Cận cảnh bát mỳ ramen tôm hùm “sang chảnh” có giá bình dân. (Nguồn: Soranews24) |
Ở một nơi đắt đỏ nhất thế giới như Tokyo, một bát mỳ ramen thông thường có giá khoảng 700 Yen (khoảng 150.000 đồng). Vậy mà bát mỳ ramen tôm hùm ở Onisoba Fujiya Premium chỉ 1.000 Yen (khoảng 200.000 đồng) khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Nhà hàng Onisoba Fujiya Premium nằm trên tầng 3 của một tòa nhà ở Center Gai. Đây là phố mua sắm và ẩm thực chính thuộc khu Shibuya, xung quanh xuất hiện rất nhiều cửa tiệm bán mỳ ramen, nhưng nhà hàng này có sức hấp dẫn riêng.
Bước vào bên trong, thực khách có thể nhìn thấy nồi nước dùng thơm lừng, đỏ au màu của tôm hùm và luôn sôi sục. Chủ quán cho biết, nước dùng đặc biệt này được chắt từ nước luộc tôm hùm, tôm hùm đất và amebi (loại tôm cực ngọt thường được ăn như sushi).
Món chủ đạo của quán là bát mỳ ramen tôm hùm. Tôm được xào với bơ vùng Hokkaido nhằm đảm bảo chuẩn khẩu vị.
Sau đó, đầu bếp cho tôm hùm vào chảo cùng thịt lợn chashu, dùng dụng cụ đặc biệt nướng trực tiếp thực phẩm. Đó là cách dậy mùi các thành phần mà không ngấy ngán bởi dầu mỡ.
Bát mỳ trứ danh có nước dùng ngọt lừ, phía trên là tôm hùm lớn đỏ au, dậy mùi bơ ngậy, hấp dẫn từ miếng đầu tiên. Thịt tôm ngọt chắc, vị tự nhiên, quyện cùng vị bơ. Sợi mỳ ramen dai vừa phải, hòa lẫn cùng các thành phần vừa miệng.
Nếu có dịp ghé thăm khu vui chơi sầm uất Shibuya ở Thủ đô Nhật Bản, thực khách thử ghé qua cửa tiệm để trải nghiệm món mỳ "sang chảnh" nhưng có giá bình dân này.