Tất cả người dân Bolivia đều được hưởng lương hưu

27/05/2017 14:57

Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết nước này nằm trong danh sách 4 quốc gia hàng đầu thế giới đảm bảo 100% người dân được hưởng lương hưu. 

TIN LIÊN QUAN
tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu Kết luận của Chính phủ Bolivia về vụ rơi máy bay
tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu Bolivia: gần 10 triệu lượt bệnh nhân hưởng lợi từ chương trình y tế miễn phí

Phát biểu tại một buổi lễ công bố việc ban hành luật tăng mức lương hưu tại thủ đô La Paz vừa qua, Tổng thống cánh tả Morales cho biết báo cáo của Liên hợp quốc đánh giá Bolivia cùng với Thụy Điển, Đan Mạch và Vương quốc Anh là những quốc gia trên thế giới hiện nay đảm bảo 100% người dân được hưởng lương hưu.

tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu
Tổng thống Evo Morales tới thăm một khu dân cư ở Bolivia. (Nguồn: BBC)

Theo chính sách mới này, những người nghỉ hưu từ 60 tuổi trở lên sẽ được nhận khoản trợ cấp suốt đời tương đương 560 USD mỗi năm. Bộ Kinh tế và Tài chính công Bolivia cho biết gần 1 triệu người nghỉ hưu ở quốc gia Mỹ Latin này sẽ nhận được khoản trợ cấp này ngay trong năm nay.

Bolivia đã triển khai chương trình trợ cấp lương hưu từ cuối năm 2007, nhằm mục đích giảm tỷ lệ nghèo cùng cực ở người già. Chính sách nói trên cùng với các biện pháp khác đã giúp giảm tỷ lệ nghèo cùng cực của quốc gia này từ 38% xuống chỉ còn 17% trong năm 2016. 

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (BID) cho biết từ năm 2013, Bolivia đã đảm bảo 97% dân số nước này được hưởng chế độ lương hưu. Tỷ lệ này còn cao hơn cả Argentina, Brazil và Chile, những quốc gia có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao, và hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình 62,5% của khu vực Mỹ Latin.

tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu Bolivia bị phạt, Argentina lâm nguy tại vòng loại World Cup 2018

FIFA vừa đưa ra án phạt với Bolivia vì sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu, khiến Argentina lâm nguy tại vòng ...

tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu Trung Quốc cấp tín dụng mới và xóa nợ cho Bolivia

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Bolivia của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

tat ca nguoi dan bolivia deu duoc huong luong huu Bolivia đặt điều kiện đối thoại với thợ mỏ đình công

Chính quyền Bolivia ngày 28/8 tuyên bố sẽ chỉ nối lại đối thoại với các thợ mỏ đang biểu tình khi việc sát hại Thứ ...

(theo TTXVN)