Serbia tiếp nhận tên lửa Pantsir-S1 - vũ khí 'độc nhất tại khu vực' từ Nga

23/02/2020 07:35

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Aleksandar Vulin ngày 22/2 thông báo, lô thiết bị đầu tiên của hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã được vận chuyển từ Nga tới một sân bay quân sự tại Serbia. 

TIN LIÊN QUAN
serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga Nhà nhập khẩu vũ khí và thiết bị quân sự lớn nhất châu Âu mua Pantsir-S1 của Nga
serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga 'Lá chắn' phòng không Pantsir-S1 của Nga: Nhiều công trạng, lắm ê chề
serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga
Hệ thống pháo-tên lửa Pantsir-S1 của Nga. (Nguồn: Pinterest)

Bộ trưởng Vulin nêu rõ: "Ngày hôm nay, lô đầu tiên của hệ thống Pantsir-S1 đã được vận chuyển tới căn cứ không quân Đại tá Phi công Milenko Pavlovic tại Batajnica". Ông lưu ý rằng, các vũ khí phòng thủ như vậy là "độc nhất tại khu vực", giúp Serbia duy trì vị thế quân sự trung lập.

Tổng thống Serbia Alexanderar Vucic vào cuối tháng 10/2019 đã xác nhận về việc mua hệ thống Pantsir-S1 của Nga. Nga và Serbia đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp 6 hệ thống pháo - tên lửa Pantsir-S1 cho Serbia.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1, được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là SA-22 Greyhound, được thiết kế để bảo vệ các vật thể quân sự và công nghiệp quan trọng khỏi các mối đe dọa trên không khác nhau.

serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga

Chuyên gia quân sự giải thích về sức mạnh của S-500

TGVN. Pavel Sozinov, tổng công trình sư của công ty Almaz-Antey nói về khả năng của hệ thống phòng không S-500 đầy hứa hẹn.

serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga

Nga tăng cường quốc phòng cho Crimea bằng hệ thống tên lửa Pantsir-S

Cơ quan báo chí Quân khu miền Nam của Nga ngày 30/11 cho biết khả năng phòng không của quân khu này đã được tăng ...

serbia tiep nhan ten lua pantsir s1 vu khi doc nhat tai khu vuc tu nga

Nga điều động lực lượng cuối năm 2016

Ngày 27/12, nguồn tin quân đội Nga cho biết các hệ thống phòng không tiên tiến Pantsir-S1 đã được Moscow triển khai tại Novosibirsk, miền ...

T.V

(theo Sputnik News)