Sợ virus corona, du khách Vũ Hán đến Cần Thơ du lịch chưa muốn về

30/01/2020 15:15

TGVN. Ngày 13/2 tới, 4 du khách Vũ Hán dự định rời Cần Thơ, tuy nhiên không có chuyến bay nào về Vũ Hán và tâm lý khách cũng không muốn quay về vùng dịch, trong khi ngày 15/2 hết hạn visa.

TIN LIÊN QUAN
so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hàn Quốc cách ly hơn 720 người dân trở về từ Vũ Hán
so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu
so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve
Ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ báo cáo trước lãnh đạo Thành ủy về thông tin những ngày Tết của ngành du lịch Cần Thơ. (Nguồn: Vietnamnet)

Báo cáo với lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ, ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, trước đó Sở đã thành lập đoàn công tác chủ động đến khảo sát, tuyên truyền việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV) tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố vào sáng 27/1 (mùng 3 Tết).

Theo ông Tùng, trong 7 ngày Tết (từ 29 đến mùng 5), trên địa thành phố Cần Thơ có 98 du khách Trung Quốc lưu trú tại các khách sạn và đến nay chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm dịch. Tính đến 21 giờ mùng 5, vẫn còn 20 khách Trung Quốc lưu trú ở ba khách sạn trên địa bàn TP. Cần Thơ, trong đó có 4 khách đến từ Vũ Hán.

"Bốn khách Vũ Hán đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20/1, sau đó họ di chuyển đến Phú Quốc và ghé Cần Thơ, lưu trú tại một khách sạn từ ngày 25/1. Nhằm đảm bảo an toàn, khách sạn đã bố trí hai phòng riêng biệt cách ly toàn bộ một tầng của khách sạn cho bốn khách này và tiến hành kiểm tra thân nhiệt hai lần/ngày, đồng thời khuyến cáo họ hạn chế ra ngoài và nhắc nhở đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với khách sạn trực tiếp kiểm tra thân nhiệt bốn khách này, qua kiểm tra cho thấy, thân niệt ở mức an toàn và chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào nghi nhiễm nCoV”, ông Tùng thông tin.

Cũng theo ông Tùng, ngày 13/2 tới, bốn khách dự định rời khỏi khách sạn, tuy nhiên không có chuyến bay nào về Vũ Hán và tâm lý khách cũng không muốn quay về vùng dịch, trong khi ngày 15/2 hết hạn visa. Hôm nay, những vị khách này đã chủ động liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh xin gia hạn visa tiếp tục ở lại Việt Nam để tránh dịch.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ cũng đề xuất Sở Y tế có văn bản chính thức hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV để người dân và doanh nghiệp biết. Đồng thời tiếp tục phối hợp Sở Y tế và các ngành chức năng, cũng như các doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các khách sạn có khách Trung Quốc từng lưu trú.

Sáng 30/1, thông tin từ Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2020, tổng số khách đến Cần Thơ tham quan, du lịch đạt 813.060 lượt khách, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2019, với tổng doanh thu đạt 89,7 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng số khách đến Cần Thơ tham quan, du lịch đạt 813.060 lượt khách, tăng 4,5%. Các sở lưu trú phục vụ 74.300 lượt khách lưu trú, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV nên lượt khách lưu trú quốc tế giảm 10,4%, còn khách nội địa lưu trú tăng 6,2%. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 89,7 tỷ đồng, tăng 5,7%.

so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve Du lịch Thái Lan 'lãnh đủ' vì virus corona

TGVN. Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) có thể gây tổn thất lên tới 100 tỷ Baht (3,26 tỷ USD) cho ...

so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve Trung Quốc yêu cầu những người từng tới Vũ Hán theo dõi sức khỏe, dù không có dấu hiệu mắc bệnh

TGVN. Những người đã từng du lịch tới Thành phố Vũ Hán (Wuhan), Trung Quốc, nơi đang là tâm dịch bệnh do virus corona gây ...

so corona du khach vu han den can tho du lich chua muon ve Cần Thơ thúc đẩy hợp tác với Singapore

TGVN. Vừa qua, tại Cần Thơ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ Trần Quốc Trung đã có buổi làm ...

Anh Hải

(theo Dân trí)