Tấm lòng hảo tâm của người Việt tại Czech đối với nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

08/02/2020 15:58

TGVN. Cộng đồng người Việt tại Czech đã quyên góp gần 2.000 euro, hỗ trợ các nạn nhân và khắc phục hậu quả ở Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật tại thành phố Vejprty. 

TIN LIÊN QUAN
tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty Quê hương trong tim cô gái Việt tại Czech
tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Czech
tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty
Đại diện cộng đồng người Việt tại Czech trao tặng 10.000 euro cho Ủy ban thành phố Vejprty. 

Ngày 7/2, tại trụ sở Ủy ban thành phố Vejprty thuộc thành phố Chomutov ở khu vực biên giới phía Bắc CH Czech, đại diện các tổ chức hội đoàn người Việt tại Czech đã trao cho lãnh đạo chính quyền địa phương số tiền quyên góp của cộng đồng người Việt trên toàn Czech để hỗ trợ các nạn nhân và khắc phục hậu quả ở Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật tại thành phố này, nơi xảy ra hỏa hoạn vào sáng 19/1, làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà đại diện trực tiếp là Chi hội người Việt tại thành phố Chomutov phối hợp với chính quyền thành phố Vejprty, thể hiện sự gắn kết, tình cảm và trách nhiệm của người Việt đối với quê hương thứ hai tại CH Czech, góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Czech.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Jitka Gavdunova, Thị trưởng thành phố Vejprty rất cảm động trước những tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng người Việt dành cho các nạn nhân và Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật tại thành phố, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Bà Gavdunova cho biết đến thời điểm hiện nay, chính quyền thành phố Vejprty đã nhận được khoảng 50.000 euro từ các tấm lòng hảo tâm trên toàn CH Czech, trong đó số tiền quyên góp của cộng đồng người Việt là 252.099 korun (gần 10.000 euro). Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho những người khuyết tật, sửa chữa các cơ sở và nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy của các Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật ở địa phương.

Trong khi đó, ông Viktor Kolacek, Giám đốc Trung tâm bảo trợ người khuyết tật thành phố Vejprty xúc động chia sẻ: “Tôi sống cùng với người Việt Nam từ rất lâu và con tôi cũng học cùng các bạn người Việt. Hôm nay, tôi rất xúc động và cũng bất ngờ được đón nhận tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức người Việt tại CH Czech dành cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn cũng như trung tâm của chúng tôi”.

Kể từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật tại thành phố Vejprty, cộng đồng người Việt tại Czech đã tự nguyện và tích cực vận động phong trào quyên góp hỗ trợ các nạn nhân và trung tâm này.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng của người Việt đối với người dân sở tại, góp phần tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt-Czech, trong khi hai nước đang hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (2/1950-2/2020).

tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty

 

Người Việt ở Czech quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Vejprty

TGVN. Cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Teplice và các vùng lân cận đã hưởng ứng và tích cực quyên góp giúp đỡ ...

tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty

 

Tình người Việt trên đất Czech

Thật hiếm có một cộng đồng người Việt nào đặc biệt như cộng đồng tại Czech, khi có lịch sử hình thành và phát triển ...

tam long hao tam cua nguoi viet tai czech doi voi nan nhan hoa hoan o vejprty

 

Khánh thành Trung tâm văn hóa Phật giáo đầu tiên của người Việt tại Czech

Tối 5/1, tại thành phố Most thuộc tỉnh Ustecky, miền Bắc Cộng hòa Czech, đã diễn ra lễ khánh thành và đón nhận quyết định ...

QT.

(theo TTXVN)