Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập ASEAN tại Myanmar

19/08/2019 19:20

TGVN. Trong tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tích cực tham gia các hoạt động nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2019) và chào mừng Năm Văn hoá của ASEAN – Năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar Đặc sắc ‘Hương vị Á Đông đích thực’ tại Myanmar
soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tưng bừng đón Tết Té nước
soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar
Đại sứ các nước ASEAN tại Myanmar chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ)

Trong hai ngày, ngày 17-18/8, Đại sứ quán đã tham dự Lễ hội ẩm thực ASEAN 2019 tại Mandalay, cố đô của Myanmar do Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar và Chính quyền Mandalay phối hợp với các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Myanmar tổ chức.

Tham dự sự kiện có Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, Phó Tổng thống U Henry Van Thio và các Bộ trưởng các Bộ: Hợp tác quốc tế; Khách sạn và Du lịch, Văn phòng Chính phủ, Nội vụ, Các Vấn đề Biên giới, Bộ trưởng bộ Đầu tư và Kinh tế Đối ngoại, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Bộ trưởng Bộ Giáo dục; Thủ hiến Vùng Mandalay, Thị trưởng Mandalay, cùng các Đại sứ các nước ASEAN tại Myanmar, đại diện ngoại giao đoàn, các bạn bè, đối tác của các nước ASEAN tại Myanmar và đông đảo người dân Mandalay.

soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi (áo hồng) cùng các quan khách cắt băng khai mạc Lễ hội. (Nguồn: ĐSQ)

Với chủ đề "Hương vị Á Đông đích thực" (The Authentic Flavor of the East), Lễ hội thu hút sự tham gia của hơn 160 gian hàng ẩm thực và quà lưu niệm đến từ các quốc gia ASEAN và 4 nước đối tác của ASEAN, đó là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tham gia hai gian hàng tại Lễ hội – một gian giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún nem, chè đỗ xanh, cà phê; và một gian giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang hoạt động tại Myanmar như Viettel – Mytel, BKAV, Vietnam Airlines, Vietjet Air,… .

soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi thử món ăn tại gian hàng Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Đông đảo quan khách và người dân đã đến tham quan hai gian hàng và rất ấn tượng với các món ăn cũng như các sản phẩm mang xuất xứ từ Việt Nam.

Đại sứ quán đã vinh dự nhận được lời cảm ơn và sự đánh giá cao, nhận Giấy chứng nhận trực tiếp từ tay Bộ trưởng Du lịch và Khách sạn của Myanmar.

*Trước đó, ngày 12/8/2019, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương cùng các cán bộ Đại sứ quán đã tham dự khai mạc Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN tại Trung tâm Thương mại Junction City, Yangon, Myanmar - sự kiện khởi đầu cho Tuần lễ ASEAN tại Myanmar (từ ngày 12-18/8/2019) do Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp với Bộ Ngoại giao Myanmar tổ chức. Tham dự sự kiện có có Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế U Kyaw Tin và Phu nhân cùng Phu nhân của Thủ hiến Vùng Yangon; Đại sứ và Đại biện của một số nước đối tác của ASEAN; các Đại sứ các nước ASEAN tại Myanmar và Phu quân, Phu nhân; cùng đông đảo bạn bè, đối tác quốc tế và Myanmar và cán bộ Đại sứ quán các nước ASEAN tại Yangon.

soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar chủ trì cuộc họp ASEAN HOM

Ngày 11/04, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã chủ trì cuộc họp Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN hàng ...

soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar

Việt Nam - Myanmar sớm thiết lập cơ chế Đối thoại Chính sách Quốc phòng trong năm 2019

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Myanmar ...

soi noi cac hoat dong ki niem ngay thanh lap asean tai myanmar

Việt Nam hỗ trợ Myanmar tái thiết bang Rakhine

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 28/01, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thăm Cộng hoà ...