Tắc nghẽn lưu thông lúa gạo, doanh nghiệp 'khó chồng khó'

Ánh Ngọc
Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ lúa gạo, do đang bước vào chính vụ thu hoạch lúa Hè Thu 2021 đúng thời điểm 19 tỉnh, TP phía Nam áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tắc nghẽn lưu thông lúa gạo, doanh nghiệp 'khó chồng khó'
Thương lái thu mua lúa vụ Hè Thu tại Đồng bằng sông Cửu Long. (Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị)

Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (DN), người sản xuất, kinh doanh lúa gạo trong bối cảnh dịch Covid-19, Chính phủ và các bộ ngành, địa phương đang ráo riết vào cuộc với nhiều biện pháp cấp bách và lâu dài.

Lưu thông ách tắc

Việc áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, TP phía Nam đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lưu thông hàng hóa từ ruộng về nhà máy và từ nhà máy ra các cảng xuất khẩu. Theo phản ánh của các thương nhân thu mua lúa gạo tại ĐBSCL, nhiều DN đang gặp khó khăn trong việc thu hoạch lúa tươi vụ Hè Thu tại ruộng, do thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động thời vụ. Trong khi các ghe vận chuyển lúa không thể di chuyển từ vùng này sang vùng khác, đặc biệt là giữa các địa phương.

Tin liên quan
Bộ Công Thương kiến nghị mở Bộ Công Thương kiến nghị mở 'luồng xanh' đường thủy để tiêu thụ lúa gạo

Về khâu chế biến thóc hàng hóa, vụ Hè Thu thu hoạch rộ ngay thời điểm mưa nhiều nên lúa phải được sấy khô ngay. Tuy nhiên, việc vận chuyển lúa từ ruộng đến nhà máy cũng bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng ùn ứ lúa tươi chưa được xử lý, làm giảm chất lượng gạo. Các thương nhân thiếu hụt nguồn nguyên liệu chế biến gạo thành phẩm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết trước đó.

Đáng chú ý, khâu vận chuyển từ nhà máy chế biến đến các cảng xuất khẩu cũng trong cảnh khó khăn khi tại một số địa phương, thương lái, tài xế công, tài xế lái máy gặt đập liên hợp được yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên giấy xác nhận này chỉ có hiệu lực trong vòng 72 giờ, không đủ thời gian để vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, TP khu vực ĐBSCL đi các cảng khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Đỗ Hà Nam, tình trạng phổ biến hiện nay là tồn kho thóc gạo của các thương nhân. Do quá trình lưu thông, phân phối hàng hóa bị gián đoạn nên tồn kho chưa được giải phóng, dòng vốn cũng bị ách tắc theo và thương nhân không thể tiếp tục thu mua thóc gạo. Trong khi đó, do giá trị hàng hóa cao nên các thương nhân xuất khẩu gạo hầu hết đều sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, các chi phí phát sinh sau Chỉ thị 16 cũng thành một gánh nặng mới.

“Dù Ngân hàng Nhà nước đã có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước chi nhánh các tỉnh, TP khu vực ĐBSCL đảm bảo vốn tín dụng phục vụ thu mua, tạm trữ thóc, gạo nhưng thực tế hiện nay, theo thương nhân phản ánh, các ngân hàng thương mại vẫn chưa triển khai thực hiện”, ông Đỗ Hà Nam cho hay.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 8/2021, ở khu vực ĐBSCL có khoảng 1.500ha lúa Hè Thu đến vụ thu hoạch, với sản lượng ước tính khoảng 7,8 triệu tấn. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, không bán được lúa tươi lại không thể trữ trong dân do điều kiện thời tiết đang mưa nhiều cùng với giá vật tư nông nghiệp đầu vào tăng mạnh trong thời gian qua là những nguyên nhân chính gây tâm lý lo lắng trong nông dân.

Tình trạng này cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng nông dân sẽ bỏ ruộng hoặc chậm xuống giống lúa vụ 3, tác động xấu đến các vụ mùa sau và trên hết là đưa đến nguy cơ thiếu hụt lương thực lúc giáp hạt vụ Đông Xuân 2021 – 2022.

Mới đây, đại diện 4 tỉnh thành: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ cho biết sẽ phối hợp có văn bản chung để kiến nghị Thủ tướng, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn, cũng như có chính sách về gói tín dụng hỗ trợ DN thu mua lúa gạo. Bên cạnh đó, 4 địa phương này cũng thành lập tổ công tác liên ngành và thiết lập đường dây nóng để giải quyết kịp thời những vướng mắc, vừa đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng lúa gạo, vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, để đảm bảo kịp thời thu mua lúa gạo hàng hóa cho nông dân, Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Bộ Y tế và các bộ, ngành xem xét biện pháp cấp bách mở “luồng xanh” cho vận tải đường thủy; áp dụng biện pháp xét nghiệm Covid-19 đầu vào, sau đó giao cho thương nhân có kế hoạch tự quản lý đội ngũ lao động và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật; xem xét ưu tiên và khẩn trương triển khai việc tiêm vaccine cho lao động bắt buộc phải tham gia trực tiếp chuỗi cung ứng lúa gạo (tài xế, tài công, người đi thu mua, nhân viên điều phối thị trường, xuất nhập khẩu…).

Các DN cần chủ động xây dựng quy trình “3 tại chỗ” phù hợp tình hình của từng đơn vị và từng địa phương. Riêng vấn đề xét nghiệm Covid-19, Bộ Công Thương đề xuất lập các điểm xét nghiệm Covid-19 tại chỗ để hỗ trợ tăng tốc độ lưu thông cho DN. Bên cạnh đó, DN cần tham khảo kinh nghiệm của các hệ thống siêu thị, DN bình ổn thị trường để chủ động trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc lưu thông phân phối hàng hóa trong nước.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam Đỗ Hà Nam, trước mắt việc mua lúa tạm trữ trong dân để kích cầu, nâng giá cũng là giải pháp thiết thực. Tuy nhiên, thực tế triển khai đi thu mua sẽ rất khó khăn khi kiểm soát dịch bệnh đang thực hiện rất chặt. Do đó, giải pháp cấp bách hiện nay để tháo gỡ khó khăn cho ngành lúa gạo là cần tập trung giải quyết khâu vận chuyển, lưu thông

Đề cập giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc cho ngành lúa gạo, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An Phạm Thái Bình đề xuất, hiện tại, nhiều DN có khả năng mua dự trữ, do vậy giải pháp tốt nhất là nên tạo điều kiện cho DN thu mua. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ tài chính, chỉ đạo các ngân hàng thương mại nới hạn mức vay của DN.

Còn theo Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời Nguyễn Duy Thuận, DN kiến nghị các địa phương sớm xây dựng “luồng xanh” cho ghe vận chuyển lúa; cho phép thương lái (đã được xét nghiệm) được di chuyển đến các địa phương khác nhau để thu mua mà không phải cách ly.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của các DN, hiệp hội, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo tập trung tháo gỡ 3 khía cạnh vướng mắc hiện tại về sản xuất – lưu thông – xuất khẩu cho DN.

Cụ thể, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ GTVT làm việc với hệ thống cảng, các địa phương để tháo gỡ ách tắc trong khâu giao nhận hàng hóa, tránh ảnh hưởng đến khả năng xuất khẩu gạo của DN; tạo chính sách “luồng xanh” trong lưu thông lúa gạo đường thủy nội địa theo hai cung đường: Cánh đồng về nhà máy, nhà máy đến các cảng logistics.

Đồng thời, yêu cầu các hãng tàu, các DN logistic phải công khai, minh bạch về giá cước vận chuyển container cũng như có sự điều chỉnh giá cước vận chuyển về mức hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của DN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mặt khác, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất việc áp dụng ưu tiên tiêm vaccine cho lao động tham gia chuỗi sản xuất và vận chuyển hàng, logistics ngành lúa gạo trên đường thủy, đường bộ. Đặc biệt, để tạo thuận lợi hơn nữa cho các DN trong việc tiếp cận nguồn vốn thu mua lúa cho nông dân, Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục đôn đốc các ngân hàng thương mại hỗ trợ tài chính cho DN như tăng mức hạn vay, kéo dài thời gian trả nợ, giảm lãi suất cho vay, giải ngân vốn nhanh cho DN.

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng nhiều nhóm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng nhiều nhóm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về nguyên ...

Bộ Công Thương gỡ khó phương án '3 tại chỗ' cho doanh nghiệp

Bộ Công Thương gỡ khó phương án '3 tại chỗ' cho doanh nghiệp

Bộ Công Thương kiến nghị thay đổi điều kiện làm việc, bổ sung quy định cụ thể đối với trường hợp người lao động dừng ...

(theo Báo Kinh tế và Đô thị)

Đọc thêm

Bảo đảm an toàn cho Đại hội XIV của Đảng, Hà Nội phân luồng giao thông những tuyến đường trọng điểm các ngày 19-25/1

Bảo đảm an toàn cho Đại hội XIV của Đảng, Hà Nội phân luồng giao thông những tuyến đường trọng điểm các ngày 19-25/1

Từ 19-25/1, Công an TP. Hà Nội phân luồng, điều tiết giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm để bảo đảm an toàn cho Đại hội XIV của Đảng.
Cánh diều Vàng 2025 'gọi tên' Mưa đỏ

Cánh diều Vàng 2025 'gọi tên' Mưa đỏ

Bộ phim lịch sử 'Mưa đỏ' của đạo diễn Đặng Thái Huyền xuất sắc giành giải Cánh diều Vàng 2025 phim truyện điện ảnh 2025.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ ghi ...
Thắng liên tục, Barcelona chạm mốc lịch sử

Thắng liên tục, Barcelona chạm mốc lịch sử

Barcelona của HLV Hansi Flick cán mốc chiến thắng lịch sử sau khi vượt qua Racing Santander tại vòng 1/8 cúp Nhà vua mùa giải 2025/26.
Vấn đề Greenland: Bất chấp việc châu Âu đưa quân, Mỹ sẽ không từ bỏ mục tiêu giành quyền kiểm soát hòn đảo, Nga bác bỏ một quan niệm sai lầm

Vấn đề Greenland: Bất chấp việc châu Âu đưa quân, Mỹ sẽ không từ bỏ mục tiêu giành quyền kiểm soát hòn đảo, Nga bác bỏ một quan niệm sai lầm

Việc các nước châu Âu triển khai nhiệm vụ quân sự tại Greenland sẽ không ngăn cản Tổng thống Mỹ theo đuổi mục tiêu kiểm soát vùng lãnh thổ này.
Bộ Y tế huy động hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Bộ Y tế huy động hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng chuyên môn về việc sẵn sàng phục vụ Đại hội Đảng lần ...
Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?

Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?

Giá vàng hôm nay 16/1/2026 quay đầu giảm, động lực của thị trường đang thay đổi, thời điểm giá có thể tụt dốc trong năm 2026?
Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, Mỹ liên tiếp 'thêm dầu vào lửa', Citigroup dự báo sốc về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026

Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, Mỹ liên tiếp 'thêm dầu vào lửa', Citigroup dự báo sốc về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026

Giá vàng hôm nay 15/1/2026 chạm kỷ lục, tâm lý né rủi ro lên cao, Citi dự báo gì về giá vàng và bạc ngay trong quý I/2026?
Bất chấp lệnh siết chặt, xuất khẩu một mặt hàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất hơn một thập kỷ

Bất chấp lệnh siết chặt, xuất khẩu một mặt hàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất hơn một thập kỷ

Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc trong năm 2025 đạt mức cao nhất kể từ ít nhất năm 2014, bất chấp việc nước này bắt đầu siết chặt xuất khẩu.
Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, vàng vượt qua 4.770 USD mới phải tính?

Giá vàng hôm nay 14/1/2026 nhận cú hích lớn, hướng tới các mốc quan trọng, WGC khẳng định vàng chưa bị mua quá mức khi đạt mức giá này?
Chủ tịch Powell bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra, báo hiệu sự phai nhạt của một 'Fed kỹ trị'?

Chủ tịch Powell bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra, báo hiệu sự phai nhạt của một 'Fed kỹ trị'?

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Fed và Chủ tịch Jerome Powell đang đẩy xung đột kéo dài giữa chính quyền và ngân hàng trung ương lên mức báo động mới.
Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 13/1/2026 'phá đỉnh', sóng tăng giá đột ngột kích hoạt; Giá bạc duy trì vị thế dẫn đầu, khả năng vượt 100 USD/ounce.
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Sáng 15/1, VCCI đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Thủ tướng yêu cầu huy động tối đa thời gian, nguồn lực để chống khai thác IUU

Thủ tướng yêu cầu huy động tối đa thời gian, nguồn lực để chống khai thác IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026 về việc tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU.
Giá nông sản hôm nay 15/1/2026: Giá cà phê robusta duy trì 'độ cao', vụ tiêu 2026 bất lợi; Mỹ đề xuất luật hóa mức thuế quan theo thặng dư thương mại

Giá nông sản hôm nay 15/1/2026: Giá cà phê robusta duy trì 'độ cao', vụ tiêu 2026 bất lợi; Mỹ đề xuất luật hóa mức thuế quan theo thặng dư thương mại

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 15/1/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá ca cao, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế và trong ...
Giá heo hơi hôm nay 15/1: Miền Bắc đi ngang, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hơi hôm nay 15/1: Miền Bắc đi ngang, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam tiếp đà tăng

Giá heo hơi hôm nay 15/1, miền Bắc đi ngang, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam tiếp đà tăng.
Chủ tịch VCCI Hồ Sỹ Hùng tham gia Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Chủ tịch VCCI Hồ Sỹ Hùng tham gia Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Chủ tịch VCCI - Hồ Sỹ Hùng chính thức tham gia Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Đại hội XIV của Đảng: Các tỉnh Hưng Yên, Tây Ninh nêu bật trọng tâm tăng trưởng

Đại hội XIV của Đảng: Các tỉnh Hưng Yên, Tây Ninh nêu bật trọng tâm tăng trưởng

Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các tỉnh Hưng Yên và Tây Ninh đã đề ra những mục tiêu cụ thể trong giai đoạn tới.
Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Việt Nam tỏa sáng tại Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2025

Tại đêm Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 20, các chủ đầu tư đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành 14 danh hiệu 'Best in Asia'.
Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá nhà cao tạo áp lực, người trẻ chuyển hướng chiến lược

Giá bất động sản duy trì ở mức cao đang tạo ra sức ép lớn lên khả năng sở hữu nhà của người trẻ.
Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Thị trường bất động sản năm 2025 mang gam màu sáng

Tại VRES 2025 ngày 9/12, chuyên gia nhận định nếu năm 2022 thị trường chao đảo vì lãi suất tăng thì 2025 lại cho thấy gam màu tươi sáng hơn.
Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Vietnam Land chính thức trở thành đối tác phân phối chiến lược của Charmora City

Ngày 10/11, Công ty CP DV Môi Giới Vietnam Land và Naman Realty đã chính thức ký kết trở thành đối tác phân phối dự án Charmora City.
Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Động lực tăng trưởng của vùng đô thị vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản giáp ranh phía Đông TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn chuyển động rõ nét.
Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Tại sao Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ là đòn bẩy đưa Vinhomes Green Paradise trở thành 'đảo tỷ phú'?

Thị trường bất động sản biển tại TP.HCM đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Mọi bàn luận đều xoay quanh Cần Giờ - địa phương đang được định hướng trở thành đô thị biển ...
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: USD đạt đỉnh trong vòng 6 tuần nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/1: Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ ghi nhận số liệu tích cực.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1: Đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1: Đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/1 cho thấy đồng USD giữ đà ổn định sau khi Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp của tháng 12/2025.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1: Đồng USD bật tăng sau dữ liệu tích cực về CPI Mỹ, giới giao dịch nghi ngại về tính độc lập của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1: Đồng USD bật tăng sau dữ liệu tích cực về CPI Mỹ, giới giao dịch nghi ngại về tính độc lập của Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1 cho thấy đồng USD đã tăng giá trở lại sau dữ liệu tích cực về CPI của Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1: Đồng USD sụt giảm do Bộ Tư pháp Mỹ doạ truy tố Chủ tịch Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1: Đồng USD sụt giảm do Bộ Tư pháp Mỹ doạ truy tố Chủ tịch Fed

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 13/1 cho thấy đồng USD có xu hướng giảm giá sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đe doạ truy tố Chủ tịch Fed.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1: Đồng USD ổn định, diễn biến giá mang tính chiến thuật hơn là xu hướng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1: Đồng USD ổn định, diễn biến giá mang tính chiến thuật hơn là xu hướng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 8/1 cho thấy đồng USD tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1: Đồng USD tăng, giới đầu tư chờ tin tốt từ kinh tế Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1: Đồng USD tăng, giới đầu tư chờ tin tốt từ kinh tế Mỹ

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 7/1 cho thấy đồng USD tăng nhẹ so với ngày hôm qua.
Phiên bản di động