Samsung xin cấp sáng chế màn hình cuộn tròn, cảm biến vân tay

03/01/2018 14:37

Trong khi các đồn đoán gần đây cho rằng, Samsung vẫn chưa thể đưa công nghệ tích hợp máy quét vào màn hình của mẫu điện thoại Galaxy S9 sắp ra mắt thì đại gia công nghệ Hàn Quốc lại khiến công chúng bất ngờ với việc xin cấp sáng chế màn hình cuộn tròn, tích hợp cảm biến vân tay.

TIN LIÊN QUAN
samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay Vượt Samsung, LG chuẩn bị ra mắt loa thông minh tự chế đầu tiên
samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay iPhone X là "gà đẻ trứng vàng" của Samsung

Samsung hiện là công ty thành công nhất trong mảng kinh doanh màn hình di động, nhưng điều đó dường như chưa đủ đối với Samsung. Dù năm 2018 được tin sẽ là "năm của smartphone gập", song đại gia công nghệ Hàn Quốc dường như đang ấp ủ một số điều ngạc nhiên thú vị dành cho công chúng.

Samsung vừa nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế về một loại màn hình có thể cuộn tròn và kích hoạt bằng vân tay. Không giống màn hình cuộn, sử dụng một động cơ cuốn tròn cực nhỏ của LG, loại màn hình mới lạ của Samsung dùng các nam châm tí hon đặt dọc phần thân chính chứa màn hình.

samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay
Samsung vừa nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế về một loại màn hình có thể cuộn tròn. (Nguồn: Phonearena)

Tài liệu xin cấp bằng sáng chế khắc họa hai kiểu thân kim loại hình trụ và hình lập phương chứa màn hình cuộn tròn, kéo ra nhờ các nam châm. Cả hai loại cảm biến vân tay tích hợp đều cho phép người dùng tháo duỗi màn hình cuộn chỉ bằng một cú chạm đầu ngón tay.

Tài liệu của Samsung không thực sự cho thấy cách ứng dụng và thậm chí liệu loại màn hình cuộn độc đáo nói trên có thể dùng trong một smartphone hay không. Hiện người ta cũng chưa rõ liệu loại màn hình này có được sử dụng cho các mục đích khác ngoài việc đơn giản chỉ lưu trữ và tái hiện thông tin hay không.

samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay Samsung Galaxy S9 đã có ngày ra mắt

Như thường lệ, Galaxy S9 vẫn sẽ là mẫu máy chủ lực của Samsung tại thị trường di động năm sau.

samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay Samsung lần đầu đưa màn hình sân khấu LED tới châu Âu

Ngày 30/11, ​"người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ - điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. cho biết hãng này sẽ lần đầu ...

samsung xin cap sang che man hinh cuon tron cam bien van tay Samsung ra mắt ứng dụng dành riêng cho người mù màu

"Người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 28/11 đã ra mắt ứng dụng mới mang tên SeeColors, có ...

(theo Vietnamnet/Phonearena)