Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông

Hạ Vy
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 8/1, Hội thảo khoa học trực tuyến 'Công tác quản lý thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông' đã diễn ra với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, các chuyên gia về thông tin đối ngoại, các nhà báo, nhà ngoại giao...
Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Các đại biểu dự Hội thảo khoa học trực tuyến 'Công tác quản lý thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông'.

Sự kiện do Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) và Truyền hình HiTV/Truyền hình Cáp Hà Nội tổ chức.

Tham dự Hội thảo khoa học "Công tác quản lý thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông" có Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài; Đại sứ, TS. Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược và phát triển quan hệ quốc tế.

Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia về thông tin đối ngoại, các nhà báo, nhà ngoại giao; cùng các giảng viên Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên các cơ quan báo chí và cơ quan thường trú nước ngoài và các phóng viên trong nước...

Chủ trì Hội thảo là PGS.TS. Dương Văn Quảng, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao; PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí & Tuyên truyền; PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo; Nhà báo Vũ Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân dân – Báo Nhân dân.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Ban chủ trì Hội thảo khoa học trực tuyến. Từ trái qua phải: PGS.TS. Dương Văn Quảng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi và nhà báo Vũ Duy Hưng.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết thông tin đối ngoại nói chung và thông tin đối ngoại trên báo chí nói riêng luôn được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Trong suốt quá trình phát triển của đất nước, trong những giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và đấu tranh bảo vệ nền độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và hội nhập quốc tế, thông tin báo chí đối ngoại luôn đóng vai trò quan trọng.

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, cùng với cuộc đấu tranh quân sự và hoạt động ngoại giao, thông tin báo chí đối ngoại đã góp phần quan trọng trong việc nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam; xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình, thịnh vượng và phát triển.

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực, nhu cầu cung cấp thông tin từ Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến gần hơn với Việt Nam ngày càng trở nên cấp thiết. Đảng, Nhà nước luôn có chủ trương phát triển công tác thông tin đối ngoại, trong đó coi trọng việc xây dựng hệ thống báo chí đối ngoại trên trường quốc tế.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, công tác thông tin đối ngoại nói riêng và truyền thông nói chung có một năm đầy khó khăn vất vả, nhưng với sự nỗ lực vượt khó, ngành thông tin đối ngoại và báo chí truyền thông hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi hoan nghênh sáng kiến của Tạp chí Người làm báo đã phối hợp với Khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí & Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công tác quản lý thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông” vào những ngày đầu năm 2022.

Ông đánh giá đây là chương trình hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta đang triển khai thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt trong thời điểm Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam với phương châm "Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển".

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ông Nguyễn Đức Lợi mong rằng, các cấp Hội và các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục thực hiện thật tốt công tác tuyên truyền nói chung và công tác thông tin đối ngoại nói riêng, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng và phát triển.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Công tác quản lý thông tin đối ngoại ở Việt Nam và thế giới

Ở phiên thứ nhất của Hội thảo, về công tác quản lý thông tin đối ngoại ở Việt Nam và thế giới, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá: Công tác đối ngoại đã góp phần tiếp tục duy trì, củng cố môi trường hòa bình ổn định, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ ở Việt Nam...

Theo nhà ngoại giao kỳ cựu, qua báo chí truyền thông, những hình ảnh biển đảo và chiến sĩ hải quân Việt Nam đã được các kiều bào nước ngoài biết đến để từ đó hiểu rõ hơn về tình hình chủ quyền Việt Nam...

Đại sứ Nguyễn Phú Bình cho rằng phương châm của đối ngoại Việt Nam là nói sự thật, để bạn bè quốc tế hiểu đúng, hiểu chính xác về Việt Nam.

Ông cũng đánh giá cao vai trò của truyền thông đại chúng trong việc tăng cường công tác thông tin đối ngoại ra bên ngoài, đóng góp lớn vào việc phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Đại sứ, TS Nguyễn Thanh Sơn , nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tiếp đó, Đại sứ, TS. Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nêu chủ đề về báo chí truyền thông (đặc biệt là thông tin đối ngoại) đóng vai trò quan trọng vào sự nghiệp phát triển của mỗi quốc gia.

Ông cho rằng các "binh chủng" làm công tác thông tin đối ngoại của báo chí Việt Nam cần có sự phối hợp và phân vai để nâng cao hiệu quả thông tin.

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, những hoạt động thông tin đối ngoại của người Việt Nam tại nước ngoài cũng rất quan trọng. Chúng ta có 5 triệu kiều bào tại nước ngoài, do đó thông tin đối ngoại cần quan tâm đến lực lượng này.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, làm tốt công tác thông tin đối ngoại sẽ giúp kinh tế xã hội đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ông dẫn chứng về công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, qua "ngoại giao vaccine", chúng ta đã phủ phần lớn dân số Việt Nam, giảm thiểu các ca nặng Covid-19, giúp phục hồi nhanh hơn kinh tế xã hội Việt Nam. Ông đánh giá, chính sự ủng hộ của các quốc gia trên thế giới đã giúp Việt Nam đẩy nhanh tiến độ.

Ông mong rằng, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần chuyển đổi số mạnh mẽ hơn để thông tin đối ngoại càng nhanh bao nhiêu thì bạn bè thế giới càng hiểu rõ hơn về đất nước con người Việt Nam...

Tâm đắc với những phát biểu của Đại sứ Nguyễn Phú Bình và Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Oanh cho biết, với vai trò thầy giáo, ông luôn hướng dẫn sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế của mình học hỏi những tấm gương ngoại giao của đất nước và tích cực trau dồi kiến thức về thông tin đối ngoại.

Đồng quan điểm, PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi tiếp tục nhấn mạnh vai trò của thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay. Ông cũng đề xuất công tác quản lý thông tin đối ngoại hiện nay cần chuyên nghiệp hơn, mạnh mẽ hơn, các cơ quan báo chí cần tích cực chuyển đổi số để công tác thông tin đối ngoại đạt hiệu quả hơn nữa.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
TS. Nguyễn Ngọc Trường. Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược và phát triển quan hệ quốc tế.

TS. Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược và phát triển quan hệ quốc tế tán thành việc phải làm thế nào để tuyên truyền cho được những thành quả bảo vệ chuyển quyền biển đảo hiện nay. Theo ông, hiện nay, Việt Nam đang ở trong vị thế rất đặc biệt và có địa chiến lược. Do đó, các cơ quan ngoại giao và đối ngoại cần luôn chủ động trong công tác quản lý thông tin đối ngoại...

TS Nguyễn Ngọc Trường đề xuất, cần tăng nguồn lực cho các cơ quan đối ngoại để làm tốt hơn nữa công tác thông tin...

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Nhà báo Diễm Hạnh, Trưởng Ban Thư ký tòa soạn Báo Thế giới & Việt Nam, Bộ Ngoại giao.

Nhà báo Diễm Hạnh, Trưởng Ban Thư ký tòa soạn Báo Thế giới & Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệm của Ấn Độ trong công tác thông tin và quản lý thông tin đối ngoại thông qua dẫn chứng về công tác phòng chống Covid-19 của quốc gia Nam Á này.

Trong phần phát biểu của mình, nhà báo Diễm Hạnh đã chỉ ra thành công của Bộ Ngoại giao Ấn Độ trong công tác thông tin đối ngoại thông qua việc tương tác trên các trang mạng xã hội, thu hút hàng chục triệu người theo dõi. Bên cạnh đó, lực lượng làm thông tin đối ngoại của Ấn Độ còn có sự tham gia tích cực của lãnh đạo cấp cao và giới học giả.

Ấn Độ có hơn 100 tổ chức think tank và hàng chục ngàn trường đại học, trung tâm nghiên cứu, nhiều học giả đóng vai trò nhà báo chuyên nghiệp, không chỉ viết bài trên báo Ấn Độ mà cho rất nhiều tờ báo lớn khác trên thế giới.

Báo chí là một trong những kênh quan trọng của Ấn Độ trong việc góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia. Bộ Ngoại giao Ấn Độ đầu tư nguồn lực vào Tạp chí Triển vọng Ấn Độ (India Perspectives). Các cơ quan báo chí rất chú trọng phát triển đa ngôn ngữ để tiếp cận đối tượng độc giả ở nước ngoài rộng rãi hơn.

Tổng kết phiên thứ nhất, PGS.TS. Dương Văn Quảng điểm lại công tác thông tin đối ngoại và quản lý thông tin đối ngoại tại Việt Nam hiện nay, đồng thời đánh giá lại những kinh nghiệm của nước ngoài trong công tác thông tin đối ngoại để Việt Nam có thể học hỏi.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
TS. Nguyễn Minh Phong – Nguyên Phó ban Tuyên truyền lý luận Báo Nhân dân.

Vai trò của báo chí truyền thông quốc tế

TS. Nguyễn Minh Phong, nguyên Phó ban Tuyên truyền lý luận Báo Nhân dân đã nghiên cứu rất sâu về truyền thông đại chúng ở Việt Nam và truyền thông quốc tế. Theo ông, một trong những khó khăn hiện nay là cơ sở dữ liệu và quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu của công tác đối ngoại. Nhu cầu tiếp cận thông tin, cơ sở dữ liệu là cần thiết nên có cần có đầu mối xây dựng.

Theo TS. Minh Phong, trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu, cần có một đội đặc nhiệm, chuyên gia những nhà báo kì cựu xây dựng cơ sở dữ liệu theo hiểu biết để cập nhật toàn diện thông tin, do đó, cần đặt hàng trả tiền cho những thông tin này.

TS. Minh Phong nhấn mạnh, cần sự phối hợp để tìm đa dạng bổ sung thông tin báo chí giữa báo in, báo điện tử... đảm bảo tính dài hạn. Cần có sự phân quyền, đảm bảo tính định hướng, chủ động các thông tin báo chí đối ngoại. Ngoài ra, TS. Minh Phong đề xuất cần có những chế tài xử phạt vi phạm an ninh mạng,... để răn đe, xử lý những thông tin sai sự thật về thông tin đối ngoại...

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao.

Về phần mình, bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, nêu chủ đề "Vai trò của báo chí truyền thông quốc tế trong định hướng dư luận xã hội và giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam".

Bà Thu Hằng nhấn mạnh, trong lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại nên coi lực lượng phóng viên nước ngoài là lực lượng quan trọng. Trước đây khi chưa có đại dịch, hằng năm 2000-4000 phóng viên nước ngoài vào Việt Nam tham dự các hội nghị quốc tế. Trong các sự kiện, Việt Nam đã tranh thủ quảng bá về đất nước con người Việt Nam.

Hiện nay do dịch Covid-19, phóng viên nước ngoài bị hạn chế đến Việt Nam, bà Thu Hằng đề xuất sáng kiến đưa thông tin trực tuyến trong các sự kiện lớn của đất nước và các tour đến các tỉnh thành Việt Nam.

Theo bà Thu Hằng, đây là một kênh thông tin vô cùng quan trọng, vì nếu chỉ mình ta nói thì chưa đủ nếu có các phóng viên nước ngoài nói một cách công bằng, chính xác sẽ tăng cường thông tin đối ngoại Việt Nam hơn.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Nhà báo Bảo Lê, Quyền Trưởng phòng chuyên đề 1 Truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam.

Trong khi đó, nhà báo Bảo Lê, Quyền Trưởng phòng chuyên đề 1 Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam, chia sẻ về hoạt động nghiệp vụ trong quá trình sản xuất các chương trình thông tin đối ngoại và những kinh nghiệm của Nhật Bản trong công tác thông tin đối ngoại, qua việc trao đổi và mời phóng viên các quốc gia đến sinh sống và tác nghiệp tại Nhật Bản trong 1 năm.

Đặc biệt, nhà báo Bảo Lê bày tỏ xúc động khi tác nghiệp tại biển đảo, giúp khán giả là những kiều bào, đồng bào nhìn thấy hình ảnh những chiến sĩ, những người dân đang kiên cường bám biển, bám đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Tổng kết phiên thứ 2, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Oanh tiếp tục đánh giá vai trò quan trọng của các phóng viên, nhà báo nước ngoài trong công tác thông tin đối ngoại hiện nay.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
TS Nguyễn Thị Thương Huyền, giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Truyên truyền.

Kinh nghiệm quản lý thông tin đối ngoại

Mở đầu phiên thứ 3, TS. Nguyễn Thị Thương Huyền, Giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí & Truyên truyền nêu chủ đề về Quy trình sản xuất của báo chí đối ngoại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm báo chí. Theo đó, TS. Huyền đã nêu thực trạng quy trình sản xuất tại một số tòa soạn báo chí đối ngoại tại Việt Nam hiện nay.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
TS. Lưu Thuý Hồng, Phó Trưởng khoa Khoa quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Truyên truyền.

Tiếp đó, TS. Lưu Thuý Hồng, Phó Trưởng khoa Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Truyên truyền, nêu chủ đề về các vấn đề toàn cầu trong quan hệ quốc tế và thông tin đối ngoại ở Việt Nam hiện nay.

Tăng cường và phát huy mạnh mẽ vai trò thông tin đối ngoại trên báo chí truyền thông
Nhà báo, TS. Bích Yến, phóng viên thường trú tại Áo.

Nhà báo, TS. Bích Yến, phóng viên thường trú tại Áo nêu chủ đề về hiệu quả công tác truyền thông quốc tế trong việc quảng bá hình ảnh đất nước con người ở quốc gia này với quốc gia khác và kinh nghiệm truyền thông ở Áo.

Tổng kết phiên thứ 3, nhà báo Vũ Duy Hưng điểm lại những kinh nghiệm quản lý thông tin đối ngoại từ nước ngoài như Áo, Nhật Bản, Ấn Độ... và những bài học kinh nghiệm cho công tác quản lý thông tin đối ngoại của Việt Nam.

Tổng kết Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi đánh giá thông tin đối ngoại trong thời gian qua góp phần thực hiện những nhiệm vụ chính trị, đối ngoại, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng theo chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước. Báo chí đối ngoại là một bộ phận của công tác thông tin đối ngoại giúp người dân trong nước hiểu về tình hình thế giới, đồng thời giúp cộng đồng quốc tế hiểu về Việt Nam.

Đà Nẵng phát huy vai trò công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển

Đà Nẵng phát huy vai trò công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển

Từ khi Chỉ thị 41- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ ...

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại tuyên truyền biển, đảo năm 2021

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại tuyên truyền biển, đảo năm 2021

Ngày 23/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Ban ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 25/01/2022 18:31 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+14,307 2,171,527
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 97 514,398
Bình Dương 31 292,414
Hà Nội 2,801 111,838
Đồng Nai 23 99,724
Tây Ninh 158 88,076
Khánh Hòa 159 60,969
Cà Mau 191 54,801
Vĩnh Long 152 52,680
Đồng Tháp 51 47,127
Bình Phước 382 44,253
Cần Thơ 29 44,099
Long An 40 41,453
Trà Vinh 93 37,553
Bến Tre 134 36,496
An Giang 36 35,467
Tiền Giang 19 35,247
Bạc Liêu 60 34,882
Kiên Giang 78 32,751
Sóc Trăng 21 32,135
Bà Rịa – Vũng Tàu 95 30,639
Bình Định 363 29,835
Bình Thuận 64 28,894
Đà Nẵng 958 26,673
Hải Phòng 733 26,183
Bắc Ninh 335 20,702
Thừa Thiên Huế 259 19,928
Thanh Hóa 585 16,646
Hưng Yên 644 15,409
Hậu Giang 78 15,142
Đắk Lắk 0 15,050
Lâm Đồng 196 14,576
Bắc Giang 292 12,871
Quảng Ngãi 387 12,779
Nghệ An 306 12,139
Quảng Nam 270 11,898
Hà Giang 106 11,214
Quảng Ninh 404 10,966
Gia Lai 86 9,668
Hải Dương 342 9,642
Phú Yên 105 9,556
Vĩnh Phúc 297 8,235
Nam Định 355 7,917
Đắk Nông 51 7,767
Ninh Thuận 26 6,662
Thái Nguyên 288 6,460
Phú Thọ 295 6,194
Hòa Bình 278 5,963
Thái Bình 174 5,807
Quảng Bình 148 5,547
Hà Nam 124 4,735
Quảng Trị 125 4,049
Lạng Sơn 133 3,656
Sơn La 109 3,296
Ninh Bình 107 3,263
Tuyên Quang 87 2,936
Hà Tĩnh 112 2,511
Lào Cai 115 2,406
Yên Bái 95 2,295
Kon Tum 85 1,966
Điện Biên 44 1,920
Cao Bằng 70 1,507
Lai Châu 26 849
Bắc Kạn 0 816

Đọc thêm

Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Baoquocte.vn. 6,27 triệu liều vaccine Covid-19 mà Việt Nam vừa mới tiếp nhận ngày 25/1 thông qua cơ chế COVAX đến từ Đức, Luxembourg, Bồ Đào Nha và Anh.
XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 26/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 26/1/2022. KQXSDN. Ket qua xo so dong nai
XSST 26/1, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 26/1/2022. KQXSST thứ 4

XSST 26/1, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 26/1/2022. KQXSST thứ 4

Baoquocte.vn. XSST 26/1. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 26/1/2022. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
XSCT 26/1, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 26/1/2022. KQXSCT thứ 4

XSCT 26/1, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 26/1/2022. KQXSCT thứ 4

Baoquocte.vn. XSCT 26/1. Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ nhanh nhất hôm nay - XSCT 26/1/2022. KQXSCT. Ket qua xo so dong nai
Covid-19 tối 25/1: Gần 15.700 ca mắc mới; Bắc Ninh, Bến Tre và Hà Nội số ca nhiễm tăng cao nhất; kỷ lục 62.889 người khỏi bệnh

Covid-19 tối 25/1: Gần 15.700 ca mắc mới; Bắc Ninh, Bến Tre và Hà Nội số ca nhiễm tăng cao nhất; kỷ lục 62.889 người khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Ngày 25/1, có 15.699 ca mắc mới Covid-19 tại 61 tỉnh thành, các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nhất là Bắc Ninh, Bến Tre và Hà Nội.
XSMB 26/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/1/2022. dự đoán XSMB

XSMB 26/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 26/1/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 26/1. xổ số hôm nay 26/1/2022. trực tiếp xổ số miền Bắc 26/1/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ tư. KQXSMB.
Tự hào cùng cà phê Việt

Tự hào cùng cà phê Việt

Baoquocte.vn. Khi nghiên cứu sự phát triển của Làn sóng thứ ba của cafe, CEO của Nguyen Coffee Supply nhận thấy một thứ rất quan trọng còn thiếu trong văn hóa ...
Mỹ: Người phụ nữ trên đường tìm bố mẹ đẻ lại tìm thấy cả... con ruột dù chưa từng mang bầu

Mỹ: Người phụ nữ trên đường tìm bố mẹ đẻ lại tìm thấy cả... con ruột dù chưa từng mang bầu

Baoquocte.vn. Trên đường đi tìm bố mẹ đẻ, bà Kristin Schoonveld đã bất ngờ có thêm một người con nuôi, một người con ruột và chị gái ruột.
Xuân Quê hương 2022 trực tuyến với kiều bào tại Italy và Cyprus: Lan tỏa văn hóa và tài năng Việt

Xuân Quê hương 2022 trực tuyến với kiều bào tại Italy và Cyprus: Lan tỏa văn hóa và tài năng Việt

Baoquocte.vn. Chương trình Xuân Quê hương diễn ra vui tươi, trang trọng, đầy màu sắc và âm thanh, từ âm nhạc cổ truyền của Việt Nam đến các tiết mục kể ...
Từ 'vùng đỏ' về quê ăn Tết, người dân có phải cách ly?

Từ 'vùng đỏ' về quê ăn Tết, người dân có phải cách ly?

Baoquocte.vn. Người dân về quê ăn Tết, thậm chí từ vùng đỏ, nếu không thuộc diện theo dõi sức khỏe hoặc đang trong khu phong tỏa đều không phải cách ly ...
Xuân Quê hương 2022 trực tuyến với kiều bào tại Italy và Cyprus: Lan tỏa văn hóa và tài năng Việt

Xuân Quê hương 2022 trực tuyến với kiều bào tại Italy và Cyprus: Lan tỏa văn hóa và tài năng Việt

Baoquocte.vn. Chương trình Xuân Quê hương diễn ra vui tươi, trang trọng, đầy màu sắc và âm thanh, từ âm nhạc cổ truyền của Việt Nam đến các tiết mục kể chuyện...
Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Baoquocte.vn. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Đại sứ Trần Đức Hùng gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban Liên lạc cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Qatar.
Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela

Tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Viết Duyên có chuyến thăm và làm việc tại bang Guárico nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela.
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Văn Ngự và các đại biểu thực hiện nghi thức chính thức phát hành tem kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus.
Hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine

Hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn những tình cảm nồng nhiệt của các bạn bè, đối tác Ukraine đã dành cho Việt Nam.
Xuân Quê hương 2022 ấm áp, thân tình tại Ba Lan

Xuân Quê hương 2022 ấm áp, thân tình tại Ba Lan

Baoquocte.vn. Vừa qua, tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2022, đón chào Năm mới Nhâm Dần.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên gặp nạn ở đảo Ulleung sớm về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Baoquocte.vn. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một xuồng cao su bị lật tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pas de Calais của Pháp, làm 27 người thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng giải đáp thắc mắc về hiện diện của Myanmar trong ASEAN, thông tin về doanh nghiệp, công dân Việt Nam tại đây.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản đã tích cực liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, gấp rút cứu nạn thuyền viên Việt Nam.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Nói chuyện như thế nào để thể hiện phép lịch sự xã giao?

Nói chuyện như thế nào để thể hiện phép lịch sự xã giao?

Baoquocte.vn. Cách nói chuyện là phép lịch sự xã giao cơ bản trong giao tiếp. Chính vì vậy, khi nói chuyện, cần lưu ý những điều sau.
Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Baoquocte.vn. Trong giao tiếp, việc giới thiệu và tự giới thiệu là điều cơ bản đầu tiên để làm quen hoặc thiết lập mối quan hệ bạn bè.
Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. Mỗi quốc gia có tập quán ôm hôn trong giao tiếp xã giao khác nhau. Tùy hoàn cảnh và văn hóa, phong tục để có cử chỉ ôm hôn phù hợp.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, ngoài việc gọi tên, chức vụ, tước hiệu đối với một cá nhân còn có những quy tắc lịch thiệp trong thưa gửi và xưng hô.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, cần cẩn trọng khi xưng hô vì sẽ khó chấp nhận khi gọi sai tên một quốc gia hay một tổ chức trong khi đang làm việc.
3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

Baoquocte.vn. Mục đích buổi tiệc, địa điểm tổ chức, và số lượng khách là những yếu tố đặt lên hàng đầu để lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi phù hợp.
Phiên bản di động