Sôi động Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ V

10/12/2017 15:24

120 gian hàng đại diện cho 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa, sở ngoại vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao cùng các doanh nghiệp tài trợ đã quy tụ tại Liên hoan Ẩm thực lần thứ V để trưng bày giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực quốc gia và vùng miền tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v Liên hoan Ẩm thực lần thứ 4: Hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn
soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hội An

Nối tiếp thành công của các Liên hoan ẩm thực trước, sáng 10/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V, tại khu Ngoại giao đoạn Vạn Phúc (298 Kim Mã, Hà Nội).

Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tham dự Khai mạc có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Binh Minh, Đại sứ các nước tại Việt Nam, cùng hàng nghìn du khách đến thưởng thức ẩm thực quốc tế. 

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v
Ban Tổ chức trao quà trặng cho các trẻ em khuyết tật tại Chương trình Liên hoan Ẩm thực. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chào mừng và cảm ơn tất cả Đại sứ quán, các đơn vị đã không ngại khó khăn, xa xôi để đến với Liên hoan Ẩm thực lần thứ V. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết, chính nhờ sự tham gia của các Đại sứ quán, các đơn vị và doanh nghiệp đã làm nên một thế giới ẩm thực thu nhỏ ngay tại Hà Nội. Đại sứ khẳng định, Liên hoan Ẩm thực giúp các du khách có thể thưởng thức những nét ẩm thực độc đáo từ chính các quốc gia trên thế giới cũng như sản vật từ chính các vùng miền trên đất nước Việt Nam. 

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu khai mạc Chương trình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Liên hoan Ẩm thực được tổ chức là dịp để các nhà ngoại giao nước ngoài và bạn bè quốc tế giao lưu với các cán bộ Bộ Ngoại giao và người dân Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch, ẩm thực của các nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu,các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v
Các đại biểu tham quan một số gian hàng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ngoài các hoạt động phong phú và hấp dẫn như thưởng thực các sản vật đặc trưng vùng miền, quốc gia trên thế giới,; các tiết mục văn nghệ dân gian truyền thống; bày bán đồ thủ công mỹ nghệ, lưu niệm; chương trình còn thu hút được các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện để tặng trẻ em, phụ nữ nghèo và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay tại chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 200 triệu đồng để xây dựng phòng học cho trường Mần non Bình Thuận (Văn Chấn, Yên Bái) đã bị ảnh hượng nặng nề trong đợt lũ lụt năm 2017 và trao 10 suất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày mai. 

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v Tưng bừng lễ hội thể thao, ẩm thực ASEAN tại Myanmar

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, vừa qua, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Myanmar phối hợp ...

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v Nhiều hương vị, một tấm lòng

Hương vị ẩm thực, những điệu nhảy, bài ca từ Việt Nam và nhiều vùng đất trên thế giới đã khiến những ngày cuối tuần ...

soi dong lien hoan am thuc quoc te lan thu v Cùng kết nối, cùng sẻ chia tại Liên hoan Ẩm thực lần thứ IV

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga: “Quan hệ đối tác, tình hữu nghị là điều mà chúng ta đang cùng vun đắp trên toàn cầu, ở ...

Nguyễn Hồng