Ra mắt sân chơi mới cho ứng dụng di động “Make in Vietnam”

01/08/2019 11:01
Mai Liên
01/08/2019 11:01

TGVN. Cuộc thi trên truyền hình đầu tiên dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi “Khởi nghiệp công nghệ” sẽ chính thức lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 3/8.    

TIN LIÊN QUAN
vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam Ứng dụng di động giúp bảo vệ động vật hoang dã
vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam Phát triển ứng dụng di động: Nghề thời thượng
vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam
Tham gia “Khởi nghiệp công nghệ”, các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo. (Nguồn: VTV)

Trong bối cảnh cách mạng 4.0 tác động tới mọi lĩnh vực của đời sống, trí tuệ nhân tạo dần thay thế sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Những ứng dụng di động ngày càng trở nên phổ biến để giải quyết vấn đề trong đời sống, nhưng tỷ lệ ứng dụng “Make in Vietnam” lại đang bị áp đảo so với các ứng dụng nước ngoài ngay trên chính những chiếc điện thoại của người tiêu dùng Việt.

Thực tế cho thấy Việt Nam đã có những sản phẩm công nghệ ghi dấu trên trường quốc tế và người Việt vốn thông minh, giàu tính sáng tạo cần có thêm những không gian để người dùng biết tới, trải nghiệm và ủng hộ sự phát triển của các ứng dụng Việt.

Với sứ mệnh “Cổ vũ khát vọng Việt Nam”, Cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ” sẽ là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

Theo Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài truyền hình Việt Nam (VTV3) cho biết, “Khởi nghiệp công nghệ” là định dạng chương trình hoàn toàn “Make in Việt Nam”, mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

Tham gia “Khởi nghiệp công nghệ”, các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo: Thế giới thợ - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa mọi hỏng hóc trong gia đình hay công trình; Manmo – khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động; iMotor – minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xế yêu mà không còn nỗi lo bị lừa; Telepro – cung cấp giải pháp bán hàng qua điện thoại một cách văn minh, hiệu quả cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang thời kỳ thai sản, các bạn sinh viên, các đối tượng cần được ưu tiên như người khuyết tật…; Vihago – giúp hành khách thuận tiện trong việc đặt xe, bắt xe dọc đường một cách tiện lợi, tiết kiệm; Triptour – sàn thương mại điện tử đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch của du khách, đặc biệt ứng dụng công nghệ thực tế ảo để khách tham khảo dịch vụ chân thực nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn…

Hội đồng Tư vấn của chương trình gồm các chuyên gia, cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, có tầm nhìn, am hiểu thị trường, mang tới những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ: Chuyên gia Vũ Minh Trí – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNG, nhà sáng lập điều hành IOT link; Chuyên gia Đào Xuân Hoàng – Nhà sáng lập và điều hành Monkey Junior; Ông Đào Ngọc Chiến – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học & Công nghệ…

Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của các nhà báo, các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng cùng 100 khán giả ”quyền lực” đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường – những người trực tiếp đưa ra quyết định về số phận của ứng dụng trong mỗi cuộc thi.

vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam Ra mắt ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng bảo hiểm tự động LIAN được áp dụng các công nghệ mới nhất như Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI). Ứng dụng ...

vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam Ra mắt phần mềm quản lý bán hàng trên nền tảng mở

Phiên bản Sapo 2.0 của Công ty Cổ phần Công nghệ DKT là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng ...

vtv ra mat san choi moi cho ung dung di dong make in vietnam Phát động Cuộc thi sáng tạo Ứng dụng Di động 2015

Hội Tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa tổ ...