SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Lần đầu tiên SCG được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021-2022 tại Lễ trao giải Rồng Vàng lần thứ 21, do Bộ Ngoại Giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) - Thời báo Kinh tế Việt Nam (VET) tổ chức.
SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam
Tập đoàn SCG được vinh danh top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu, tăng trưởng xanh tại Việt Nam năm 2021-2022.

Giải thưởng là sự công nhận chính thức dành cho chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn SCG cũng như những nỗ lực không ngừng nhằm phục hồi kinh tế và phát triển cộng đồng trước những thách thức toàn cầu như Covid-19 và biến đổi khí hậu. Sau một năm đầy biến động, giải thưởng này là cột mốc quan trọng của SCG trong hành trình góp phần vào quá trình tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Với chủ đề “Hội tụ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21 hướng đến thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ quốc tế, thực hiện các mục tiêu phát triển và cam kết quốc tế vì sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam. Giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp FDI tiên phong trong đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi xanh, ứng dụng công nghệ số vào quy trình sản xuất, hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Cụ thể trong bối cảnh “bình thường mới”, các doanh nghiệp FDI cần phải có chính sách rõ ràng và kế hoạch đổi mới để thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững cũng như chủ động ứng phó với Covid-19, thiên tai và biến đổi khí hậu.

SCG được vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam
Dự án “Phân loại rác tại nguồn" lần đầu tiên được thử nghiệm tại trường Tiểu học Long Sơn 1 và 2 thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hơn 1.300 học sinh từ hành động nhỏ nhất là phân loại rác thải.

Hưởng ứng lời kêu gọi chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững từ Chính phủ Việt Nam, tập đoàn SCG luôn xem phát triển bền vững là cam kết cần được triển khai lâu dài. Năm vừa qua, trong bối cảnh lạm phát và dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh kết quả kinh doanh tích cực, SCG cũng kiên trì các chính sách phát triển doanh nghiệp gắn liền với tăng trưởng xanh và trách nhiệm cộng đồng như: điều chỉnh các chính sách, vật liệu, bao bì phù hợp với xu hướng phát triển thân thiện với môi trường; sử dụng các nguồn năng lượng sạch, cải tiến sản phẩm và cắt giảm khí thải nhà kính trong quá trình sản xuất của công ty. Ngoài ra, SCG là một trong những doanh nghiệp tiên phong đã cam kết đầu tư hơn 47 nghìn tỷ đồng đến năm 2030 cho việc cải thiện quy trình sản xuất, phát triển các ngành sản xuất, kinh doanh ít phát thải carbon, với kỳ vọng đóng góp tích cực vào cam kết phát thải ròng bằng không (Net Zero Emission) vào năm 2050.

Ông Piyapong Jriyasetapong - Tổng Giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam, công ty thành viên thuộc tập đoàn SCG chia sẻ: “Lần đầu tiên được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu hàng đầu tại Việt Nam là một vinh dự đối với chúng tôi. Trong suốt gần 30 năm hoạt động tại đây, SCG luôn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững nhằm thực hiện cam kết không ngừng đóng góp vào sự phát triển của quốc gia. Những thách thức gần đây từ đại dịch Covid-19, thiên tai đến biến đổi khí hậu, đòi hỏi SCG phải chuyển đổi linh hoạt mô hình kinh doanh và nắm bắt xu hướng toàn cầu để vượt qua khó khăn, tạo ra những giá trị chung và nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Một trong những chuyển đổi nền tảng SCG đã thực hiện là khung chiến lược ESG 4 Plus mà tập đoàn đã triển khai từ năm 2021. SCG tin rằng đây là tiêu chuẩn hoạt động kinh doanh được đánh giá cao bởi quốc tế. Không chỉ giúp SCG giải quyết các thách thức, chiến lược này còn là yếu tố cốt lõi cho các hoạt động để thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng và môi trường.”

Chiến lược ESG 4 Plus được xây dựng với 4 mục tiêu chính: “Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) đồng thời chú trọng quản trị minh bạch (Harnessing Good Governance). Đối với mục tiêu “Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero)” và “Phát triển xanh (Go Green)”, SCG tập trung vào nâng cao quy trình sản xuất và đẩy mạnh các ngành kinh doanh phát thải carbon thấp, nhằm giảm 20% khí thải nhà kính vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng không (Net Zero Emission) vào năm 2050. Kể từ năm 2020, SCG và công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn, thành viên của SCG Chemicals, ngành hóa dầu tập đoàn SCG đã triển khai dự án “Phân loại rác tại nguồn" lần đầu tiên được thử nghiệm tại trường Tiểu học Long Sơn 1 và 2 thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Giai đoạn thí điểm hướng đến việc giáo dục trẻ nhỏ về vấn đề môi trường và tư duy phân loại rác thải, cũng như tận dụng sự hỗ trợ từ giáo viên và gia đình, tạo tiền đề cho sự tham gia của toàn thể cộng đồng trong giai đoạn sau. Để thế hệ trẻ Việt Nam nhận thức rõ hơn và áp dụng nền Kinh tế Tuần hoàn nhằm giải quyết các vấn đề về rác thải, SCG cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “Tôi chọn giảm rác - tăng xanh mỗi ngày”. Cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ chụp ảnh hành động nhỏ của mình để biến rác thải thành các vật dụng khác nhau, nhằm thải ra môi trường ít hơn.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, SCG đã hỗ trợ các bệnh viện trên khắp cả nước các trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ quá trình điều trị như máy siêu âm cầm tay, máy chụp X-quang cầm tay, màn hình, bơm tiêm và nhiều loại khác. Trong đó, những cải tiến mới nhất của SCG bao gồm buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép, giường làm từ giấy dùng cho bệnh viện dã chiến, hộp giấy chất lượng cao và buồng áp lực dương kháng khuẩn di động cũng đã được gửi đến các khu vực cao điểm của đại dịch không chỉ giúp giảm gánh nặng cho các đội ngũ y tế tuyến đầu mà còn hỗ trợ cho quá trình điều trị được an toàn hơn.

Nhà máy sản xuất giấy của Công ty TNHH Giấy Kraft Vina hoạt động với quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao, sở hữu chuỗi giá trị khép kín tạo nên các sản phẩm bao bì và giải pháp đóng gói chất lượng cao.
Nhà máy sản xuất giấy của Công ty TNHH Giấy Kraft Vina hoạt động với quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao, sở hữu chuỗi giá trị khép kín tạo nên các sản phẩm bao bì và giải pháp đóng gói chất lượng cao.

Cột mốc đánh dấu những nỗ lực phát triển bền vững không ngừng của tập đoàn chính là 5 công ty thành viên thuộc 3 mảng kinh doanh chính của SCG bao gồm: Công ty Cổ Phần Xi Măng Sông Gianh, Công ty TNHH giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam), Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long và Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021 theo Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) còn được vinh danh với giải thưởng bình đẳng giới tại nơi làm việc. Tại VKPC, cơ hội thăng tiến của phụ nữ cũng bình đẳng với nam giới. Để giảm thiểu bất bình đẳng tại nơi làm việc, SCG tạo điều kiện thuận lợi để các lao động nữ có cơ hội thăng tiến trong công việc thông qua chính sách phân bổ công việc phù hợp với tính cách và năng lực tiêu biểu của mỗi cá nhân. Tập đoàn cũng quan tâm đến điều kiện sống và làm việc của từng nữ nhân viên như gia đình, con cái, thu nhập để tìm cách hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên.

Ngoài ra, ưu tiên đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người lao động, đặc biệt ở giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, tập đoàn SCG cùng các công ty thành viên đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sức khỏe cộng đồng, bên cạnh việc kiểm soát, quy chế hoá, và phổ cập các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xã hội; tôn trọng sự đa dạng, đề cao tính nhân văn và bao trùm trong chiến lược và kế hoạch hành động. Cuối tháng 8/2021, sau cuộc viếng thăm một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại tỉnh Bình Dương của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, VKPC được đánh giá và tuyên dương là doanh nghiệp có bố trí sản xuất cùng phòng chống dịch tiêu biểu. Công ty đã hỗ trợ tiêm vaccine và trợ cấp hằng ngày cho công nhân đi làm để khuyến khích họ cố gắng cùng vượt qua giai đoạn thử thách này.

Về mặt quản trị, SCG tập trung vào quản trị nội bộ để đảm bảo hoạt động kinh doanh tại Việt Nam minh bạch và công bằng, hướng tới việc thực hiện các mục tiêu của ESG 4 Plus.

Chiến lược ESG 4 Plus là sứ mệnh cốt lõi mà SCG đang nỗ lực thực hiện bằng cách tích hợp kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với sự đổi mới và ứng dụng công nghệ. Chiến lược này sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ khủng hoảng, duy trì sự ổn định xã hội và giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu phát triển xanh và bền vững, tiếp tục đóng góp cho các cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Thông tin về tập đoàn SCG

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng - Vật liệu xây dựng (Cement - Building Materials), Hóa dầu (Chemicals), và Bao bì (SCGP). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 23 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 15.000 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime; sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO. Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng, Sông Gianh, và StarCemt. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE, PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất...

SCG HONORED IN THE TOP 50 OUTSTANDING FDI COMPANIES IN VIETNAM AT THE 21ST GOLDEN DRAGON AWARDS

Demonstrated SCG’s sustainable development strategy of ESG 4 Plus

SCG has been ceremoniously named amongst the top 50 Outstanding FDI companies in Vietnam in 2021-2022 for the first time at the 21st Golden Dragon Awards, organized by the Ministry of Foreign Affairs, VnEconomy - Vietnam Economic Times (VET). This is the formal recognition for the corporate’s sustainable development strategy and ceaseless efforts toward the economic recovery and community development despite global challenges such as Covid-19 and climate change. After a tumultuous year, to be honored in the top 50 Outstanding FDI Companies in Vietnam is a significant milestone for SCG in the journey of contributing to the green growth and sustainable development of Vietnam.

With the theme of “Resource Convergence for Promoting Green Growth and Sustainable Development”, the 21st Golden Dragon Awards aims to promote international cooperation and support and push the implementation of development goals and international commitments for Vietnam’s successful development. The award honored FDIs that are pioneers in innovation, creativity, green transformation, and digital technology application in production, business, and corporate governance. Specifically, in the context of the “new normal”, they are required to have clear policies and innovative plans to promote green growth and sustainable development and proactively respond to Covid-19, natural disasters, and climate change.

Responding to the Vietnamese government's calls for green transition and sustainable growth, SCG remains persistent in its commitment to sustainable development. Despite the complicated effects of inflation and pandemic in the past year, besides impressive business results, SCG has impressed with its business development policies associated with green growth and social responsibility, such as: adjusting policies, materials, and packaging in line with the trend of environmentally friendly development, using clean energy sources, innovating their products and reduce greenhouse emissions in the production process. In addition, SCG is one of the pioneering enterprises committed to investing more than 47 trillion VND by 2030 in improving production processes, developing low-carbon production and business industries, with the expectation of making a positive contribution to the commitment to Net Zero emissions by 2050.

“The first time to be named among the top 50 Outstanding FDI Companies in Vietnam is an honor for all of us at SCG. For almost 30 years in Vietnam, SCG has followed the sustainable development strategy, allowing us to continuously contribute to the country. The recent challenges from the Covid-19 pandemic, natural disasters, and climate change require SCG to flexibly transform our business model and grasp global trends to overcome difficulties and create shared values and betterment for the communities. One of the fundamental transformations is the ESG 4 Plus framework we rolled out in 2021. We believe this strategy is the internationally acclaimed business operation standard. Not only did it help us tackle challenges, but the framework is also core for our operations to show responsibility for society, community, and the environment.” said Mr. Piyapong Jriyasetapong - General Director of SCG Vietnam, subsidiaries of SCG.

The ESG 4 Plus is raised to “Set Net Zero – Go Green – Reduce Inequality – Embrace Collaboration” while harnessing good governance operations. Regarding “Set Net Zero” and “Go Green”, SCG aims to enhance the production process and propel low-carbon businesses to achieve the 20 percent greenhouse gas emissions reduction target by 2030 and accomplish Net Zero-emission by 2050. For example, SCG and Long Son Petrochemicals Co., Ltd (LSP), a subsidiary of SCG Chemicals, have implemented the Waste Segregation at source project, which was first piloted at Long Son 1 and 2 Primary Schools in Ba Ria - Vung Tau province since 2020. The pilot phase aimed to educate young children about environmental issues and waste segregation mindsets and enlist the help of teachers and families to involve the entire community in the later stages. To tie up with the young Vietnamese generation to adopt a circular economy to solve the problem of mismanaged waste in the country, SCG also organized an online Photo Contest titled “Less Waste – More Green”. The contest encourages young people to take pictures of their small actions to turn waste into less waste.

In the face of the complicated development of the Covid-19 pandemic, SCG supported hospitals throughout Vietnam with specialized medical equipment for treatment processes such as portable ultrasound machines, handheld x-ray machines, monitors, syringe pumps, and many more. SCG’s latest innovations include hygiene modular bathrooms, SCGP paper field hospital beds, premium-quality paper boxes, and mobile positive pressure chambers that were also sent to pandemic hotpots to help reduce the burden for frontline medical teams also make the treatment processes safer.

A milestone marking the continuous sustainable development efforts of SCG is that there have five member companies of SCG from all three core businesses of SCG (Packaging, Cement-Building materials and Chemicals), including Vina Kraft Paper Co., Ltd, SCG Concrete Roof (Vietnam) Co., Ltd, Buu Long Industry and Investment Joint Stock Company, Song Gianh Cement Joint Stock Company and Binh Minh Plastic Joint Stock Company, have been listed in the Top 100 Sustainable Companies in 2021 based on Programme on Benchmarking and Announcing Sustainable Companies in Vietnam (CSI Programme).

Besides, Vina Kraft Paper Co., Ltd was recognized as one of the five specific businesses in terms of Gender Equality in the Workplace. At VKPC, women’s promotion opportunities are also equal to men's. To reduce inequality at work, SCG also creates favorable conditions for women to advance in their career through policies on allocating work in accordance with the personality and typical capacity of each individual. The company also focuses on each female employee's living and working conditions such as family, children, and income to find the best way to support employees.

In addition, prioritizing ensuring benefits and health of employees, especially at the peak period of the pandemic, SCG and its subsidiaries strictly comply with regulations on public health, have advocated policing, stipulating and spiritualizing principles to ensure safety for people, society and the environment, respecting diversity, upholding humanity and inclusiveness in strategies and action plans. At the end of August 2021, after a visit to some enterprises and production plants in Binh Duong province, the Deputy Prime Minister, Mr. Le Van Thanh, evaluated and commended VKPC as an enterprise with typical production arrangements and pandemic prevention. The company provided vaccinations and daily allowance for all working workers to encourage them to work together through the challenging period.

In terms of governance, SCG focuses on good internal governance to ensure that its businesses in Vietnam are transparent and fair. The group will aim to realize the ESG 4 Plus targets as delivered by the executives.

The ESG 4 Plus is the core mission that SCG strives to achieve by integrating the knowledge, expertise, experience, and innovation and technology. This shall alleviate the crises, sustain the society, and help the corporation achieve its goals of green and sustainable development, keep contributing to the local communities in Vietnam.

About SCG

SCG, one of the leading conglomerates in the ASEAN region, comprises three core businesses: Cement - Building Materials, Chemicals, and Packaging (SCGP). With more than 200 companies under its umbrella and approximately 57,000 employees, SCG creates and distributes innovative products and services that respond to the current and future needs of consumers. SCG began its business operations in Vietnam in 1992 with a trading business and gradually expanded its investment in diversified businesses in cement-building materials, chemicals, and packaging.

Today, with a total of 21 companies across Vietnam driven by more than 9,600 employees, SCG offers a variety of premium products and services to markets. Available products in cement-building materials include concrete roof, fiber cement board, fiber-cement wood substitute products for floor and ceiling, white cement, ready-mixed concrete under the brand 'SCG' and wall and floor ceramic tiles under the brand 'Prime' and sanitary ware & fittings, bathroom fixtures under the brand 'COTTO'. The latest is the cement product under 'SCG Super Cement', 'Song Gianh', and 'StarCemt'. In the packaging business, available products are reading & writing paper under the brand 'IDEA' and corrugated containers, kraft paper, and flexible packaging. In the chemicals business, available products are downstream chemicals products such as PE&PP, XLPE, PVC resin, and compound, etc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG và Giám đốc điều hành Amata Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn SCG và Giám đốc điều hành Amata Việt Nam

Chiều 16/2, trong buổi tiếp ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG (Thái Lan) và bà Somhatai Panichewa, Giám đốc ...

SCG - Nhịp cầu hợp tác thương mại Việt Nam - Thái Lan

SCG - Nhịp cầu hợp tác thương mại Việt Nam - Thái Lan

Song hành cùng mối quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan, sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn ...

Đọc thêm

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Baoquocte.vn. Các quốc gia đang gấp rút đặt ra các mục tiêu về 'Net zero' nhằm nhanh chóng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.
XSMB 14/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 14/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 14/8. kết quả xổ số miền Bắc 14/8/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. xổ số hôm nay 14/8. dự đoán XSMB 14/8. SXMB 14/8
Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vụ sập sân khấu ở Tây Ban Nha khiến 1 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong khi động đất khá lớn xảy ra ở miền Nam Philippines.
Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Việt Nam có 1.815 ca Covid-19 mới, số ca nặng tăng vọt, gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh và 582.931 liều vaccine đã được tiêm.
XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 14/8. trực tiếp xổ số miền Trung 14/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 14/8/2022. SXMT 14/8
XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

Baoquocte.vn. XSMN 14/8. xổ số hôm nay 14/8. kết quả xổ số miền Nam 14/8/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại ...
Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Nguy cơ mất 'ngôi vương' dân số về tay Ấn Độ, Trung Quốc nỗ lực tìm cách gỡ 'bom hẹn giờ' nhân khẩu học

Baoquocte.vn. Dự án về dân số toàn cầu của Liên hợp quốc công bố mới đây cho thấy, vào tháng 8/2023, rất có thể Trung Quốc sẽ không còn là quốc ...
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng ...
Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu kênh này thay đổi chính sách và xin lỗi người dân

Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu kênh này thay đổi chính sách và xin lỗi người dân

Baoquocte.vn. Nga có thể bỏ chặn Instagram nếu mạng xã hội này thay đổi chính sách và đưa ra lời xin lỗi chính thức tới công dân nước này.
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thoả thuận về nguồn cung khí đốt. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán bằng đồng Ruble.
Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì cổ phần trong cả 2 dự án Sakhalin

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, nước này muốn duy trì việc tham gia các dự án Sakhalin-1 và Sakhalin-2 tại Nga.
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Lào tăng 54,1% trong tháng Bảy, tiếp tục kỳ vọng ở tháng Tám

Baoquocte.vn. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Lào tăng tháng thứ ba liên tiếp, sẽ tiếp tục tăng do kinh tế Lào đã ổn định trở lại.
Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc Kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow

Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc Kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow.
Venezuela đình chỉ hoạt động vận chuyển dầu thô sang châu Âu

Venezuela đình chỉ hoạt động vận chuyển dầu thô sang châu Âu

Baoquocte.vn. Ngày 12/8, Venezuela đã quyết định đình chỉ các hoạt động vận chuyển dầu thô sang châu Âu theo thỏa thuận cấn trừ nợ và cổ tức trễ hạn.
Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Baoquocte.vn. Hải Dương hiện đang thu hút các dự án sử dụng đất với diện tích hợp lý, ít lao động, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng sạch.
Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Baoquocte.vn. Việc khối ngoại liên tục mua ròng trở lại cho thấy bối cảnh vĩ mô, cũng như định giá thị trường chứng khoán đang là điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.
Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Giá cà phê hôm nay 13/8: Kéo dài xu hướng giá cao, lực mua biến động, khả năng có điều chỉnh từ mức giá hiện nay?

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn phái sinh liên tiếp có những bước nhảy mới. Khối lượng giao dịch tăng vọt hiếm thấy.
Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Giá tiêu hôm nay 13/8, tiếp tục giảm, thị trường ngược dự đoán, lợi nhuận của người trồng bị bào mòn

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 - 72.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Xuất khẩu ngày 8-12/8: Nhãn tươi Hòa Bình 'lên đường' sang EU; nhóm hàng tỷ USD giảm tốc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 8-12/8.
Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' tới đầu tư xanh tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bên cạnh logistics và kinh tế số, kinh tế xanh là một trong 3 lĩnh vực đang hấp dẫn nhà đầu tư Singapore đầu tư tại Việt Nam.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Phiên bản di động