Sự đồng điệu từ trái tim

Hà Phương
Mỗi dân tộc, đất nước là mỗi ngôn ngữ khác nhau, nhưng khi tới Việt Nam trong những ngày này lại chung một “thông điệp” từ trái tim, đồng điệu đến kỳ lạ! Ngôn ngữ của sự sẻ chia, đồng cảm trước nỗi đau mất đi một nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà ngoại giao tầm cỡ, một người bạn lớn – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong hai ngày 25-26/7. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong hai ngày 25-26/7. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phần cảm kích, phần tự hào

Việt Nam những ngày buồn, nỗi buồn đủ lớn để bao trùm lên tất cả, ngày nối ngày trời tuôn mưa, lòng người hụt hẫng mênh mang. Bắc - Trung - Nam đều hướng về một trái tim lớn – trái tim của nhà lãnh đạo, chiến sĩ cộng sản kiên trung, sống trọn cuộc đời vì nước, vì Đảng vì dân Nguyễn Phú Trọng. Trái tim ấy đã ngừng đập, hòa vào bình yên của Tổ quốc hôm nay.

Đã bao lần trải qua mất mát, thương đau nhưng với nỗi đau lần này của cả dân tộc, Việt Nam không hề đơn độc.

Lào và Cuba tuyên bố Quốc tang, các nhà Lãnh đạo ASEAN ra Tuyên bố bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong những ngày Quốc tang, 100 đoàn quốc tế đã đến viếng và gửi hoa chia buồn tại Việt Nam; cùng hơn 3.500 đoàn đã viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các cơ quan đại diện Việt Nam trên khắp thế giới, trong đó nhiều nước có lãnh đạo tới viếng (Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Australia...). Bên cạnh đó, lãnh đạo cấp cao các nước, các chính đảng và bạn bè quốc tế từ 103 nước, vùng lãnh thổ, 32 tổ chức quốc tế đã gửi gần 500 thư, điện, thông điệp chia buồn.

Bạn bè quốc tế đến với Việt Nam lần này mang theo những trái tim đầy sẻ chia và thấu hiểu trước sự ra đi của người bạn lớn, gần gũi và thân thiết Nguyễn Phú Trọng. Họ đồng cảm với mất mát to lớn của cả dân tộc Việt Nam.

Chính những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim đã chạm đến tình cảm của hàng triệu người dân đất Việt, phần cảm kích, phần tự hào! Càng làm sáng tỏ đường lối đối ngoại đúng đắn của Việt Nam, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 (tháng 12/2023): “Phải luôn luôn kiên định về nguyên tắc và linh hoạt về sách lược. Nguyên tắc của chúng ta là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Sách lược của chúng ta là cơ động, linh hoạt điều chỉnh tùy theo từng vấn đề, từng thời điểm và tùy theo đối tượng hay đối tác, tuân thủ những tư tưởng lớn của Bác Hồ: 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến', 'thêm bạn bớt thù', 'sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước dân chủ và không gây thù oán với ai'. Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm với tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế”.

Bạn bè quốc tế sẽ không quên vị kiến trúc sư của trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", người thổi bùng “ngọn lửa” hội nhập, đưa Việt Nam ngày càng hòa mình sâu rộng với thế giới để dải đất hình chữ S vốn đứng dậy từ thương đau - “chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế quốc tế như hiện nay”.

Họ nhớ mãi vị Tổng Bí thư làm được những điều đặc biệt giữa một thế giới bộn bề, chỉ trong chín tháng từ tháng 9/2023-6/2024, cả ba nguyên thủ quốc gia của ba cường quốc hàng đầu thế giới là Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

1. Người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đoàn Đảng, Nhà nước Lào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Người bạn vĩ đại, nhà lãnh đạo nổi bật

Đã từng có một câu nói thế này: Nụ cười có thể tặng bất cứ ai. Nhưng nước mắt chỉ dành cho những người ta không muốn mất đi. Sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của bạn bè quốc tế là thước đo chuẩn xác về tầm vóc cũng như tầm ảnh hưởng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nước mắt trên mi hay giọt lệ trong lòng đều là muốn níu giữ và trân trọng người đã đi xa.

Tinh thần đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nữa” và cũng vì lẽ đó “nỗi đau san sẻ làm hai”. Khoảnh khắc gây xúc động mạnh mẽ với những người chứng kiến hay người xem truyền hình trực tiếp trong ngày Quốc tang đầu tiên là khi đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào, do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân Naly Sisoulith vào viếng.

Phu nhân Naly Sisoulith không kìm được cảm xúc khi gặp phu nhân Ngô Thị Mận. Họ ôm chầm lấy nhau và nước mắt cùng tuôn rơi. Giọt lệ cũng vì thế mà vương trên khóe mắt Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith. Trong sổ tang, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào xúc động viết: “Chúng tôi mất đi một người đồng chí kính yêu, một người bạn lớn và gần gũi thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào”; “Danh tiếng và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Phú Trọng sẽ luôn sống mãi cùng chúng tôi”.

Trước đó, khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Phu nhân Naly Sisoulith đã viết bức tâm thư gửi đến phu nhân Ngô Thị Mận. Những nét tâm tình nhòa trong dòng lệ lay động lòng dân hai nước Việt - Lào: “Chị Mận thân mến ơi, tất cả người dân Việt Nam và rất nhiều người ở Lào đều biết đến tên tuổi của anh Trọng, người đã cống hiến không biết mệt mỏi cả cuộc đời vì đất nước và vì nhân dân Việt Nam cho đến hơi thở cuối cùng…”. Bao lần “chị Mận thân mến, chị Mận thân mến ơi!...” là bấy nhiêu lần thủ thỉ ruột gan thắt lại vì tiếc thương, vì đau buồn, vì thương nhớ. Những trái tim Việt - Lào, Lào - Việt ấy cao quý biết nhường nào!

Đến với Việt Nam từ nửa vòng Trái đất, ngay từ rất sớm, sau các đoàn cấp cao Việt Nam, đoàn Cuba do Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández dẫn đầu là đoàn quốc tế đầu tiên vào viếng Tổng Bí thư với vòng hoa ghi dòng chữ “Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba kính viếng”.

Trong sổ tang, đồng chí Esteban Lazo Hernández xúc động: “Tháng 9/2023, tôi có cơ hội trò chuyện với đồng chí Nguyễn Phú Trọng về tình hình thực tế của Cuba, tôi sẽ nhớ mãi buổi gặp gỡ đó. Tôi là vị lãnh đạo Cuba cuối cùng có cơ hội trao đổi với đồng chí, người bạn thân thiết của Cuba”.

Đoàn Campuchia do Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen làm Trưởng đoàn cũng đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong niềm tiếc thương vô hạn. Chia sẻ với các Lãnh đạo Việt Nam trước mất mát to lớn này, Chủ tịch Hun Sen đánh giá cao những công lao to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh Tổng Bí thư là nhà cách mạng trọn đời cống hiến cho đất nước và nhân dân, cũng như vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đã trực tiếp đến Đại sứ quán ta tại Bắc Kinh để kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là lần đầu tiên đồng chí Tập Cận Bình đến thăm đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh. “Người bạn vĩ đại của nhân dân Trung Quốc” cũng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình nắn nót viết những dòng lưu bút đầy tình cảm lưu luyến trong Sổ tang. Tiếp đó, ngay sau khi đến Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hỗ Ninh đã đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình bày tỏ trong Sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Phú Trọng - người bạn vĩ đại của nhân dân Trung Quốc”.

Toàn bộ bảy Đối tác chiến lược toàn diện là Trung Quốc, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Australia đều cử đoàn Lãnh đạo trực tiếp sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cho đi là còn mãi…

Đã bao người Việt Nam lúng túng khi được hỏi thế nào là hạnh phúc? Giờ đây, “định nghĩa” hạnh phúc của “Bác Trọng” cũng thật giản đơn để soi chiếu: “Hạnh phúc của con người không phải chỉ ở chỗ nhiều tiền, lắm của, ăn ngon, mặc đẹp, mà còn ở sự phong phú về tâm hồn, được sống giữa tình thương và lòng nhân ái, lẽ phải và công bằng”.

Tổng Bí thư đã đi xa nhưng hệ tư tưởng và di sản đồ sộ trên mọi phương diện còn sống mãi. Với bạn bè bốn biển, năm châu, những di sản ấy còn là nguồn cảm hứng về tình yêu Tổ quốc, đi đến cuối cùng trong hành trình xây dựng và bảo vệ đất nước, siết chặt vòng tay đoàn kết vì khát vọng hòa bình.

Tổ chức phi chính phủ ActionAid International (AAI)/Hà Lan viết trong thư gửi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam rằng: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tấm gương cho các nhà lãnh đạo các tổ chức nhân dân toàn cầu vì sự bình dị, gần gũi và gương mẫu”. Hay Giáo sư V.N. Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga) đánh giá: Lịch sử sẽ ghi nhận chiến lược đối ngoại phát huy bản sắc ngoại giao “Cây tre Việt Nam” và chiến dịch “đốt lò” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã tăng cường vị thế của Đảng trong nước và trên trường quốc tế.

Trong thương đau vẫn lấp lánh niềm tự hào vì dân tộc, đất nước và nền ngoại giao Việt Nam có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Một trái tim lớn đã ngừng đập nhưng mạch nguồn về một Việt Nam bản sắc còn chảy mãi, làm tốt tươi đồng ruộng, núi đồi, chắp cánh cho một Việt Nam không ngừng vươn xa!

Tình cảm bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua những con số ấn tượng

Tình cảm bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua những con số ấn tượng

Những con số về các đoàn thăm viếng hay số thư, điện, thông điệp chia buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 'di sản niềm tin'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 'di sản niềm tin'

Một trong những dấu ấn sâu đậm nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại là thái độ kiên quyết chống tham nhũng, ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc, ông đã ...

Đại sứ Cuba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người bạn, người anh em gần gũi của Lãnh đạo và nhân dân Cuba

Đại sứ Cuba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người bạn, người anh em gần gũi của Lãnh đạo và nhân dân Cuba

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen chia sẻ những ấn tượng và kỷ niệm quý báu với cố Tổng Bí thư ...

ĐBQH Bùi Hoài Sơn: Tư tưởng trọng dân, hiểu dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chạm đến trái tim mỗi người Việt Nam

ĐBQH Bùi Hoài Sơn: Tư tưởng trọng dân, hiểu dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chạm đến trái tim mỗi người Việt Nam

Tư tưởng trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực ...

Đọc thêm

Xung đột Ukraine: Tổng thống Zelensky tuyên bố đã tấn công quy mô lớn vào thủ đô Moscow, Nga bắn hạ hơn 1.000 UAV trong 24h

Xung đột Ukraine: Tổng thống Zelensky tuyên bố đã tấn công quy mô lớn vào thủ đô Moscow, Nga bắn hạ hơn 1.000 UAV trong 24h

Trong 24h qua, diễn biến xung đột Nga-Ukraine leo thang khi Kiev tuyên bố tấn công tầm xa vào thủ đô Moscow.
Những cái ôm cuối mùa: Những ngôi sao có thể rời sân khấu quen thuộc hè 2026

Những cái ôm cuối mùa: Những ngôi sao có thể rời sân khấu quen thuộc hè 2026

Bóng đá còn chuẩn bị chứng kiến những lời chia tay giàu cảm xúc: có người đã được xác nhận ra đi, có người chờ gia hạn, có người đứng ...
Xung đột Nga-Ukraine: Kiev không kích ngay trong đêm, UAV tiếp tục 'đi lạc' vào hai nước láng giềng

Xung đột Nga-Ukraine: Kiev không kích ngay trong đêm, UAV tiếp tục 'đi lạc' vào hai nước láng giềng

Nga đã tấn công Ukraine ngay trong đêm 18/5, với mục tiêu là thành phố cảng Odesa ở miền Nam và thành phố Dnipro ở khu vực Đông Nam.
Quan hệ Mỹ-Trung: Nhà Trắng ca ngợi thỏa thuận đậu nành và đất hiếm, Bắc Kinh nhấn mạnh việc cắt giảm thuế quan

Quan hệ Mỹ-Trung: Nhà Trắng ca ngợi thỏa thuận đậu nành và đất hiếm, Bắc Kinh nhấn mạnh việc cắt giảm thuế quan

Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung, Nhà Trắng ca ngợi các thỏa thuận về đậu nành và đất hiếm, trong khi Bắc Kinh đề cập đến việc cắt giảm thuế ...
Vị thế chiến lược của khoa học công nghệ trong phát triển đất nước

Vị thế chiến lược của khoa học công nghệ trong phát triển đất nước

Theo Thủ tướng, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là nền tảng, động lực, đột phá chiến lược hàng đầu phát triển đất nước.
Bức thư điện tử mật và sự cố bất ngờ khiến Ba Lan trở tay không kịp trước quyết định đình chỉ triển khai quân của Mỹ

Bức thư điện tử mật và sự cố bất ngờ khiến Ba Lan trở tay không kịp trước quyết định đình chỉ triển khai quân của Mỹ

Một sự cố liên quan hệ thống thư điện tử mật khiến Ba Lan bị động trước quyết định bất ngờ của Mỹ về việc đình chỉ kế hoạch triển ...
Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi thăm tỉnh Leningrad, thúc đẩy hợp tác địa phương

Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi thăm tỉnh Leningrad, thúc đẩy hợp tác địa phương

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi và Phu nhân có chuyến công tác tại Leningrad, Liên bang Nga cùng đoàn ngoại giao một số nước.
Tôn vinh và lan tỏa giá trị nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc

Tôn vinh và lan tỏa giá trị nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hàn Quốc không chỉ có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam xa quê mà còn là dịp để tăng cường hiểu biết.
Trang trọng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

Trang trọng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi chiếu phim 'Thầu Chín ở Xiêm'.
Kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pakse (Lào)

Kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pakse (Lào)

Ngày 16/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Người.
Dấu mốc mới trong quốc tế hóa tiếng Việt tại Nhật Bản

Dấu mốc mới trong quốc tế hóa tiếng Việt tại Nhật Bản

Lần đầu tiên, kỳ thi năng lực tiếng Việt quốc gia được tổ chức ở Nhật Bản, đánh dấu bước tiến trong bảo tồn và quốc tế hóa tiếng Việt.
Kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vancouver, Canada

Kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vancouver, Canada

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026).
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động