Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021: Hồi phục hậu Covid-19 cần mang tính bao hàm, xanh và bền vững

Mai Khanh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Cú sốc cuối cùng của cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ là đói nghèo. Và các chương trình như Hỗ trợ thương mại là cần thiết để xây dựng tương lai tốt hơn.
Lãnh đạo các tổ chức quốc tế tham dự Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 ngày 23/3.
Lãnh đạo các tổ chức quốc tế tham dự Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 ngày 23/3.

Ngày 23/3 tại Phiên thảo luận cấp cao khai mạc Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cùng với lãnh đạo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ cho chu chuyển thương mại toàn cầu lưu thông.

Điều này nhằm đảm bảo rằng các nước đang phát triển và kém phát triển nhất được tiếp cận với các mặt hàng y tế thiết yếu để kiểm soát sự lây lan của Covid-19 và có thể tận dụng thương mại để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế bền vững.

Lãnh đạo các tổ chức quốc tế nói trên cho rằng cộng đồng thương mại toàn cầu phải nhanh chóng hành động để giảm thiểu tác động nghiêm trọng của khủng hoảng Covid-19 đối với các nước đang phát triển và đặc biệt là các nước kém phát triển nhất (LDCs) do các nước này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ sự gián đoạn thương mại và kinh tế phát sinh từ đại dịch.

Từ việc cung cấp các sản phẩm y tế như khẩu trang cho đến việc phê duyệt và sản xuất vaccine, hệ thống thương mại đa phương đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phục hồi kinh tế và thương mại sau đại dịch.

Sự kiện Hỗ trợ thương mại 2021 gồm 39 phiên thảo luận, tập trung phân tích tác động thương mại của đại dịch Covid-19 và huy động tài chính cho Sáng kiến để hỗ trợ sự phục hồi và thúc đẩy tính tự cường của các nước đang phát triển và kém phát triển nhất.

Theo Tổng giám đốc WTO, đại dịch hiện đang đảo ngược những thành tựu phát triển khó giành được, làm tăng thêm những vấn đề mà những người dễ bị tổn thương nhất phải đối mặt. Việc khôi phục hậu Covid-19 không được bỏ sót bất kỳ ai hay bất kỳ quốc gia nào. Bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này phải là triển khai nhanh chóng sản xuất vaccine toàn cầu để chấm dứt đại dịch.

Các nước cần hợp tác thương mại nhiều hơn để giải quyết các nút thắt về nguồn cung, giảm bớt các rào cản pháp lý, tạo thuận lợi cho thương mại và tài trợ cho việc mua vaccine. Ngoài ra, việc giữ cho thị trường toàn cầu tiếp tục chu chuyển là điều cần thiết cho sự phục hồi mạnh mẽ và bền vững.

Các tổ chức quốc tế và thành viên hợp tác trong Sáng kiến ​​Hỗ trợ Thương mại đã tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của người dân. Phối hợp cùng nhau đầu tư vào sự phục hồi của các đối tác thương mại là điều nên làm, bởi việc xây dựng lại một nền kinh tế toàn cầu xanh hơn, công bằng hơn, thịnh vượng hơn mang lại lợi ích kinh tế cho tất cả các nước.

Các nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng thương mại dịch vụ cũng đang tăng nhưng với tốc độ chậm hơn, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác toàn cầu trong việc duy trì chu chuyển hàng hóa và lương thực và kêu gọi kiểm soát các hạn chế xuất khẩu.

Một sự phục hồi kinh tế toàn diện, mạnh mẽ và xanh sẽ đòi hỏi thị trường mở và tiếp tục huy động tài chính để giúp các nước đang phát triển và các nước LDCs xây dựng khả năng chống chịu với các cú sốc trong tương lai và giảm nghèo cùng cực.

Thông qua sự kiện​ Hỗ trợ thương mại, cộng đồng toàn cầu có thể giúp giải quyết nhu cầu thương mại của các quốc gia này để các nước có thể đóng một vai trò tích cực hơn trong thương mại toàn cầu và đáp ứng các mục tiêu phát triển.

Các chiến lược cụ thể bao gồm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho đầu tư, đầu tư vào hệ thống y tế, thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi thương mại và giải quyết các vấn đề về nợ và cán cân thanh toán.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng đại dịch Covid-19 là một minh chứng cho thấy y tế và kinh tế là hai lĩnh vực gắn kết và phụ thuộc lẫn nhau.

Khi sức khỏe gặp rủi ro, mọi thứ đều có nguy cơ gặp rủi ro. Nhưng khi sức khỏe được bảo vệ và thúc đẩy, các cá nhân, gia đình, cộng đồng, nền kinh tế và quốc gia có thể phát triển mạnh mẽ.

Đại dịch này sẽ dần kết thúc, nhưng sẽ có một đại dịch khác. Và các quốc gia sẽ tiếp tục đối mặt với vô số thách thức về y tế, làm suy giảm năng suất, thúc đẩy bất bình đẳng và kìm hãm các quốc gia.

Chúng ta chỉ có thể thực sự thích ứng và phục hồi nếu chúng ta coi y tế không phải là một cái giá phải trả, mà là một khoản đầu tư cho một thế giới an toàn, công bằng và thịnh vượng hơn mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Một sự hồi phục trong thương mại, nếu được quản lý tốt, có thể tạo ra tăng trưởng và nâng mức sống ở các nước đang phát triển. Thương mại làm tăng cơ hội việc làm cũng như khả năng tiếp cận của các hộ nghèo với hàng hóa và dịch vụ giá cả phải chăng. Thương mại sẽ là trọng tâm của các nỗ lực xây dựng hướng tới sự phục hồi kỹ thuật số xanh hơn, toàn diện hơn. Thương mại cũng có thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo điều kiện để các quốc gia chuyển đổi nền kinh tế sang một mô thức thông minh, xanh và công bằng hơn. (Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva)

Chủ tịch WB David Malpass cho rằng khi các nước xây dựng chính sách cho việc phục hồi, họ có cơ hội để tham gia vào một con đường phát triển xanh, tự cường và toàn diện, thiết lập một nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và phát triển trong thời gian lâu hơn.

Để tái thiết tốt hơn, các nước cần trao đổi thương mại nhiều hơn. Nếu các quốc gia nỗ lực mở cửa nền kinh tế và giảm chi phí thương mại thông qua cải thiện hậu cần và kết nối, thì sự phục hồi từ Covid-19 sẽ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn nhiều.

WB cần đảm bảo một sân chơi bình đẳng, được điều chỉnh bởi các quy tắc minh bạch và có thể dự đoán được. Việc giảm sự không chắc chắn về chính sách thương mại sẽ là yếu tố quan trọng để phục hồi đầu tư và tăng trưởng toàn cầu.

Tiêm vaccine Covid-19 ở Nigeria. (Nguồn: WHO)
Đại dịch Covid-19 là một minh chứng cho thấy y tế và kinh tế là hai lĩnh vực gắn kết và phụ thuộc lẫn nhau. Ảnh chụp tại một trung tâm xét nghiệm Covid-19 ở Nigeria. (Nguồn: WHO)

Tổng thư ký OECD Angel Gurria cho rằng, những gì mà đại dịch cho chúng ta thấy đó là cần phải đảm bảo rằng thương mại và đầu tư tạo dấu ấn phát triển tối đa ở các nước đối tác. Cú sốc cuối cùng của cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ là đói nghèo. Và các chương trình như Hỗ trợ thương mại là cần thiết để xây dựng tương lai tốt hơn.

Nếu không có chu chuyển thương mại và đầu tư bền vững, thì sự phục hồi mạnh mẽ, tự cường, toàn diện và xanh mà các nước cố gắng đạt được sẽ không thể thành hiện thực. Chỉ có sự phối hợp với tầm nhìn lãnh đạo chính trị đúng đắn mới có thể đối phó với những thách thức phía trước.

Theo Quyền Tổng thư ký UNCTAD Isabelle Durant, để đảm bảo sự tiếp cận với các hàng hóa quan trọng, các nước cần giữ cho hàng hóa lưu thông qua biên giới. Các nước cần thúc đẩy thương mại bởi vì đây là động lực mạnh mẽ để tạo ra việc làm và thu nhập cũng như là một nguồn quan trọng cho trao đổi ngoại hối.

Ngày nay, chúng ta có thể tạo ra một mặt trận đoàn kết và cam kết tái thiết, bao gồm Sáng kiến Hỗ trợ thương mại. Triển vọng thế giới hậu Covid-19 vẫn còn hơi xa nhưng không thể mất thêm một ngày nào để tập trung vào phục hồi. Và với quyết tâm chung, ý chí tìm kiếm các giải pháp chung và đầu tư cho chủ nghĩa đa phương, chúng ta có thể đóng góp một cách có giá trị.

Sáng kiến Hỗ trợ thương mại (Aid for Trade) được giới thiệu tại Hội nghị Bộ trưởng WTO tháng 12/2005 tại Hong Kong nhằm huy động nguồn lực giúp các nước đang phát triển và kém phát triển nhất giải quyết các hạn chế nguồn cung và cơ sở hạ tầng liên quan đến thương mại. Tháng 2/2006, WTO thiết lập một Nhóm công tác nhằm hiện thực hóa sáng kiến này. Các hoạt động của Sáng kiến này được tiến hành trên cơ sở chương trình làm việc 2 năm. Chương trình làm việc cho giai đoạn 2020-2022 được thông qua vào ngày 11/2/2020 với chủ đề “Tăng cường thương mại kết nối và bền vững”, tập trung vào sự giao thoa giữa tăng trưởng xanh và kết nối số nhằm thúc đẩy tăng trưởng mang tính bao hàm, nhất là ở các nước LDCs. Theo đó, chương trình phân tích cơ hội mà sự kết nối số và tính bền vững mang lại cho việc đa dạng hóa kinh tế và xuất khẩu và giúp xây dựng năng lực cho các chủ thể kinh tế khác nhau hiện thực hóa những mục tiêu này. Chương trình cũng tìm hiểu tiến trình công nghiệp hóa và các mục tiêu tăng trưởng kinh tế hiện nay tương tác với mục tiêu bền vững và sản xuất trách nhiệm, hay còn gọi là “tăng trưởng xanh” với sự nhấn mạnh vào vai trò của phụ nữ, thanh niên và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs).
TIN LIÊN QUAN
Sự thiếu hụt và các bài học từ biến động di cư do đại dịch Covid-19
Trung Quốc: Bùng nổ tranh cãi về việc ưu ái người tiêm vaccine Covid-19 'Made in China'
Nhật Bản: Khoảng cách giàu nghèo, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng vì Covid-19
Công bằng trong tiếp cận vaccine covid-19: Ứng xử của Việt Nam
'Cuộc chiến' vaccine Covid-19 - một cuộc chiến tranh thế giới kiểu mới gây nóng thượng đỉnh EU

(theo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva)

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 24/9/2021: Tuổi Tỵ công danh xán lạn, tuổi Mùi kinh doanh thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 24/9/2021: Tuổi Tỵ công danh xán lạn, tuổi Mùi kinh doanh thuận lợi

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 24/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 24/9/2021: Bạch Dương gặp sự cố tài chính, Bảo Bình tình cảm nên cảnh giác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 24/9/2021: Bạch Dương gặp sự cố tài chính, Bảo Bình tình cảm nên cảnh giác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/9 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Baoquocte.vn. Thay đổi về tỷ lệ ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử Đức đang khiến tương lai của Berlin sau thời Thủ tướng Angela Merkel trở nên phức tạp hơn ...
Báo Nga: Đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường cùng hàng phòng ngự chắc chắn

Báo Nga: Đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường cùng hàng phòng ngự chắc chắn

Baoquocte.vn. Trang thể thao Championat của Nga đã phải thừa nhận Đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu vô cùng xuất sắc trước Nga.
Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa Covid-19 Nanocovax do Việt Nam sản xuất

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa Covid-19 Nanocovax do Việt Nam sản xuất

Baoquocte.vn. Viện Nghiên cứu thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ sẽ giúp Công ty Nanogen đánh giá khả năng sinh miễn dịch của Nanocovax.
Báo Mỹ ca ngợi vai trò lãnh đạo nổi bật của Việt Nam trong các vấn đề toàn cầu

Báo Mỹ ca ngợi vai trò lãnh đạo nổi bật của Việt Nam trong các vấn đề toàn cầu

Baoquocte.vn. Báo Washington Times số ra ngày 21/9 đã có bài viết 'Việt Nam thể hiện vai trò lãnh đạo trong các vấn đề toàn cầu tại Hội đồng Bảo an ...
Tin thế giới 23/9: Nga-Mỹ tìm cách ổn định quan hệ; Trung Quốc phản đối Đài Loan vào CPTPP; Australia-Pháp tranh cãi vì một bức thư

Tin thế giới 23/9: Nga-Mỹ tìm cách ổn định quan hệ; Trung Quốc phản đối Đài Loan vào CPTPP; Australia-Pháp tranh cãi vì một bức thư

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, lùm xùm xung quanh AUKUS, Đài Loan (Trung Quốc) xin gia nhập CPTPP... là những sự kiện thế giới nổi bật 24h qua.
Sau 'rạn nứt' AUKUS, Pháp hòa giải căng thẳng ngoại giao với Mỹ, quan hệ với Anh và Australia vẫn 'nguội lạnh'

Sau 'rạn nứt' AUKUS, Pháp hòa giải căng thẳng ngoại giao với Mỹ, quan hệ với Anh và Australia vẫn 'nguội lạnh'

Baoquocte.vn. Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là bước đầu tiên nhằm hàn gắn mối quan hệ bị rạn nứt giữa hai ...
Ngày 23/9: Giảm 2.060 ca Covid-19 so với hôm qua; Bình Dương giảm hơn 1.000 ca; TP. Hồ Chí Minh vẫn 5.052 ca

Ngày 23/9: Giảm 2.060 ca Covid-19 so với hôm qua; Bình Dương giảm hơn 1.000 ca; TP. Hồ Chí Minh vẫn 5.052 ca

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 23/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.472 ca mắc Covid-19, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 5.052 ca.
XSMB 24/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/9/2021. KQXSMB thứ 6

XSMB 24/9/2021, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/9/2021. KQXSMB thứ 6

Baoquocte.vn. XSMB 24/9/2021. xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 24/9/2021. KQXSMB thứ 6. SXMB 24/9. xổ số hôm nay. KQSXMB
Tiến tới sống chung an toàn với Covid-19

Tiến tới sống chung an toàn với Covid-19

Baoquocte.vn. Việc sống chung an toàn với Covid-19, dần mở cửa lại nền kinh tế là một tất yếu bởi thực tế, không thể khống chế tuyệt đối dịch Covid-19.
Việt Nam-Mỹ còn nhiều tiềm năng, dư địa hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Việt Nam-Mỹ còn nhiều tiềm năng, dư địa hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Baoquocte.vn. Mỹ và Việt Nam đã xây dựng kế hoạch hướng tới cán cân thương mại hài hòa và bền vững với nhiều giải pháp cụ thể trong lĩnh vực nông nghiệp.
Giá tiêu hôm nay 23/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu Việt xuất khẩu tiếp tục được giá

Giá tiêu hôm nay 23/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu Việt xuất khẩu tiếp tục được giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 76.500 - 81.000 đ/kg.
Giá cao su hôm nay 23/9, Nhu cầu nhập khẩu cao su Việt Nam từ thị trường chủ chốt tăng, vì đâu sàn Trung Quốc giảm mạnh?

Giá cao su hôm nay 23/9, Nhu cầu nhập khẩu cao su Việt Nam từ thị trường chủ chốt tăng, vì đâu sàn Trung Quốc giảm mạnh?

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (23/9) ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) cùng đi xuống.
Giá cà phê hôm nay 23/9: Robusta quay đầu giảm; Xuất hiện nhiều đối thủ nặng ký cạnh tranh với nhà cung cấp Việt Nam

Giá cà phê hôm nay 23/9: Robusta quay đầu giảm; Xuất hiện nhiều đối thủ nặng ký cạnh tranh với nhà cung cấp Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta nới rộng thêm khoảng cách giá đảo do mối lo nguồn cung chậm trễ từ nhà sản xuất robusta hàng đầu vẫn còn nguyên…
Việt Nam-Cuba phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư

Việt Nam-Cuba phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư

Baoquocte.vn. Việt Nam-Cuba thống nhất sẽ cùng tổ chức Kỳ họp thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba vào tháng 11/2021.
Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Bất động sản mới nhất: Dứt khoát không giảm giá dù ế hàng, thị trường Hà Nội lao dốc, Bình Định không còn căn hộ condotel

Baoquocte.vn. Hàng tồn ‘chất đống’ giá vẫn tăng, thị trường địa ốc Hà Nội và TP.HCM lao dốc, Bình Định không còn condotel… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Bất động sản mới nhất: 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng vẫn đóng băng, cảnh báo mua bán căn hộ chưa đủ điều kiện

Baoquocte.vn. 2 kịch bản thị trường chung cư 2021, địa ốc nghỉ dưỡng ngủ đông dài, Quảng Nam có thể chấm dứt 4 dự án đô thị... là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Bất động sản mới nhất: Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; lội ngược dòng tìm hàng giá rẻ; nhà đầu tư giảm hứng thú?

Baoquocte.vn. Nhận định chu kỳ sốt đất - đóng băng trong 30 năm; săn tìm hàng cắt lỗ sau dịch, nhà đầu tư hết hứng thú.. là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Bất động sản mới nhất: ‘Cắt sốt’, giá đất Văn Giang lao dốc; nhà trung tâm TP. Hồ Chí Minh cao ngất; thêm 2 dự án bị thu hồi

Baoquocte.vn. Giá đất Văn Giang giảm sâu sau thời gian sốt; giá nhà đô thị vẫn không giảm; Cần Thơ thu hồi 2 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Bất động sản mới nhất: Homestay nhận ‘trái đắng’; Thái Nguyên dừng 11 dự án; thủ tục chuyển đất thổ canh sang thổ cư

Baoquocte.vn. Homestay điêu đứng bán tháo vì Covid-19; Thái Nguyên dừng 11 dự án... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán đất mặt tiền triệu đô Hà Nội; ra mắt dự án ở Nam Phú Quốc; vì sao giá chung cư chỉ tăng không giảm?

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán đất mặt tiền triệu đô Hà Nội; ra mắt dự án ở Nam Phú Quốc; vì sao giá chung cư chỉ tăng không giảm?

Baoquocte.vn. Đất ‘kim cương’ tại Hà Nội được rao bán ngày càng nhiều, giá cao ngất; vì sao giá chung cư chỉ tăng... là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny có biến

Thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny có biến

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
'Báo động đỏ' cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản từ 'bom nợ' Evergrande

'Báo động đỏ' cho trái phiếu doanh nghiệp bất động sản từ 'bom nợ' Evergrande

Baoquocte.vn. 'Bom nợ' của Tập đoàn bất động sản Evergrande đang gióng lên hồi chuông báo động cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp của khối bất động sản tại Việt Nam.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny dậy sóng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9 - Penny dậy sóng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Penny dẫn sóng, thị trường tiếp tục tích lũy

Thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Penny dẫn sóng, thị trường tiếp tục tích lũy

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Thế giới lao đao, VN-Index 'lảo đảo'

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/9 - Thế giới lao đao, VN-Index 'lảo đảo'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 21/9 - Hiệu ứng Evergrande, thị trường giảm mạnh

Thị trường chứng khoán ngày 21/9 - Hiệu ứng Evergrande, thị trường giảm mạnh

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động