Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt sau vụ hỏa hoạn tại Phnom Penh

21/02/2020 10:46

TGVN. Ngày 20/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức thăm và tặng quà cho 15 hộ gia đình người gốc Việt và Khmer bị thiệt hại nặng sau vụ hỏa hoạn rạng sáng 15/2 tại ấp Samaky, phường Russey Keo, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh.    

TIN LIÊN QUAN
tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh Chưa phát hiện nạn nhân gốc Việt trong vụ sập nhà ở Campuchia
tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh Công bố Quỹ Phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia
tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh

Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến phát biểu tại buổi thăm tặng quà.

Buổi thăm và tặng quà có sự tham dự của Phòng Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam Sim Chy, đại diện Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Phnom Penh.

Vụ hỏa hoạn đã làm hư hỏng tới 3/4 phòng học của Trường Tiểu học Samaky-Tân Tiến do Hội Khmer-Việt Nam quản lý, nằm kế bên khu dân cư. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, song làm 3 người trong khu dân cư bị thương vì ngạt khói, trong đó có hai em nhỏ. Các nạn nhân hiện đã bình phục và ra viện. Tuy nhiên, việc học tập của hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Samaky vẫn đang bị gián đoạn.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những vất vả khó khăn của bà con, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam Lại Xuân Chiến khẳng định, Đại sứ quán đang nỗ lực vận động và tìm kiếm nguồn lực để sớm sửa chữa, khôi phục hoạt động của Trường Tiểu học Samaky trong thời gian sớm nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Loan, người phụ trách điểm trường Tiểu học Samaky cho biết việc hỏng 3/4 phòng học đang gây nhiều khó khăn cho 4 lớp học buổi sáng và 4 lớp học buổi chiều của trường, ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình giảng dạy.

Trường Tiểu học Samaky-Tân Tiến là một trong 4 điểm trường thuộc hệ thống Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến của cộng đồng người gốc Việt. Trường hiện có 4 giáo viên, trong đó có 3 giáo viên người Campuchia và 1 giáo viên người Việt Nam; 159 học sinh học cả tiếng Việt và tiếng Khmer.

Trong năm học 2019-2020, tổng số học sinh theo học 5 khối lớp tại các điểm trường là 612 em, trong đó việc giảng dạy song ngữ (Việt-Khmer) dự kiến được áp dụng tới lớp 4.

tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh

 

Campuchia bác thông tin hành khách bị ngất ở sân bay Phnom Penh do nhiễm nCoV

TGVN. Ngày 9/2, Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng một hành khách người Anh gốc Ấn Độ ...

tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh

 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk trao quà cho các gia đình người Việt khó khăn

TGVN. Chiều 21/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam ...

tang qua cho cac ho gia dinh goc viet sau vu hoa hoan tai phnom penh

 

Bàn giao nhà mới cho 3 hộ gia đình gốc Việt bị hỏa hoạn ở Phnom Penh

TGVN. Sáng 20/1, tại cây số 9, ấp Svay Park, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, ...

(theo TTXVN/Vietnam+)