Quảng Nam – Xứng danh thủ phủ công nghiệp miền Trung

Xuân Hạnh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung giúp Quảng Nam tạo "đường băng" cho kinh tế "cất cánh".

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. (Nguồn: Báo Quảng Nam)
Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. (Nguồn: Báo Quảng Nam)

Nằm ở trung độ của Việt Nam, cách Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1 giờ bay, Quảng Nam là một trong các đầu mối về giao thông vận tải, giao thương và giao lưu quốc tế quan trọng của khu vực miền Trung và Tây nguyên; cửa ngõ kết nối ra Biển Đông của Tây nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

Nhiều tiềm năng, thế mạnh

Trong bán kính 3.200 km, Quảng Nam thuộc trung tâm của các vùng kinh tế năng động nhất khu vực Đông Á như Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Về đường bộ, hệ thống giao thông chính gồm quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng - Hội An - Chu Lai - Dung Quất, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua và có tuyến quốc lộ thuộc hành lang kinh tế Đông - Tây, đảm bảo kết nối giao thông thông suốt trong nước và khu vực.

Về đường biển, Quảng Nam có Cảng biển Kỳ Hà thuộc hệ thống cảng biển quốc tế với khả năng tiếp nhận tàu hiện tại là 20.000DWT và sẽ đầu tư để tiếp nhận tàu 50.000DWT; Cảng Chu Lai có khả năng tiếp nhận tàu 20.000DWT. Hiện tại, đang khai thác các tuyến quốc tế: Chu Lai - Incheon; Chu Lai - Kawang (Hàn Quốc); Chu Lai - Hiroshima (Nhật Bản); Chu Lai - Fang Cheng (Trung Quốc); Chu Lai - Singapore; Chu Lai - Laem Chabang (Thái Lan). Về hàng không, Quảng Nam có sân bay Chu Lai được quy hoạch thành sân bay trung chuyển hàng hóa và vận tải hành khách quốc tế.

Hạ tầng điện, nước, viễn thông đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu các dự án đầu tư; được đầu tư đến ranh giới dự án hoặc đến hàng rào các nhà máy trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Hầu hết các khu công nghiệp đều có hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thu gom xử lý chất thải rắn theo quy định. Các dịch vụ tiện ích khác như ngân hàng, bảo hiểm, bệnh viện, trường học... đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư.

Nguồn nhân lực của Quảng Nam cũng được đánh giá là dồi dào và chất lượng. Với dân số khoảng 1,5 triệu người, trong đó dân số trong độ tuổi lao động chiếm 65,4% 10 trường Đại học và Cao đẳng, 8 trường Trung cấp, 20 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và cơ sở đào tạo nghề đủ năng lực đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho các dự án đầu tư.

Ngoài ra, Quảng Nam còn nằm gần các Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của Miền Trung như: Đại học Đà Nẵng; Đại học Xây dựng miền Trung; Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt- Hàn. Đặc biệt, có cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động phù hợp, hỗ trợ đào tạo và cung ứng lao động cho các doanh nghiệp.

Đến với Quảng Nam, nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam về đất đai, các loại thuế, cụ thể: Thuế thu nhập doanh nghiệp: thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm, miễn 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo; Thuế nhập khẩu: miễn thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định, miễn thuế nhập khẩu 5 năm đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để phục vụ sản xuất; Đất đai: Thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh trong Khu kinh tế là không quá 70 năm. Tiền thuê đất: được miễn trong suốt thời gian thực hiện dự án hoặc miễn, giảm trong một số năm tùy theo danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư, đặc biệt ưu đãi đầu tư. Đối với đất trong các khu công nghiệp đã hoàn chỉnh hạ tầng được áp dụng đơn giá thuê đất có khả năng cạnh tranh cao.

Ngoài những quy định chung, đối với dự án có quy mô đầu tư lớn và có vai trò quan trọng đối với phát triển ngành, lĩnh vực, công nghệ cao, chính quyền tỉnh Quảng Nam, Ban Quản lý sẽ phối hợp với nhà đầu tư trình Chính phủ cho áp dụng những chính sách đặc biệt để đảm bảo thu hút đầu tư và triển khai dự án hiệu quả.

Thu hút các thương hiệu công nghiệp hàng đầu

Những năm gần đây, Quảng Nam từng bước khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp miền Trung. Bên cạnh khu kinh tế mở Chu Lai là hệ thống các khu – cụm công nghiệp lớn như Dung Quất, Điện Nam - Điện Ngọc... thu hút hàng chục thương hiệu công nghiệp hàng đầu trong nước và thế giới.

Các Khu Kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích tự nhiên khoảng 60.000 ha, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, một trong những hạt nhân, trung tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, bao gồm: Khu phi thuế quan gắn với sân bay Chu Lai; Khu phi thuế quan gắn với khu bến cảng; các khu cảng và logistic; các Khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch và khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Nam Giang.

Tỉnh Quảng Nam có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 6.132 ha. Định hướng ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao. Có tác động lan tỏa kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Hiện nay có 10 Khu công nghiệp đã đi vào hoạt động hiệu quả, tạo môi trường để phát triển thành trung tâm công nghiệp của cả nước.

Tổng diện tích phát triển đô thị khoảng 10.205ha bao gồm Khu đô thị Núi Thành, Tam Anh, Đông Tam Kỳ, Đông Nam Thăng Bình… Định hướng phát triển các khu đô thị hiện đại, hấp dẫn, giàu bản sắc, dựa trên cấu trúc cảnh quan và sinh thái tự nhiên; là khu đô thị dịch vụ, du lịch gắn với thể thao - vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng ven biển. Các khu du lịch, dịch vụ tập trung với tổng diện tích khoảng 2.475 ha. Định hướng là phát triển du lịch cao cấp, các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hiện đại…

Điểm nổi bật là Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đà Nẵng- Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan với tổng diện tích tự nhiên 31.060 ha. Chức năng chủ yếu bao gồm: Khu đô thị, các khu phi thuế quan, khu công nghiệp, các Trung tâm thương mại, dịch vụ…

Định hướng mới

Định hướng xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư vào các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam theo ngành, lĩnh vực, thị trường và đối tác đầu tư đã được xác định cho cả thời kỳ 2021-2025, trong đó tiếp tục duy trì các thị trường và đối tác truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng thời hướng đến các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu.

Với những cơ chế ưu đãi, đơn giản hóa thủ tục hành chính và hạ tầng không ngừng được hoàn thiện, các Khu Kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đang tập trung thu hút đầu tư vào 6 nhóm dự án trọng điểm vùng Đông Nam tỉnh Quảng Nam theo Nghị quyết số 07/NQ-TU ngày 4/5/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về định hướng phát triển vùng Đông Nam của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, cụ thể: Nhóm các dự án đô thị du lịch ven biển, ven sông; nhóm dự án ô tô và cơ khí đa dụng; nhóm dự án các khu công nghiệp và khu công nghiệp công nghệ cao; nhóm dự án công nghiệp và dịch vụ hàng không; nhóm dự án cảng biển và logistics Chu Lai; nhóm dự án nông nghiệp hàng hóa an toàn ứng dụng công nghệ.

Trong đó, ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu như các ngành công nghiệp cơ khí, máy móc, thiết bị, ô tô, thiết bị điện tử, dệt may, da giày; các sản phẩm nông- lâm- thủy sản, đồ gỗ…Đồng thời, chú trọng đến một số thị trường dịch vụ như logistics, viễn thông, thương mại điện tử.

Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2022- 2025:

Lĩnh vực hạ tầng KKT, KCN, CCN: Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ Nam Thăng Bình; Khu công nghiệp Tam Anh 3; Khu công nghiệp Đại Lộc 1; Khu công nghiệp Điện Bàn 1; Khu công nghiệp Điện Bàn 2; Khu công nghiệp Tây Quế Sơn; Khu công nghiệp Tây Thăng Bình; Khu công nghiệp Thăng Bình 1.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ: Khu phi thuế quan gắn với sân bay Chu Lai; Khu phi thuế quan gắn với Khu bến cảng Tam Hòa; Khu phi thuế quan gắn với Cửa khẩu quốc tế Nam Giang.

Lĩnh vực đô thị, nhà ở: Khu đô thị công nghệ ven sông Đầm; Khu đô thị Tam Anh Bắc; Khu đô thị Nam trục chính Tam Thăng.

Trại hè Việt Nam 2022: Kiều bào trẻ giao lưu với thanh niên Quảng Nam

Trại hè Việt Nam 2022: Kiều bào trẻ giao lưu với thanh niên Quảng Nam

Sinh viên, kiều bào trẻ dự Trại hè Việt Nam 2022 đã có những giây phút sôi nổi, hào hứng giao lưu văn hoá văn ...

Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Chiều 5/7, tại thành phố Hội An, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ...

Đọc thêm

Thảm họa sinh thái, hàng tấn cá phơi bụng phủ kín sông Oder khu vực biên giới Đức-Ba Lan

Thảm họa sinh thái, hàng tấn cá phơi bụng phủ kín sông Oder khu vực biên giới Đức-Ba Lan

Baoquocte.vn. Từ cuối tháng 7/2022 đến nay, hàng trăm tấn cá chết không rõ nguyên nhân đã được vớt lên từ sông Oder, gần biên giới Đức-Ba Lan.
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 19/8: Silva muốn đến Barca; AS Roma đàm phán Victor Lindelof; Ajax không bán Antony

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 19/8: Silva muốn đến Barca; AS Roma đàm phán Victor Lindelof; Ajax không bán Antony

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Vì sao Ukraine vẫn ngạc nhiên dù được Thổ Nhĩ Kỳ ‘kiên quyết’ ủng hộ?

Vì sao Ukraine vẫn ngạc nhiên dù được Thổ Nhĩ Kỳ ‘kiên quyết’ ủng hộ?

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine cho biết 'rất ngạc nhiên' khi nghe tin từ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan rằng Nga đã 'sẵn sàng cho một giải pháp hòa bình'.
Giá cà phê hôm nay 19/8: Điều chỉnh giảm nhẹ, áp lực nguồn cung vẫn tăng, điều gì ngăn cản sức tăng giá cà phê?

Giá cà phê hôm nay 19/8: Điều chỉnh giảm nhẹ, áp lực nguồn cung vẫn tăng, điều gì ngăn cản sức tăng giá cà phê?

Baoquocte.vn. Điều gì đang ngăn cản sức tăng của giá cà phê trên sàn phái sinh cho dù báo cáo tồn kho tại hai sàn tiếp tục sụt giảm.
Hội đàm ba bên về chấm dứt xung đột Nga-Ukraine; LHQ kêu gọi thỏa thuận 'ngay lập tức' cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Hội đàm ba bên về chấm dứt xung đột Nga-Ukraine; LHQ kêu gọi thỏa thuận 'ngay lập tức' cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Baoquocte.vn. Ukraine và LHQ cũng thống nhất các vấn đề liên quan sứ mệnh của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại trong giành và giữ chính quyền cách mạng

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại trong giành và giữ chính quyền cách mạng

Baoquocte.vn. Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại đã góp phần to lớn vào thành công trong giành, giữ và xây dựng, phát triển chính quyền cách mạng ở Việt ...
Giá vàng hôm nay 19/8: Giá vàng lại mắc kẹt dưới 1.800 USD, sức mạnh phục hồi khó cản của 'đối thủ', vàng vẫn là 'ngôi sao' trong thế giới đầy bất ổn

Giá vàng hôm nay 19/8: Giá vàng lại mắc kẹt dưới 1.800 USD, sức mạnh phục hồi khó cản của 'đối thủ', vàng vẫn là 'ngôi sao' trong thế giới đầy bất ổn

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 19/8 bị mắc kẹt dưới 1.800 USD/ounce một lần nữa và bị chi phối bởi USD. Giá vàng sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào?
Giá tiêu hôm nay 19/8, xu hướng tăng giá không bền vững, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm mạnh

Giá tiêu hôm nay 19/8, xu hướng tăng giá không bền vững, xuất khẩu sang Trung Quốc sụt giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đ/kg.
Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời ...
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 19/8: Giá vàng lại mắc kẹt dưới 1.800 USD, sức mạnh phục hồi khó cản của 'đối thủ', vàng vẫn là 'ngôi sao' trong thế giới đầy bất ổn

Giá vàng hôm nay 19/8: Giá vàng lại mắc kẹt dưới 1.800 USD, sức mạnh phục hồi khó cản của 'đối thủ', vàng vẫn là 'ngôi sao' trong thế giới đầy bất ổn

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 19/8 bị mắc kẹt dưới 1.800 USD/ounce một lần nữa và bị chi phối bởi USD. Giá vàng sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào?
Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Baoquocte.vn. Thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục là nhờ việc làm tiếp tục tăng trưởng và quỹ cứu trợ của nhà nước cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Baoquocte.vn. Czech có nguy cơ đối mặt với tình trạng không có khí đốt trên thị trường châu Âu, bất kể giá cả mặt hàng này như thế nào.
Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhìn nhận, hiện là thời điểm khó khăn nhất trong việc ổn định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, công ty công nghệ Tencent cho biết doanh thu theo quý của hãng đã giảm lần đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn chứng khoán.
Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Baoquocte.vn. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ ngày 1/8/2008.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động