Tạp chí Forbes: Tại sao thế giới nên đầu tư vào Việt Nam hậu Covid-19?

Việt An
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Các nhà đầu tư quốc tế nên hướng đầu tư vào Việt Nam khi nhiều quốc gia khác hiện đang vật lộn đối phó với đại dịch Covid-19 và nguy cơ suy thoái kinh tế đang bao trùm lên toàn bộ thế giới phương Tây.
TIN LIÊN QUAN
tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19 Hỗ trợ doanh nghiệp chớp 'thời cơ vàng', phục hồi, phát triển và bứt phá hậu Covid-19
tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19 Phục hồi 'nhanh như kiểm soát Covid-19', kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc?
tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19
Theo Tạp chí Forbes, thế giới nên tăng cường đầu tư vào Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Tạp chí Forbes cho biết, Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng GDP 7,02% trong năm 2019, thuộc hàng cao nhất thế giới. Đây cũng là năm thứ hai tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt trên 7%. Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất tăng trưởng 8,9% và tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Về thương mại, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 500 tỷ USD và thặng dư trong 4 năm liên tiếp trong bối cảnh xu hướng giảm thương mại ở nhiều nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2019 cho thấy Việt Nam tăng 10 bậc từ năm ngoái lên mức 67, trở thành quốc gia tăng nhanh nhất năm 2019. Chính phủ đã tập trung tạo ra môi trường kinh doanh mở, thuận lợi và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Tiếp tục vượt lên trong năm 2020

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh trong 10 năm qua. Báo cáo Kinh doanh năm 2020 của WB đã xếp Việt Nam ở vị trí thứ 70 trong số 190 nền kinh tế. Thứ hạng này tương đối tốt so với trước đây khi Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 90 năm 2010 trong tương quan với các nền kinh tế có thu nhập bình quân đầu người tương tự.

WB cũng lạc quan cho rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục vượt lên trong năm 2020 và trong nhiều năm tới. Đánh giá này dựa trên hai lý do chính: Thứ nhất, Việt Nam đã nâng cao khả năng tiếp cận thông tin tín dụng thông qua phân phối dữ liệu từ các nhà bán lẻ. Điều này sẽ giúp giảm chi phí dịch vụ và tăng tính minh bạch trên thị trường.

Tháng 10/2019, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra mắt cổng thông tin kết nối người vay và các tổ chức tín dụng. Người vay hiện nay có thể dễ dàng chọn các gói tín dụng và đăng ký nhu cầu vay tại các tổ chức tín dụng phù hợp thông qua cổng thông tin trực tuyến. Người vay có thể tự xem thông tin tín dụng và điểm tín dụng và theo dõi mức tín dụng cũng như tránh được gian lận.

Tin liên quan
tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19 Việt Nam sẽ viết tiếp câu chuyện thần kỳ hậu Covid-19?

Thứ hai là về thuế. Năm 2019, Việt Nam nâng cấp hệ thống điện tử quản lý quy trình nộp thuế cho doanh nghiệp. Nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đã khiến việc nộp thuế trở thành một quy trình dễ dàng hơn cho hầu hết các doanh nghiệp. Các quy trình thanh toán thuế hiện có thể được hoàn thành trong vòng một ngày, so với hai đến ba ngày làm việc trong vài năm qua.

Môi trường kinh doanh được cải thiện cũng giúp Việt Nam thu hút thêm đầu tư nước ngoài. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết cho Việt Nam vượt 38 tỷ USD trong năm 2019. Con số này là cao nhất 10 năm qua và tỷ lệ tăng trung bình 10 năm qua là 7,2%/năm.

Cho đến nay, Việt Nam đã ký 12 FTA với các đối tác, bao gồm các FTA thế hệ mới trên thế giới với các cam kết sâu rộng. EU đã ký một hiệp định thương mại tự do mang tính bước ngoặt với Việt Nam vào tháng 6/2019, lần đầu tiên với một quốc gia đang phát triển ở châu Á, mở đường cho việc giảm thuế đối với 99% hàng hóa giữa Việt Nam và khối này.

Theo hãng tin Reuters, Liên minh châu Âu (EU) mô tả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) là một thỏa thuận thương mại tự do tham vọng nhất từng được ký kết với một quốc gia đang phát triển. EU là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam sau Mỹ.

Chính phủ Việt Nam cũng cho rằng, EVFTA sẽ tăng 20,28% xuất khẩu của EU sang Việt Nam và 20% từ Việt Nam sang EU vào năm 2020. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy GDP Việt Nam tăng 2,18 - 3,25% hàng năm vào năm 2023 và 4,57 - 5,30 % hàng năm từ 2024 đến 2028. Nghị viện châu Âu phê chuẩn EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA) ngày 12/2.

Tính đến cuối năm 2018, các nhà đầu tư EU đã đầu tư hơn 23,9 tỷ USD vào 2.133 dự án tập trong 18 lĩnh vực kinh tế và tại 52 trong số 63 tỉnh của Việt Nam. Trong số 24 quốc gia thành viên EU đầu tư vào Việt Nam, Hà Lan đang đứng đầu, tiếp theo là Pháp và Anh.

Việt Nam cũng là một thành viên của Hiệp định toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp định sẽ tạo ra một khu vực kinh tế tự do khổng lồ, với quy mô thị trường khoảng 500 triệu người và GDP tổng cộng hơn 13,5 nghìn tỷ USD, chiếm 13% GDP toàn cầu.

tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19
Việt Nam nhận được nhiều lời khen của quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19. (Nguồn: AFP)

Nhiều thành tựu nổi bật

Việt Nam cũng đạt những thành tựu quan trọng trong đối phó với dịch Covid-19. Gần đây, tờ Financial Times nổi tiếng có trụ sở tại London đưa tin, Việt Nam đưa ra một hình mẫu ngăn chặn dịch bệnh thành công chỉ bằng nguồn lực hạn chế và tập thể lãnh đạo quyết tâm.

Việt Nam đã tập trung vào việc cách ly những người nhiễm bệnh và truy vết F1, F2 thay vì áp dụng phản ứng theo kiểu Hàn Quốc đối với ổ dịch, tiến hành thử nghiệm hàng loạt. Tất cả những người này sau đó được đưa vào chế độ cách ly nghiêm ngặt. Việt Nam có chung biên giới dài 1.100 km với Trung Quốc, song chỉ có 271 ca nhiễm bệnh và không có bất kỳ ca tử vong nào. Nhiều người trong số họ trở về từ nước ngoài.

Tại cuộc họp của Bộ Chính trị Việt Nam vào cuối tháng 1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố: “chống dịch như chống giặc”. Thực tế, Việt Nam đã tích cực chuẩn bị đối phó với sự bùng phát virus trước khi công bố ca nhiễm đầu tiên.

Bộ Y tế đã ban hành các công văn khẩn cấp về phòng chống dịch bệnh cho các cơ quan chính phủ có liên quan vào ngày 16/1 và tới các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc vào ngày 21/1. Bên cạnh việc chống dịch bệnh trong nước, Việt Nam đã tặng bộ dụng cụ thử nghiệm và khẩu trang cho nhiều quốc gia, bao gồm Lào và Campuchia, các nước láng giềng, Mỹ, Vương quốc Anh và Tây Ban Nha là những đối tác chiến lược và toàn diện.

Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 và là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đây là lần thứ hai nước này giữ chức vụ này, thể hiện mong muốn đóng góp cho an ninh và hòa bình thế giới và chứng minh Việt Nam là thành viên có trách nhiệm.

Với việc lần đầu tiên nắm giữ hai trọng trách lớn với cộng đồng quốc tế, đây sẽ là cơ hội để Việt Nam tận dụng mối quan hệ song phương với các quốc gia khác, tạo động lực mới cho việc nâng cao vai trò và vị thế của đất nước.

Tin liên quan
tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19 Chống dịch Covid-19: Việt Nam tiếp tục nhận ‘cơn mưa’ lời khen từ báo chí quốc tế

Thành tựu này nêu bật những nỗ lực ngoại giao của Việt Nam và mối quan hệ bền chặt với các quốc gia khác trên thế giới. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội đã có 17 chuyến thăm chính thức ra nước ngoài và đón 22 đoàn đại biểu cấp cao đến thăm Việt Nam vào năm ngoái. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập một mạng lưới gồm 30 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện.

Không chỉ thế, năm 2019, Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Triều Tiên và Mỹ, một động thái được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Sự nổi bật về ngoại giao của Việt Nam giúp nước này bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, cả trên đất liền và trên biển.

Biển Đông là không gian sống và phát triển của các quốc gia ven biển, bao gồm cả Việt Nam và không gian hợp tác giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực. Biển Đông cũng có các tuyến hàng hải toàn cầu quan trọng về cả hàng hóa và số lượng tàu. Trung Quốc đã tiến hành chiếm giữ các đảo lớn và xây dựng trên khắp Biển Đông trong những năm gần đây, biến nhiều rạn san hô thành đảo nhân tạo có thể hỗ trợ các cơ sở quân sự, bất chấp các yêu sách chủ quyền của Brunei, Malaysia, Việt Nam, Philippines và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tuyên bố chính sách nhất quán của Việt Nam rằng tất cả các tranh chấp quốc tế, bao gồm cả các vấn đề ở Biển Đông, phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình theo quy định của Luật Biển (UNCLOS 1982). Điều này đã được khẳng định mạnh mẽ trong nghị quyết của Quốc hội Việt Nam phê chuẩn UNCLOS năm 1994.

Việt Nam đã ký kết hiệp định phân định và hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc năm 2000, phân định hàng hải với Thái Lan năm 1997 và phân định thềm lục địa với Indonesia năm 2003, ký Hiệp định khai thác dầu khí chung với Malaysia năm 1992 và một Hiệp ước trên vùng biển lịch sử với Campuchia năm 1988.

Việt Nam cũng đang đẩy mạnh các cuộc đàm phán để xử lý việc phân định biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ với Trung Quốc và phân định Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) với Indonesia.

Quốc gia Đông Nam Á này đã kiên trì và kiên quyết đấu tranh chống các hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm gửi các công hàm ngoại giao lên tiếng phản đối, lưu hành các công hàm tại Liên hợp quốc, và liên tục tái khẳng định rằng Việt Nam bảo lưu quyền sử dụng tất cả các biện pháp hòa bình theo luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của đất nước theo UNCLOS.

Có thể thấy, Việt Nam đã duy trì sự ổn định kinh tế xã hội trong nhiều thập kỷ qua. Đây là một dấu hiệu tích cực giúp nền kinh tế duy trì đà tăng trưởng. Môi trường kinh doanh thuận lợi và các hiệp định thương mại tự do dự kiến ​​sẽ giúp tăng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong tương lai.

tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19

Việt Nam trước cơ hội thành điểm sáng hút FDI hậu Covid-19

TGVN. Kinh tế Việt Nam đang đứng trước cơ hội mới để phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là thu hút vốn đầu tư trực ...

tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam hậu Covid-19

TGVN. Trên cơ sở dự báo tình hình, rà soát và tính toán các cân đối lớn, Chính phủ dự kiến có hai kịch bản ...

tap chi forbes tai sao the gioi nen dau tu vao viet nam hau covid 19

WB: Chống chịu tốt ở phương diện kinh tế đối ngoại, kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc trở lại

TGVN. Kinh tế Việt Nam có dấu hiệu suy giảm trong tháng 4, tuy nhiên Ngân hàng Thế giới (WB) vẫn ghi nhận trong kinh ...

(theo Forbes)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc ngày 5/3 đã đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 ở mức trên 6% và cam kết tạo nhiều việc làm ở thành thị hơn năm ngoái.
Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021 được hưởng ứng mạnh mẽ

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ di ...
Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Theo tỷ phú Jack Ma, ông là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ, thậm chí quá lười để phát triển.
Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Cập nhật Covid-19 ngày 5/3: Dịch tái bùng phát mạnh ở Brazil, số ca mắc ở Trung và Đông Âu lại tăng; EU có thể ra quyết định tranh cãi về vaccine

Toàn cầu ghi nhận 116,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,58 triệu ca tử vong và gần 91,88 triệu bệnh nhân bình phục.
Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện-điện tử tại Ấn Độ

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng triển lãm trực tuyến tại Hội chợ IETF 2021.
Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của 3 tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy ...
Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Rạng sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 91,627 điểm, tăng 0,685 điểm, tương đương tăng 0,75%.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 6/3: Tuổi Mão không đầu tư tài chính, tuổi Thân gặp biến cố trong công việc

Tử vi hôm nay 6/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 6/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 6/3/2021

Lịch âm 6/3. Âm lịch hôm nay 6/3. Lich am 6/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 6 tháng 3 năm 2021 ...
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng trên 6% cho năm 2021

Trung Quốc ngày 5/3 đã đặt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2021 ở mức trên 6% và cam kết tạo nhiều việc làm ở thành thị hơn năm ngoái.
Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu hiện có 5 thứ tiếng, cải tiến để thích ứng với Covid-19

Cổng điện tử Hỗ trợ thương mại toàn cầu được thành lập và đặt dưới sự lãnh đạo của 3 tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ.
Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 5/3: Tăng cao nhất trong 3 tháng

Rạng sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 91,627 điểm, tăng 0,685 điểm, tương đương tăng 0,75%.
Những nhà sản xuất chip 'quyền lực' khiến Mỹ và Trung Quốc phải kiêng dè

Những nhà sản xuất chip 'quyền lực' khiến Mỹ và Trung Quốc phải kiêng dè

Đi đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất chip, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến cả 2 siêu cường Mỹ-Trung Quốc đều phải 'kiêng dè'.
Nhật Bản chống lãng phí thực phẩm bằng công nghệ cao trong bối cảnh Covid-19

Nhật Bản chống lãng phí thực phẩm bằng công nghệ cao trong bối cảnh Covid-19

Các công ty Nhật Bản tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiên tiến nhằm chống lãng phí thực phẩm, giảm thiểu rác thải ra môi trường.
Kinh tế Mỹ đang bùng cháy?

Kinh tế Mỹ đang bùng cháy?

Nền kinh tế Mỹ đang hồi sinh trở lại vào năm 2021, với mức tăng trưởng quý I/2021 được dự đoán tăng tới 10%.
Bất động sản 2021: Chuyên gia nước ngoài nhận định về phân khúc 'ngôi sao sáng' hậu Covid-19

Bất động sản 2021: Chuyên gia nước ngoài nhận định về phân khúc 'ngôi sao sáng' hậu Covid-19

Bất động sản liền thổ ở một số khu vực lân cận TP. HCM là phân khúc nhận được sự quan tâm bậc nhất của người mua.
Tin bất động sản mới nhất: Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê vẫn 'khóc ròng', giá đất Đà Nẵng sẽ cao gấp 3,6 lần Nha Trang

Tin bất động sản mới nhất: Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê vẫn 'khóc ròng', giá đất Đà Nẵng sẽ cao gấp 3,6 lần Nha Trang

Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê 'khóc ròng' vì ế ẩm; giá đất Đà Nẵng cao gấp 3,6 lần Nha Trang… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Hà Nội nghe báo cáo về Quy hoạch phân khu sông Hồng, Đà Nẵng có nhiều siêu dự án lên kế hoạch đền bù… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Colliers International nhận định về một quá trình hồi phục hình chữ V cho phân khúc bất động sản du lịch châu Á hậu Covid-19.
Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá; năm 2021 cần hãm giá nhà tăng… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Chuyên gia nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội, lãi suất cho vay mua nhà giảm sâu… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3 - Có nên đầu tư tại thời điểm này?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 4/3: Lực bán tăng mạnh, cơ hội chốt lời?

Thị trường chứng khoán ngày 4/3: Lực bán tăng mạnh, cơ hội chốt lời?

Thị trường chứng khoán hôm nay 4/3 sáng lực bán cục bộ trên toàn thị trường gây yếu tố hoang mang. Thanh khoản tăng mạnh vào phiên sáng nghẽn mạch vào chiều.
Ngành bảo hiểm châu Á lạc quan về doanh thu năm 2021

Ngành bảo hiểm châu Á lạc quan về doanh thu năm 2021

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm ở châu Á vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế khu vực cũng như của ngành bảo hiểm.
'Chuyển nhà' từ HOSE sang HNX: Liệu có hết 'tắc đường' trên 'chợ' chứng khoán?

'Chuyển nhà' từ HOSE sang HNX: Liệu có hết 'tắc đường' trên 'chợ' chứng khoán?

Khi thị trường chứng khoán phát triển 'nóng', tình trạng nghẽn lệnh, 'tắc đường' khi đặt lệnh mua/bán các cổ phiếu giao dịch tại HOSE liên tục diễn ra.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3 - Rung lắc đầu phiên?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3 - Rung lắc đầu phiên?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 3/3: Vẫn giằng co trong biên độ hẹp

Thị trường chứng khoán ngày 3/3: Vẫn giằng co trong biên độ hẹp

Thị trường chứng khoán hôm nay 3/3 tăng giảm trong biên độ hẹp quanh tham chiếu. Chốt phiên thị trường vẫn giữ được sắc xanh, thanh khoản cao duy trì thử thách
Phiên bản di động