Sao đội tuyển Thái Lan: 'Tôi muốn dự World Cup 2022'

19/05/2020 14:26

TGVN. Theerathon Bunmathan, một trong những ngôi sao lớn nhất bóng đá Thái Lan, tuyên bố muốn được tham dự World Cup 2022.

TIN LIÊN QUAN
sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022 Ngôi sao trẻ Thái Lan muốn chơi bóng bên cạnh Messi
sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022 Báo Thái Lan chạnh lòng vì đội tuyển Việt Nam có thủ môn giỏi
sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022
Theerathon mơ cùng Thái Lan dự World Cup 2022.

Trò chuyện với trang FIFA.com, trong thời gian bóng đá ngưng trệ vì đại dịch Covid-19, Theerathon Bunmathan chia sẻ về vòng loại World Cup 2022 cũng như giấc mơ được đến Qatar. "Tôi hiểu rằng Qatar 2022 là cơ hội cuối cùng để thực hiện giấc mơ World Cup", anh nói.

Hiện tại, Thái Lan đang có 8 điểm, xếp thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng đấu với 11 điểm.

Thái Lan còn 3 trận đấu với Indonesia, UAE và Malaysia để có thể tìm kiếm chiếc vé bước vào giai đoạn 3 vòng loại.

Theerathon đã bước sang tuổi 30. Vì thế, không còn cơ hội để anh nghĩ đến World Cup 2026 (đồng chủ nhà Mỹ, Mexico, Canada) - kỷ nguyên mới của ngày hội bóng đá thế giới, khi mở rộng lên 48 đội tuyển tham dự.

"Không dễ để giành chiến thắng ở giai đoạn 2 vòng loại. Hiện tại, Thái Lan đang rơi vào tình thế đầy thách thức.

Nhưng chúng tôi có niềm tin vào chính mình, và cố gắng làm hết sức có thể, để giành được kết quả tốt nhất".

Trong trận đấu gần nhất của Thái Lan, khi hòa Việt Nam 0-0 trên sân Mỹ Đình, Theerathon đá hỏng quả phạt đền. Điều đó khiến anh hứng chịu không ít chỉ trích từ báo chí trong nước.

Vì Covid-19, bóng đá Thái Lan không thi đấu cho đến tháng 9. Điều này được cho là ảnh hưởng xấu đến sự chuẩn bị của "Voi chiến" trước 3 lượt cuối, giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022.

sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022 Bị cổ động viên Việt Nam trêu chọc, ngôi sao tuyển Thái Lan Theerethon đáp trả

TGVN. Ngôi sao đội tuyển Thái Lan đã đáp trả hành động trêu chọc của cổ động viên Việt Nam trên cá nhân của mình.

sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022 Báo Thái Lan không giấu sự mãn nguyện khi Theerathon xếp trên Quang Hải

Trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Á năm 2019, vừa được công bố bởi Fox Sport, Theerathon Bunmathan (Thái Lan) đứng 12, ...

sao doi tuyen thai lan toi muon du world cup 2022 Đá hỏng phạt đền, sao Thái Lan cúi đầu xin lỗi

Trên trang Facebook cá nhân, hậu vệ Theerathon Bunmathan của Thái Lan đã lên tiếng xin lỗi đồng đội và những người hâm mộ sau ...

(theo Thiên Thanh/Vietnamnet)