Sony sắp phá kỷ lục về số lượng camera trên một chiếc điện thoại

11/06/2019 14:35

Trong khi Galaxy Note 10 Pro của Samsung dự kiến sẽ có 4 camera, Nokia 9 PureView có 5 camera, thì Sony cũng đang "nhăm nhe" phá vỡ kỷ lục với tận 6 camera ở mặt sau trên dòng smartphone sắp ra mắt.

TIN LIÊN QUAN
sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai Sony dừng kinh doanh điện thoại thông minh tại nhiều thị trường
sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai Sony và Microsoft bắt tay cùng "đấu" với Google trong mảng trò chơi trực tuyến
sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai
Sony sắp phá kỷ lục về số lượng camera trên một chiếc điện thoại với tận 6 camera. (Nguồn: PhoneArena)

Cuộc đua về số lượng ống kính camera trên một chiếc smartphone từng được Huawei khởi xướng vào đầu năm 2018 khi hãng giới thiệu dòng P20 Pro với 3 camera ở mặt sau. Kể từ đó tới nay, các hãng sản xuất điện thoại liên tục "chạy đua vũ trang" để có thêm nhiều ống kính camera - dù chất lượng ảnh chụp có đẹp hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Thông tin này được tiết lộ bởi Max J. - người từng có nhiều dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm Android sắp ra mắt. Theo đó, 6 ống kính camera được sử dụng trên sản phẩm có thể bao gồm 2 ống kính tele mang lại khả năng zoom ấn tượng, 1 ống kính góc siêu rộng, 1 ống kính cảm biến Time-of-Flight, 2 ống kính đơn sắc.

Chiếc điện thoại này nhiều khả năng sẽ sở hữu màn hình tỷ lệ 21:9, giống như mẫu Sony Xperia 1 vừa được hãng ra mắt thời gian gần đây.

Tuy nhiên theo như chia sẻ từ Max J., chiếc điện thoại này của Sony vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, và thiết kế của nó vẫn chưa chính thức được công bố.

"Siêu phẩm chụp ảnh" của Sony được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2019, hoặc đầu 2020, và tới thời điểm đó thì chúng ta mới biết được thực hư về việc chiếc smartphone này sẽ chụp ảnh đẹp như thế nào với 6 ống kính camera.

sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai Doanh số sụt giảm, Sony sẽ chuyển nhà máy sản xuất smartphone khỏi Trung Quốc

Thị phần toàn cầu của Sony trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đạt chưa đầy 1%. Sony xuất xưởng 6,5 triệu điện ...

sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai Sony sẽ rút lui khỏi thị trường smartphone Đông Nam Á?

Gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng và doanh số liên tục sụt giảm, Sony được cho là sẽ rút lui khỏi thị trường ...

sony sap pha ky luc ve so luong camera tren mot chiec dien thoai Công nghệ mới giúp Sony "đánh bại" Samsung và Apple

Công nghệ mới của Sony giúp tốc độ quay phim trên điện thoại đạt 960 fps, hơn 720 khung hình so với iPhone và những ...

(theo Dân trí)