổ số miền Trung 26/6/2022. xổ số hôm nay 26/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. SXMT 26/6
XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 26/6. xổ số hôm nay 26/6/2022. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/6/2022. xổ số hôm nay ngày 26 tháng 6. XSMN chủ nhật. SXMN ...
Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Baoquocte.vn. Mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,61m. Để đảm bảo an toàn cho hồ đập, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở ...
Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Kể từ khi thu thập dữ liệu vào năm 1875, đây là đợt nắng nóng xuất hiện sớm nhất từ trước đến nay, với mức nhiệt trên 35 độ C ...
Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Baoquocte.vn. Bộ Tư lệnh cấp cao của quân đội Nga nhiều khả năng đã loại một số tướng lĩnh khỏi vai trò chỉ huy hoạt động chính trong cuộc xung đột ...
Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Baoquocte.vn. Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 là sự kiện do thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6 tại Sheraton Grand (Đà Nẵng) theo hình thức trực tiếp ...
Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trong khi Trung Quốc nói đây là sự việc 'gây bất ổn' thì quân đội Mỹ khẳng định quyền hoạt động theo quy định của luật pháp quốc tế.
Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Baoquocte.vn. Xác định không còn năng lượng giá rẻ, Ủy ban châu Âu (EC) được giao nhiệm vụ tìm nhiều cách hơn để đảm bảo nguồn cung khí đốt với giá cả phải chăng.
Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Baoquocte.vn. Việc Đức báo động về khủng hoảng năng lượng khiến EU lo ngại kinh tế Berlin có thể bất ổn do thiếu khí đốt và kéo theo nhiều hệ lụy cho khu vực.
Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/6 ghi nhận biến động tương đối nhẹ so với các tài sản khác.
Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Baoquocte.vn. Lạm phát leo thang,các nghiệp đoàn lớn của Pháp kêu gọi nhân viên nhà máy lọc dầu và ngành đường sắt đình công. Đức đánh giá lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU.
Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Đức cảnh báo hậu quả của tình trạng thiếu khí đốt của Nga đối với nền kinh tế.
Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay đi đâu khi có một sự thay đổi trên thị trường khi nỗi lo lạm phát nhường chỗ cho cơn hoảng sợ suy thoái.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu giảm tốc, tháo chạy khỏi các chung cư thuộc tuyến 'nhồi' cao ốc ở Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động