Tăng tuổi nghỉ hưu: Cần có lộ trình để giảm “sốc”

Nguyệt Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Chia sẻ với báo TG&VN, ĐBQH Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, tăng tuổi nghỉ hưu cần phải có lộ trình để giảm “sốc” trên thị trường lao động…    
TIN LIÊN QUAN
tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Báo chí "vào cuộc" lên tiếng bảo vệ trẻ em khỏi lao động nặng nhọc, độc hại
tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Đối phó ra sao với “cơn sóng thần bạc đầu”?
tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc
Đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi.
tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Nền giáo dục toàn học sinh giỏi: Mài ngọc chớ mài quá tay…

Nền giáo dục Việt Nam hiện nay tìm được học sinh yếu kém khó như mò kim đáy biển. Theo Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, ...

Là Đại biểu quốc hội, quan điểm của ông thế nào về quy định tăng tuổi hưu?

Tôi cho rằng, bây giờ đặt vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu là phù hợp với điều kiện của nước ta khi bắt đầu bước vào thời kỳ dân số vàng. Đặc biệt, tuổi thọ của người Việt Nam đã được cải thiện tốt hơn, khi bình quân đạt trên mức trung bình của thế giới.

Hơn nữa, điều kiện lao động đã được cải thiện đáng kể. Do đó, người lao động cũng có xu hướng kéo dài thời gian làm việc để tăng thu nhập và cải thiện lương hưu khi về già.

Tuy nhiên, tăng bao nhiêu tuổi cho nam và nữ cũng như tăng trong ngành nghề, lĩnh vực nào cần phải tính toán cụ thể. Đặc biệt, cần đánh giá tác động cả về kinh tế, xã hội, phải tạo được sự đồng thuận của xã hội, nhất là người lao động trực tiếp sản xuất.

Đồng thời, tăng tuổi nghỉ hưu cần phải có lộ trình để vừa giảm “sốc” trên thị trường lao động, vừa tránh hạn chế chỗ làm việc cho lao động trẻ, đặc biệt lao động đã qua đào tạo, để hạn chế thất nghiệp và thiếu việc làm.

Nhưng hiện nay, nhiều người đang hiểu sai việc tăng tuổi hưu đối với người lao động được áp dụng đối với tất cả các ngành nghề, lĩnh vực?

Người lao động hiện tại đang rất băn khoăn vì nghĩ rằng họ phải làm việc tới tuổi 60 và 62. Tuy nhiên, thực chất không phải ai cũng làm đến tuổi này. Về cơ bản, tôi phải khẳng định lại, với những lao động chân tay (như da giày, dệt may, thủy sản, điện tử) hay những ngành nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm sẽ được quyền về hưu sớm hơn so với lao động bình thường.

Trong tờ trình của Chính phủ đang đưa ra hai phương án nhưng thực chất chỉ là một phương án điều chỉnh theo lộ trình để nam nghỉ hưu ở tuổi 62, nữ nghỉ hưu ở tuổi 60. Còn 2 phương án là đề cập tới lộ trình khác nhau, nhanh hay chậm mà thôi.

tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Trước 'căn bệnh trầm kha của ngành', Tư lệnh ngành giáo dục nhận trách nhiệm gì?

TGVN. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm trước quốc hội về những thiếu sót trong vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT ...

Chúng ta phải hết sức lưu ý, trong quy định của pháp luật hiện hành và dự án Bộ luật lao động sửa đổi, tuổi về hưu được chia làm 3 nhóm.

Nhóm đầu về đúng độ tuổi quy định là những người làm việc trong điều kiện lao động bình thường.

Nhóm thứ hai được quyền về hưu sớm hơn 5 năm trong trường hợp họ bị suy giảm khả năng lao động, hoặc làm công việc trong điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc độc hại, nguy hiểm, làm công việc trong điều kiện lao động nặng nhọc độc hại, nguy hiểm và một số công việc, nghề nghiệp đặc biệt.

Cuối cùng là nhóm được quyền nghỉ hưu muộn hơn, nhưng không quá 5 năm với những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công việc quản lý và một số trường hợp đặc biệt nhưng có sức khỏe, có nhu cầu và được cơ quan sử dụng lao động mong muốn ở lại để làm việc, đóng góp vì kinh nghiệm.

tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc
Tăng tuổi nghỉ hưu cần phải có lộ trình để giảm “sốc” trên thị trường lao động. (Nguồn: An ninh Thủ đô)

Chính phủ cần tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi cho tất cả các nhóm đối tượng lao động để quy định pháp luật có tính khả thi. Đồng thời, phải tuyên truyền để người lao động thấy được sự cần thiết điều chỉnh tuổi nghỉ hưu nhằm bảo đảm nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, không gây cản trở cho lao động trẻ, cũng không để lãng phí nhân lực chất lượng cao có kinh nghiệm.

Trong bối cảnh Việt Nam với dân số đang ở "cơ cấu vàng" - tức tỷ lệ người trong độ tuổi lao động tăng lên. Vậy việc tăng tuổi hưu liệu có ảnh hưởng tới cơ hội của người trẻ?

Tăng tuổi nghỉ hưu đương nhiên là ảnh hưởng đến việc làm của lao động trẻ nếu chúng ta tăng nhanh và tăng cho mọi nhóm lao động. Do đó, rất cần tăng theo lộ trình và tăng dần đều để tránh gây ảnh hưởng tới cơ hội của người trẻ.

Kinh nghiệm cho thấy, một quốc gia có quy mô dân số tương đương dân số của Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu người bước vào độ tuổi lao động và 400 nghìn người bước vào độ tuổi nghỉ hưu.

tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Quan điểm của đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang trước "căn bệnh" của ngành giáo dục

TGVN. Thực chất làm sao được khi lớp có 43 học sinh thì 42 em là học sinh giỏi, chỉ có 1 em là học ...

Nếu tăng tuổi nghỉ hưu lên 1 tuổi/năm, nghĩa là sẽ có 400 nghìn người tiếp tục làm việc, cho dù ở khu vực nhà nước hay khu vực doanh nghiệp, lẽ ra họ sẽ nhường chỗ cho 400 nghìn người mới tham gia thị trường lao động.

Do vậy, thị trường lao động sẽ bị tắc nghẽn. Sau 2 năm, con số này sẽ là khoảng 800 nghìn người và mức độ tắc nghẽn sẽ tăng lên.

Hiện tại, Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn dân số vàng, lực lượng lao động còn dồi dào. Nếu lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu chậm sẽ tác động làm dòng chảy của thị trường lao động chậm lại một chút chứ không tắc nghẽn như phương án điều chỉnh nhanh.

Vậy ông lý giải tại sao lại có sự khác biệt trong việc tăng tuổi hưu giữa nam và nữ?

Ngay từ đầu chúng ta đã quy định tuổi nghỉ hưu của nam và nữ cách biệt nhau 5 tuổi và coi đó là sự ưu tiên cho phụ nữ khi vừa gánh vác công việc xã hội vừa phải đảm trách thiên chức làm mẹ, công việc gia đình.

Nhưng đến nay điều kiện lao động đã được cải thiện, môi trường làm việc tốt hơn; tuổi thọ của phụ nữ cao hơn nam giới. Từ đó, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo mục tiêu thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, nhiều người đề cập đến việc nâng tuổi hưu nam 62, nữ 60 là chưa thực hiện bình đẳng giới. Ông nghĩ sao?

Qua hội thảo và lấy ý kiến, nhiều người nêu quan điểm này tức là phải bảo đảm bình đẳng giới thực chất, các biện pháp đặc biệt tạm thời theo tinh thần Công ước quốc tế về loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW).

Trong khi khoảng cách tuổi nghỉ hưu cần được xem xét tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tính chất lao động của những nhóm lao động khác nhau. Hiện nay, có những nhóm đối tượng không có khoảng cách về tuổi nghỉ hưu.

Việc thay đổi khoảng cách chênh lệch tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ từ 5 năm xuống còn 2 năm đòi hỏi những thay đổi đồng bộ về công thức tính lương hưu, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch…

Xin cảm ơn ông!

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung:
“Chúng ta xác định việc điều chỉnh tuổi hưu vừa phải đảm bảo tăng trưởng kinh tế vừa đảm bảo việc làm cho giới trẻ. Không có chuyện người già tranh chấp chỗ của người trẻ, quan chức giữ ghế để làm việc, mà chúng ta tính cho tương lai. Nếu không tính tuổi nghỉ hưu nghĩa là chúng ta truyền gánh nặng cho thế hệ sau”.
tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Gian lận thi cử: Không thể nói lỗi thuộc về địa phương!

TGVN. Đó là nhận định của đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã ...

tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Đừng để sản phẩm giáo dục bị... lỗi!

Ông Lưu Bình Nhưỡng - Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Dân nguyện, Ủy ban thường vụ Quốc hội nhận định, bạo hành trẻ ...

tang tuoi nghi huu can co lo trinh de giam soc Đối phó ra sao với “cơn sóng thần bạc đầu”?

Chia sẻ với báo TG&VN, Tiến sĩ Bùi Sỹ Lợi (Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội) cho ...

Đọc thêm

Tình hình Ukraine: Kiev nói bị tấn công bằng UAV, Mỹ đẩy nhanh hành động, Nga cảnh cáo kế hoạch của Anh

Tình hình Ukraine: Kiev nói bị tấn công bằng UAV, Mỹ đẩy nhanh hành động, Nga cảnh cáo kế hoạch của Anh

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Anh nhận định, có khả năng tình hình chiến dịch của Nga ở Bakhmut của Ukraine sẽ mất dần đi ưu thế ít có được trước đó.
Độc đáo cách quảng bá văn hóa trầu cau Việt qua không gian ảo 3D

Độc đáo cách quảng bá văn hóa trầu cau Việt qua không gian ảo 3D

Baoquocte.vn. Với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU), các nghiên cứu viên Đại học RMIT đã đưa văn hóa trầu cau Việt đến với khán giả toàn cầu ...
Tổng thống Brazil nói Trung Quốc là quốc gia cực kỳ quan trọng, Nga không hề 'tầm thường'

Tổng thống Brazil nói Trung Quốc là quốc gia cực kỳ quan trọng, Nga không hề 'tầm thường'

Baoquocte.vn. Tổng thống Brazil sẽ thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nỗ lực thúc đẩy các giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.
Đưa quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Hàn Quốc đi vào chiều sâu

Đưa quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Hàn Quốc đi vào chiều sâu

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tới chào Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo và hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo.
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 22/3: Brighton không bán Evan Ferguson; Newcastle chiêu mộ Brahim Diaz; Declan Rice rời West Ham

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 22/3: Brighton không bán Evan Ferguson; Newcastle chiêu mộ Brahim Diaz; Declan Rice rời West Ham

Baoquocte.vn. Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật tin chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong những giờ qua.
Những xe cơ giới nào được miễn kiểm định trên dây chuyền?

Những xe cơ giới nào được miễn kiểm định trên dây chuyền?

Baoquocte.vn. Theo Thông tư 2/2023/TT-BGTVT, xe cơ giới không phải kiểm định trên dây chuyền gồm: Xe chưa qua sử dụng; xe quá khổ, quá tải; xe không thể di chuyển ...
Quy định tổ chức xét tuyển và thi tốt nghiệp THPT tại một số nước lớn trên thế giới

Quy định tổ chức xét tuyển và thi tốt nghiệp THPT tại một số nước lớn trên thế giới

Baoquocte.vn. Tại Mỹ, học sinh THPT cần hoàn thành một số tín chỉ nhất định để tốt nghiệp. Ở Nhật Bản, học sinh THPT tốt nghiệp sau khi hoàn thành 3 năm học.
TP. Hồ Chí Minh: 21.000 học sinh đang thiếu mã định danh

TP. Hồ Chí Minh: 21.000 học sinh đang thiếu mã định danh

Baoquocte.vn. Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh còn khoảng 21.000 học sinh chưa xác định được mã định danh.
Thanh niên tham gia đóng góp và lan tỏa thông điệp về giao thông xanh

Thanh niên tham gia đóng góp và lan tỏa thông điệp về giao thông xanh

Baoquocte.vn. Ngày 20/3, Vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện Giao thông Xanh đã diễn ra nhằm nâng cao nhận thức cho thanh niên Việt Nam về giao thông xanh.
Hà Nội: Cập nhật lịch khảo sát học sinh lớp 12 mới nhất

Hà Nội: Cập nhật lịch khảo sát học sinh lớp 12 mới nhất

Baoquocte.vn. Để giúp học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Sở đã có lịch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố.
The X-Mars - tìm kiếm những nhà lãnh đạo tài ba trong thế hệ GenZ

The X-Mars - tìm kiếm những nhà lãnh đạo tài ba trong thế hệ GenZ

Baoquocte.vn. The X-Mars là sân chơi để các bạn trẻ nâng cao những kiến thức về xã hội cũng như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm...
Thông tin chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh công bố thông tin về 47 cụm thi đánh giá năng lực đợt 1, diễn ra tại 21 tỉnh, thành.
Những xe cơ giới nào được miễn kiểm định trên dây chuyền?

Những xe cơ giới nào được miễn kiểm định trên dây chuyền?

Baoquocte.vn. Theo Thông tư 2/2023/TT-BGTVT, xe cơ giới không phải kiểm định trên dây chuyền gồm: Xe chưa qua sử dụng; xe quá khổ, quá tải; xe không thể di chuyển đến đơn vị đăng kiểm
Chính thức miễn đăng kiểm cho xe mới và giãn chu kỳ đăng kiểm xe ô tô từ hôm nay 22/3

Chính thức miễn đăng kiểm cho xe mới và giãn chu kỳ đăng kiểm xe ô tô từ hôm nay 22/3

Baoquocte.vn. Từ 0 giờ ngày 22/3, miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới chưa quá 2 năm kể từ ngày sản xuất và giãn chu kỳ đăng kiểm với xe ô tô các loại.
Người lao động đóng BHXH dưới 6 tháng được hưởng những loại trợ cấp nào?

Người lao động đóng BHXH dưới 6 tháng được hưởng những loại trợ cấp nào?

Baoquocte.vn. Để hưởng trợ cấp BHXH thì người lao động phải đáp ứng đủ các tiêu chí về thời hạn đóng bảo hiểm hay đối tượng nhận các trợ cấp bảo hiểm. Trường hợp đóng BHXH ...
Ngày Nước thế giới 22/3: Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi hưởng ứng chiến dịch lấy cảm hứng từ chú chim ruồi

Ngày Nước thế giới 22/3: Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi hưởng ứng chiến dịch lấy cảm hứng từ chú chim ruồi

Baoquocte.vn. Với chủ đề 'Thúc đẩy sự thay đổi', Ngày Nước thế giới năm 2023 khuyến khích mọi người hành động để thay đổi cách sử dụng và quản lý nguồn nước.
Việt Nam tăng 12 bậc trong báo cáo Hạnh phúc toàn cầu

Việt Nam tăng 12 bậc trong báo cáo Hạnh phúc toàn cầu

Baoquocte.vn. Báo cáo Hạnh phúc toàn cầu công bố ngày 20/3 đưa ra xếp hạng mức độ hạnh phúc của hơn 150 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới trong năm 2023.
Văn khấn mùng 1 tháng 2 Âm lịch năm 2023 (nhuận), bài cúng gia tiên và thần linh theo truyền thống Việt Nam

Văn khấn mùng 1 tháng 2 Âm lịch năm 2023 (nhuận), bài cúng gia tiên và thần linh theo truyền thống Việt Nam

Baoquocte.vn. Văn khấn mùng 1 tháng 2 (nhuận) Âm lịch năm 2023 với ước nguyện gia đạo luôn được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
Số ca mắc mới sốt xuất huyết trên cả nước tăng gấp đôi

Số ca mắc mới sốt xuất huyết trên cả nước tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Hiện dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ gia tăng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt tại một số tỉnh khu vực miền Nam và miền Trung.
Bộ Y tế: Các địa phương chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bộ Y tế: Các địa phương chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Baoquocte.vn. Hai tháng đầu năm 2023 số mắc sốt xuất huyết cả nước tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2022 đặc biệt tại một số tỉnh khu vực miền Nam, miền Trung.
Canada cảnh báo nhiều trẻ em nhỡ lịch tiêm phòng sởi định kỳ do đại dịch Covid-19

Canada cảnh báo nhiều trẻ em nhỡ lịch tiêm phòng sởi định kỳ do đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Hàng nghìn trẻ em ở thủ đô của Canada không được tiêm phòng vaccine định kỳ để tránh bệnh sở và một số bệnh khác trong thời gian dịch Covid-19.
Nguyên nhân cơn đau nửa đầu và các loại thực phẩm nên tránh

Nguyên nhân cơn đau nửa đầu và các loại thực phẩm nên tránh

Baoquocte.vn. Có nhiều nguyên nhân gây đau nửa đầu, trong đó, chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng không nhỏ.
WHO: Covid-19 có thể chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa

WHO: Covid-19 có thể chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa

Baoquocte.vn. Ngày 17/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch Covid-19 trong năm nay có thể suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa.
Trung Quốc phát triển máy chụp cắt lớp vi tính (CT) robot di động thông minh

Trung Quốc phát triển máy chụp cắt lớp vi tính (CT) robot di động thông minh

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển máy chụp cắt lớp vi tính (CT) di động thông minh, có thể hỗ trợ cho các bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch.
XSMN 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/3/2023. SXMN 22/3/2023. số hôm nay 22/3

XSMN 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/3/2023. SXMN 22/3/2023. số hôm nay 22/3

Baoquocte.vn. XSMN 22/3 - xổ số hôm nay 22/3. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 4 ngày 22/3/2023. XSMN thứ 4. xổ số miền Nam ngày 22 tháng 3. SXMN 22/3.
Vietlott 22/3, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/3/2023. xổ số Mega 645

Vietlott 22/3, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/3/2023. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 22/3 - Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/3/2023 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
XSMB 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/3/2023. dự đoán XSMB 22/3/2023

XSMB 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/3/2023. dự đoán XSMB 22/3/2023

Baoquocte.vn. XSMB 22/3 - dự đoán xổ số miền Bắc thứ 4. trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 22/3/2023. xổ số hôm nay ngày 22 tháng 3. xổ số hôm nay 22/3. SXMB 22/3
XSMT 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/3/2023. SXMT 22/3/2023

XSMT 22/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/3/2023. SXMT 22/3/2023

Baoquocte.vn. XSMT 22/3 - xổ số hôm nay 22/3. trực tiếp xổ số miền Trung 22/3/2023. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT 22/3/2023
XSMN 21/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 21/3/2023. SXMN 21/3/2023. xổ số hôm nay 21/3

XSMN 21/3, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 21/3/2023. SXMN 21/3/2023. xổ số hôm nay 21/3

Baoquocte.vn. XSMN 21/3 - xổ số miền Nam ngày 21 tháng 3. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 21/3/2023. xổ số hôm nay 21/3. XSMN thứ 3. SXMN 21/3/2023
Vietlott 21/3, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 21/3/2023. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 21/3, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 21/3/2023. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 21/3 - Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 21/3/2023 từ trường quay tầng 19, số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Vietlott Power 655 hôm nay.
Phiên bản di động