Sẽ có thương hiệu sữa Việt trên xứ sở Bạch Dương

03/10/2018 17:16

Mùa thu nước Nga chứng kiến dấu son mới trên hành trình chinh phục ngành sữa của Tập đoàn TH và bà Thái Hương- nhà sáng lập tập đoàn. Lần này cuộc chơi không chỉ trong nước mà đã vươn mình ra thế giới. Tập đoàn TH vừa khởi công Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga, Nga. Khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những nhà máy chế biến sữa lớn và hiện đại bậc nhất ở Nga, với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày. 

TIN LIÊN QUAN
se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong Đại sứ Ngô Đức Mạnh tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Đầu tư và Đổi mới tỉnh Moscow
se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong Mục sở thị cuộc sống của 1.100 con bò sữa đầu tiên của Tập đoàn TH tại Nga
se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong
Bà Thái Hương chia sẻ cảm xúc trước sự hiện diện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev và gần 700 quan khác đến dự Lễ Khởi công Nhà máy chế biến sữa tươi sạch tự động hóa TH công suất 1.500 tấn/ngày tại tỉnh Kaluga, Liên bang Nga.

Có một dòng sữa từ nhà máy người Việt sẽ chảy tại Nga

Công trình này là một phần trong Tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao TH trên toàn nước Nga. Sản lượng sữa tươi và các các sản phẩm của Tổ hợp Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần bù đắp sự thiếu hụt nguồn sữa nguyên liệu nội địa tại Nga, và còn có thể xuất khẩu đến thị trường Trung Quốc, châu Á – Thái Bình Dương.

Trước đó, Thương hiệu TH đã tạo được thiện cảm với người tiêu dùng Nga khi liên tục giành giải Vàng, Bạc, Đồng; giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất tại Triển lãm thực phẩm quốc tế Moscow 2015, 2016, 2017 và mới đây nhất là các giải Vàng được trao ngày 20/9/2018. 

Là một trong những hoạt động đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Việt tại Nga hiện tại, dự án sữa TH đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo hai nước Nga, Việt. Có mặt chúc mừng sự kiện trọng đại này là đại diện lãnh đạo hai nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Thủ tướng Liên Bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev. 

Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev đã dành những lời trân trọng cho hợp tác mới này: “Tôi muốn nói rằng ngày hôm nay tôi được tham gia một sự kiện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với đất nước Nga và lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thực phẩm Nga. Xin cám ơn bà Thái Hương, nhà sáng lập TH đã chọn một địa điểm đầu tư rất đúng đắn, vì tỉnh Kaluga có rất nhiều lợi thế về kinh tế cũng như chính sách thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư nước ngoài…”

se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong
Trang trại TH tại tỉnh Moscow, nơi cung cấp nguồn sữa tươi nguyên liệu cho nhà máy

Gieo tâm - nâng tầm thương nhân Việt ra thế giới

Sự “đúng đắn" mà Phó Thủ tướng Nga nhận định ở đây đã ngầm ý chỉ ra sự nhạy cảm của bà Thái Hương trong việc nắm bắt “thời cơ vàng" về chính sách thu hút đầu tư của Nga. Có thể nói, đây là một chiến lược đầu tư “đôi bên cùng thắng” (win-win). Nga vốn là một trong những thị trường có nhu cầu nhập khẩu sữa lớn trên thế giới. Từ năm  2013 đến năm 2017, lượng sữa nguyên liệu tại Nga tự sản xuất chiếm 76% lượng sữa nguyên liệu, 24% còn lại, tương đương 7 triệu tấn, Nga phải nhập khẩu từ nước ngoài. Chưa kể, hơn ba năm trở lại đây, thị trường nông sản, thực phẩm của Nga đứng trước thử thách lớn vì lệnh cấm vận và đáp trả các lệnh cấm vận của các quốc gia phương Tây do các xung đột chính trị. 

Nhưng trong gian nan là cơ hội. Giữa áp lực thời buổi cấm vận, Chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dồn lực tái thiết nông nghiệp thông qua thu hút đầu tư sản xuất tại chỗ, với mục tiêu giảm phụ thuộc nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Sữa chính là một trong những mặt hàng quan trọng bậc nhất. TH đã bước rất đẹp vào đúng thời điểm này.

Những trang vàng TH tại Nga đã được chính thức ghi những dòng đầu tiên từ cách đây 2 năm. Khi dự án sữa của TH được đặt lên bàn nghị sự trong những cuộc làm việc của những người đứng đầu hai nước… Trước Kaluga, TH đã có mặt tại tỉnh Moscow. Sắp tới sẽ là Tyumen, Primorye, Cộng hòa Bashkortostan…

se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong TH true MILK tăng gấp 3 hàm lượng Omega3 trong sữa theo phương pháp tự nhiên

Đó là khẳng định của chị Vy Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm thức ăn – Trang trại bò sữa TH (Nghĩa ...

se co thuong hieu sua viet tren xu so bach duong TH true MILK: Câu chuyện thú vị của ngành chăn nuôi Việt Nam

TH true MILK là sản phẩm của trang trại bò sữa TH ở tỉnh Nghệ An, Việt Nam, được Tổ chức Kỷ lục châu Á ...