Chuyên gia quân sự giải thích về sức mạnh của S-500

17/02/2020 10:44
BQT
17/02/2020 10:44

TGVN. Pavel Sozinov, tổng công trình sư của công ty Almaz-Antey nói về khả năng của hệ thống phòng không S-500 đầy hứa hẹn.

TIN LIÊN QUAN
chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500 Tại sao Mỹ dừng chương trình phát triển vũ khí siêu âm?
chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500 Phát hiện loài 'khủng long thần chết' anh em họ của T. rex ở Canada
chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500
Hệ thống phòng không S-500. (Nguồn: Sputnik)

Theo Pavel Sozinov, hệ thống tên lửa phòng không S-500 đầy hứa hẹn có thể đánh chặn các mục tiêu cách Trái đất hàng trăm km.

"Đáh chặn mục tiêu ở trên cao bầu khí quyển, cách Trái Đất hàng trăm km - là khả năng thực tế... Đây là hệ thống giải quyết toàn bộ các nhiệm vụ của cả phòng không và phòng thủ tên lửa. Hiện nay chúng tôi đang thử nghiệm các thành phần với mức tiết kiệm chi phí tối đa dành cho việc này" - ông Sozinov nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Nga Arkady Mamontov, trên kênh YouTube.

Theo nhà thiết kế, S-500 giải quyết một loạt các nhiệm vụ của cả phòng không và phòng thủ tên lửa. Hiện giờ, các nhà phát triển đang thử nghiệm các thành phần của hệ thống.

"Chúng tôi đã cố gắng đưa ra dự báo trong 25 năm tới về việc phát triển vũ khí tấn công hàng không vũ trụ, và tin rằng nó sẽ rất đáng tin cậy về các đặc tính vũ khí mà đối thủ tiềm năng có thể đạt tới trong thời gian này. Theo đó, hệ thống S-500 phải có khả năng đối phó với những vũ khí dù hiện giờ chưa có, nhưng có thể xuất hiện trong năm, bảy hoặc mười năm nữa" - ông Sozinov nói thêm.

Giám đốc thương mại của tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã ghi nhận sự độc đáo của hệ thống phòng không S-500.

"Không có loại vũ khí tương tự. Ngay cả những đối thủ cạnh tranh gần nhất - cũng cần đền hai tổ hợp riêng biệt. Đó là Patriot, hoạt động ở một số độ cao nhất định và tổ hợp phòng thủ tên lửa THAAD, chỉ đối phó với các mục tiêu đạn đạo. Chúng ta có được một hệ thống phổ quát có thể chống lại các mục tiêu trên không ở tầm xa và các mục tiêu tầm cao - ở độ cao lớn", Alexei Leonkov nói.

Đầu tháng 2, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, năm 2020, tổ hợp S-500 sẽ sẵn sàng để trang bị cho lực lượng vũ trang. Nhiệm vụ chính của S-500 là tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm trung (đánh chặn với tầm bắn tới 3,5 nghìn km), tên lửa đạn đạo liên lục địa (đánh chặn trong giai đoạn cuối của quỹ đạo bay) và trong một số trường hợp - đánh chặn ở giai đoạn giữa của hành trình tên lửa.

chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500

 

Virus corona cũng có thể tác động đến tiến độ cung cấp S-400 của Nga cho Trung Quốc

TGVN. Tình hình lây lan dịch bệnh coronavirus có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho ...

chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500

 

Mỹ 'điểm danh' tàu sân bay được bảo vệ tốt nhất

TGVN. Tàu sân bay Theodore Roosevelt lớp Nimitz có lẽ là tàu sân bay Mỹ được bảo vệ tốt nhất trước các mối đe dọa ...

chuyen gia quan su giai thich ve su doc dao cua s 500

 

Hỏa lực xe tăng T-14 Armata vượt trội tất cả các loại xe tăng tương tự

TGVN. Hệ thống đạn pháo mới cung cấp cho T-14 có hỏa lực mạnh hơn đáng kể so với hiệu suất của xe tăng hiện đại ...

(theo Sputnik)