TH true MILK tăng gấp 3 hàm lượng Omega3 trong sữa theo phương pháp tự nhiên

15/01/2018 15:08

Đó là khẳng định của chị Vy Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm thức ăn – Trang trại bò sữa TH (Nghĩa Đàn, Nghệ An).

TIN LIÊN QUAN
th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien TH true MILK: Câu chuyện thú vị của ngành chăn nuôi Việt Nam
th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien Tập đoàn TH True Milk khởi công dự án thứ hai tại Nga

Theo chị Thu Hằng, trong chăn nuôi bò sữa, thức ăn rất quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sữa, Trung tâm thức ăn đã có nhiều nghiên cứu phối trộn khẩu phần ăn cho bò sưa để đảm bảo sức khỏe đàn bò và chất lượng sữa.

Trong số các loại thức ăn cho bò, đặc biệt nhất là cây hoa hướng dương. toàn bộ cây hướng dương (bao gồm cả thân cây, là và hạt) được nghiền nhỏ và ủ chua làm thức ăn cho bò sữa thì lại trở thành một món ngon độc đáo, bổ sung tinh dầu Omega 3, không chỉ lạ miệng “khoái khẩu” giúp bò cho nhiều sữa hơn mà giá trị protein trong khẩu phần ăn cũng tăng từ 8 đến 16% so với ngô (ngô có 8% Protein trong khi hướng dương là 16% (nguyên cây).

Và đó cũng là một trong những “bí quyết” để đàn bò TH cho dòng sữa tươi, sạch, hội tụ những gì tinh túy nhất của thiên nhiên định vị nên thương hiệu TH true MILK.

th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien
Chị Vy Thị Thu Hằng giới thiệu về khẩu phần ăn cho bò. (Nguồn: TH)

Mới đây nhất, trang trại tiếp tục áp dụng tăng lượng thức ăn bổ sung là hạt lanh để tăng thành phần Omega 3 tự nhiên trong sữa tươi nguyên liệu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, axit béo Omega 3 gồm 3 thành phần chính là ALA, FPA, DHA là axit amin thiết yếu cần cho sự phát triển của cơ thể. Trong đó, với trẻ em, Omega 3 tốt cho sức khỏe mắt và não bộ; với người lớn, Omega3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Với mục tiêu sản xuất ra sản phẩm sữa giàu Omega 3 phục vụ người tiêu dùng, Tập đoàn TH đang tiến hành thử nghiệm tăng hàm lượng Omega 3 trong sữa bằng việc áp dụng bổ sung thức ăn giàu Omega 3 tự nhiên cho bò sữa - trong đó có hạt lanh nhập khẩu tử Bỉ - để có được dòng sữa tươi nguyên liệu với tỉ lệ Omega 3 cao hơn bình thường. Các loại thức ăn giàu Omega3 này đang được tách riêng và phối trộn tại Trung tâm chế biến thức ăn 2.

Khu chăn nuôi thử nghiệm được đặt tại trang trại số 4 với 2.400 bò sữa đầu tiên được thưởng thức các loại thức ăn giàu omega 3. Sau khi thử nghiệm thành công, tập đoàn TH sẽ nhân rộng mô hình áp dụng cung cấp thức ăn giàu Omega 3 cho đàn bò tại trang trại.

Chị Thu Hằng cho biết, thử nghiệm này được triển khai từ tháng 8/2017, định kì gửi mẫu sữa vào phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận đạt chuẩn VILAS để kiểm tra kết quả. Thời gian thử nghiệm để cho ra kết quả là 6 tháng. Kết quả thử nghiệm trong giai đoạn 1 cho thấy hàm lượng Omega 3 trong sữa tươi nguyên liệu của trang trại bò sữa TH có hàm lượng Omega 3 cao gấp khoảng 3 lần sữa bình thường.

Cũng theo vị chuyên gia giàu kinh nghiệm này, trên thị trường hiện có nhiều dòng sữa bổ sung Omega 3 trực tiếp vào sữa. Tuy nhiên, tập đoàn TH có hướng đi khác khi bổ sung Omega 3 tự nhiên vào thức ăn cho bò sữa để có dòng sữa tươi nguyên chất giàu Omega 3 tự nhiên, phù hợp với sự hấp thu của cơ thể.

Với việc áp dụng phương pháp chăn nuôi tiên tiến, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng giúp đàn bò khỏe mạnh tự nhiên, Tập đoàn TH đã tạo hướng đi tiên phong trong việc nâng cao chất lượng sữa tươi theo phương thức hoàn toàn từ thiên nhiên.

th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien
Cánh đồng hướng dương của trang trại bò sữa TH- thức ăn giàu Omega3 cung cấp cho đàn bò. (Nguồn: TH)

Trang trại TH true MILK có quy mô đàn hơn 45.000 con đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á chứng nhận là “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á”.

Từ tháng 10 hàng năm, trang trại trồng hướng dương để bổ sung thức ăn cho bò.

Hoa nở rực rỡ từ tháng 12 tới tháng 1, tại cảnh quan đẹp cho vùng Nghĩa Đàn. Như mọi năm, năm 2018 này, tập đoàn TH tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách trải nghiệm vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng, trong đó có việc trồng 2 cánh đồng hoa bên đường Hồ Chí Minh và khu vực trang trại số 3. Cả 2 cánh đồng đều miễn phí tham quan.

th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien Thủ tướng dự Lễ khởi công dự án của TH True Milk tại Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 18/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ khởi công ...

th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien Tập đoàn TH đưa mô hình sản xuất sữa tươi sạch sang Liên bang Nga

Mô hình trang trại của Tập đoàn TH, tương tự ở Nghĩa Đàn (Nghệ An), sẽ được triển khai tại Kaluga (Nga).

th true milk tang gap 3 ham luong omega3 trong sua theo phuong phap tu nhien Khi “ba nhà” bắt tay ở Nghệ An

Từ ý tưởng đưa Nhà quản lý, Nhà đầu tư và Ngân hàng bắt tay với nhau, BIDV đã tạo nên một diễn đàn đầu ...

Diệu Linh