Ra mắt Tạp chí Hữu nghị điện tử

12/07/2017 15:39

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Hữu nghị phiên bản điện tử nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho công tác đối ngoại nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
ra mat tap chi huu nghi dien tu (Video) Lễ ra mắt báo điện tử Thế giới & Việt Nam
ra mat tap chi huu nghi dien tu Ra mắt trang web về Trại Hè Việt Nam

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Tổng Biên tập Tạp chí Hữu nghị Đặng Quốc Trung cho biết, Tạp chí Hữu nghị ra đời năm 2003 là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu về công tác đối ngoại nhân dân và hòa bình, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Hiện nay, Tạp chí Hữu nghị đã xuất bản định kỳ một tháng/số, bản song ngữ Việt – Anh phục vụ cho các sự kiện đối ngoại lớn của đất nước, của Liên hiệp và các tổ chức thành viên. Những nỗ lực của tạp chí trong công tác tuyên truyền về thông tin đối ngoại đã được Liên hiệp và các tổ chức thành viên ghi nhận.

ra mat tap chi huu nghi dien tu
Đại diện Tạp chí Hữu nghị giới thiệu về phiên bản điện tử. (Ảnh: H.T)

Ông Đặng Quốc Trung nhấn mạnh, việc xây dựng Tạp chí Hữu nghị điện tử (tên miền là: tapchihuunghi.vn) nằm trong xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng và phát triển mạnh của internet. Thành lập trang thông tin điện tử của tạp chí Hữu Nghị là yêu cầu hết sức bức thiết để mở rộng đối tượng bạn đọc, đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh chóng, kịp thời về các sự kiện lớn của hoạt động đối ngoại của Đảng, nhà nước nói chung, hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng.

Theo đó, Tạp chí Hữu nghị điện tử sẽ tổng hợp các thông tin về hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị từ các nguồn thông tin chính thức của các cơ quan, báo chí trong nước, các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước phù hợp với tôn chỉ, mục đích được Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Trang điện tử này có 5 chuyên mục nổi bật là: Thời sự, Hòa bình – Hữu nghị, Hợp tác & Phát triển, Doanh nghiệp – Doanh nhân và Du lịch.

Trong tương lai, trang điện tử này cũng tiến tới ra các phiên bản tiếng nước ngoài để phục vụ công tác đối ngoại nhân dân ngày càng phát triển sâu rộng.

ra mat tap chi huu nghi dien tu Phát triển mạng lưới bạn bè quốc tế theo chiều sâu

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 được đưa ra tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức ...

ra mat tap chi huu nghi dien tu Khai trương báo QĐND điện tử tiếng Trung

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức Lễ khai trương Báo Quân đội nhân dân Điện tử tiếng Trung ...

ra mat tap chi huu nghi dien tu Website về miễn thị thực cho Việt kiều bằng tiếng Anh

Bộ Ngoại giao đã gấp rút xây dựng và cho ra mắt phiên bản tiếng Anh Website về miễn thị thực cho Việt kiều nhằm ...

H.T