Quan hệ Việt Nam - Lào là quan hệ đặc biệt của đặc biệt

26/12/2019 11:11

TGVN. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Lào là quan hệ đặc biệt của đặc biệt, có một không hai trên thế giới, không sử sách nào có thể viết đủ về mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet Quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng thực chất
quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet Quan hệ Việt Nam - Lào đạt nhiều kết quả tích cực
quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp bà Nguyễn Phương Nga. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 25/12, tại Vientiane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã tiếp đoàn đại biểu Việt Nam, do bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn, sang thăm Lào dự Lễ mít tinh và các hoạt động liên quan kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào (30/10/1949-30/10/2019).

Tại buổi tiếp, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn, đặc biệt là của các cựu quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Lào là quan hệ đặc biệt của đặc biệt, có một không hai trên thế giới, không sử sách nào có thể viết đủ về mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cựu quân tình nguyện và cựu chuyên gia Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith khẳng định, mối quan hệ đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi giữa Việt Nam và Lào và sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Việt Nam đối với Lào là đặc biệt hiếm có trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh tình hữu nghị Lào-Việt Nam là không có gì lay chuyển được, bày tỏ tin tưởng rằng thế hệ trẻ hai nước sẽ tiếp nối truyền thống của những thế hệ đi trước, tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam.

Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Phương Nga đã chân thành cảm ơn những tình cảm nồng ấm, thắm tình anh em mà các bạn Lào và cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã dành cho Đoàn; chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Lào anh em đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit, nhân dân Lào sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xây dựng nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga đã chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng Lào đã và sẽ tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định điều này sẽ gửi thông điệp đến nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước về trách nhiệm gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam anh em.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào anh em, đã luôn đồng cam cộng khổ, kề vai sát cánh, đùm bọc và tạo điều kiện thuận lợi cho Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà Nước, Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Lào giao phó; hỗ trợ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Bà Nguyễn Phương Nga khẳng định nhân dân Việt Nam nguyện sẽ tiếp tục cùng nhân dân Lào củng cố, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 25/12, Đoàn đã đến thăm Bảo tàng Kaysone Phomvihane, Khu lưu niệm Chủ tịch Suphanouvong ở thủ đô Vientiane.

Theo kế hoạch, sáng 26/12, đoàn tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào Bộ Quốc phòng Lào tổ chức tại Thủ đô Vientiane.

quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet

 

Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Việt Nam - Lào lần thứ 6 diễn ra tại Quảng Ninh

TGVN. Ngày 25/12, tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith đã chủ ...

quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet

 

Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào xứng tầm quan hệ chính trị

TGVN. Trả lời phỏng vấn Báo TG&VN, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đánh giá, trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, ...

quan he viet nam lao la quan he dac biet cua dac biet

 

Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào tăng trưởng ổn định từ 10%-15%/năm

TGVN. Tại cuộc hội đàm chiều 1/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đánh giá cao các tiến triển tích cực trong ...

Tấn Thông

(theo TTXVN)