Ra mắt Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc

06/03/2020 13:16

TGVN. Mới đây, Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA),  tổ chức thành viên trực thuộc Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), đã chính thức được thành lập và ra mắt Ban điều hành tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc
ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc Việt Nam – Hàn Quốc cùng chia sẻ mục tiêu an toàn cho phụ nữ và trẻ em
ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc. (Nguồn: Quehuongonline)

Phát biểu tại sự kiện, Phó Đại sứ, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Wu Jin nhấn mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của hai đất nước trong thời gian qua ghi nhận sự đóng góp của nhiều trí thức chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam và Hàn Quốc.

Hoan nghênh việc thành lập Hội VKEIA, ông Jeong Wu Jin cho rằng Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với các chuyên gia trí thức, làm cầu nối giữa các trí thức với các cơ quan chức năng, tổ chức của hai nước, hỗ trợ thực hiện tốt các dự án, kế hoạch của Hội VKEIA, phù hợp với định hướng phát triển của Ban điều hành VKBIA, để các đóng góp của hội sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn Hội sẽ có các bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới thông qua việc nhân rộng sự tham gia của các trí thức, chuyên gia người Việt các thế hệ tiếp theo tại Hàn Quốc, thu hút thêm sự đóng góp của các chuyên gia Hàn Quốc, từ đó phát triển lớn mạnh các ý tưởng, dự án kết nối đóng góp cho sự giàu mạnh, thịnh vượng của hai quốc gia.

VKEIA tập hợp các trí thức, chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc đang làm việc trong nhiều chuyên ngành khác nhau như quản lý kinh doanh, tài chính, khoa học công nghệ, ICT, AI, cơ khí chế tạo, công nghệ sinh học, y dược học, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh, thương mại điện tử, du lịch và thương mại dịch vụ...

Đặt văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại Hàn Quốc, mục đích của VKEIA là thúc đẩy và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án, chương trình trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao, y tế, xã hội của các thành viên với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc và các tổ chức khác trên thế giới.

Nhân dịp, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã trao quyết định thành lập VKEIA, bổ nhiệm ông Phạm Hải Chiến làm Chủ tịch VKEIA, quyết định công nhận Ban điều hành VKEIA và cũng trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh Hằng làm Chủ tịch VKBIA tại Việt Nam.

ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc Sắp có đầu mối xử lý khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Những nội dung căn bản để về xây dựng và triển khai các dự án cụ thể và thiết thực nhằm phát triển hơn nữa ...

ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc Tưng bừng lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc tại Seoul

Sự kiện nhằm chào mừng ngày Quốc khánh lần thứ 72 của Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017) và 25 năm ngày thiết lập quan hệ ...

ra mat hoi chuyen gia tri thuc viet nam han quoc Việt Nam - Hàn Quốc trao đổi điện mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 4/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn đã trao đổi điện mừng.

A.B