Tất cả trẻ con đều thích bóng bay!

Theo dõi TGVN trên
Khi Thượng Đế sinh ra A Dam và E Va, chắc Thượng Đế cũng không thể biết trước được rằng có ngày họ sẽ sống chung dưới một mái nhà và được gọi là chồng, là vợ.
TIN LIÊN QUAN
tat ca tre con deu thich bong bay Đời sống hôn nhân hạnh phúc giúp trái tim khỏe mạnh
tat ca tre con deu thich bong bay Khi hạnh phúc là sẻ chia

Vì vậy, Thượng Đế đã không ban cho họ kỹ năng sống chung, để cả đời họ cứ loay hoay tìm cách hoà hợp. Mặc cho đôi vợ chồng loay hoay tìm cách hoà hợp, những đứa trẻ vẫn được sinh ra bởi chúng luôn đòi hỏi và có một nhu cầu chính đáng, Chúng muốn được sống với cả bố lẫn mẹ. Nhu cầu thiên thần đó của trẻ con đôi khi lại biến thành một câu chuyện rất buồn.

tat ca tre con deu thich bong bay
Mẹ và con. (Ảnh minh họa - Nguồn: ikids)

Chuyện xưa kể rằng, có người mẹ trẻ tiễn chồng đi chốn ải xa. Đêm đêm ru con ngủ cùng với nước mắt nhớ chồng. Đứa bé mỗi ngày một lớn. Nó luôn miệng hỏi mẹ: “Cha đâu?”. Mẹ nó không muốn cho nó biết cha đang biền biệt chốn ải xa. Hoặc là mẹ nó cũng muốn tự ru lòng mình. Mẹ  nói với nó: “Con ngoan nhé, tối cha con sẽ về!”. Nghe lời mẹ, đứa bé rất ngoan. Và, nó chờ đến tối. Nó  buồn ngủ lắm nhưng vẫn cố đợi cha về. Buổi tối mẹ  thắp một ngọn đèn dầu. Mẹ ngồi trước ngọn đèn và chỉ cho nó cái bóng in trên vách. Mẹ nó bảo, cha con đấy. Một thời gian sau, cha nó trở về thật. Nó xa lạ với người đàn ông bằng xương bằng thịt. Nó hỏi mẹ, “Cha con đâu?”. Mẹ chỉ vào người đàn ông bằng xương bằng thịt: “Cha con đấy!”. Nó lắc đầu: “Đấy không phải cha con!”. Cha nó nghi ngờ vợ mình không chung thuỷ nên lạnh nhạt với mẹ nó. Mẹ nó đau buồn tự tử mà chết. Một hôm, cha nó thắp ngọn đèn dầu. Bóng cha in trên vách. Nó chỉ bóng đen trên vách: “Cha kia! Cha về kìa!”. Bấy giờ, cha nó mới hiểu ra, đau buồn xót thương người vợ trẻ.

Chuyện nay kể rằng, xã hội hiện đại, nhiều người mẹ chỉ cần con chứ không cần chồng. Đó cũng là nhu cầu chính đáng của đàn bà. Có những người đàn bà dám sống thẳng thắn với cuộc đời, cứ một mình sinh con rồi nuôi con. Đợi con lớn khôn sẽ nói với con sự thật về thân phận của nó. Và, họ sẽ xin lỗi con vì đã tước mất của con một thứ quyền của nó, đó là quyền có cha hiện diện trong cuộc đời. Đứa con chắc sẽ thông cảm và vẫn rất mực yêu thương mẹ. Nó càng trân trọng mẹ mình hơn, vì mẹ không dạy nó sự dối trá từ chính cuộc đời của mẹ. Đó chẳng phải là một sự tiến bộ của phụ nữ ư? Tại sao cứ phải ép mình có một tấm chồng mà không có sự yêu thương chia sẻ?

Tôi có một cô bạn làm mẹ đơn thân, cô ấy có một nghề nghiệp khá thành công. Cô ấy có nhà riêng, có ô tô. Cuộc sống của hai mẹ con khá sung túc. Để bù đắp những thiếu hụt cho con, cô đã cho đứa bé đi học múa, học bơi, học tiếng Anh từ rất sớm. Cô cho con đi du lịch trong nước và ngoài nước. Tóm lại cuộc sống của hai mẹ con rất đủ đầy. Một hôm, cô có việc phải đi xa nên đã gửi cô con gái đến nhà tôi.

Cô bé xinh xắn dễ thương và rất thông minh. Thế nhưng, trong bữa cơm với cả gia đình tôi, cô bé nhất định không chịu mời chồng tôi. Khi chồng tôi gắp vào bát cho cô bé một miếng thịt hoặc một miếng rau lập tức cô bé gắp trả lại. Chúng tôi biết vì cuộc sống của cô bé chỉ có một mẹ một con nên mới sinh ra không thân thiện với với một người đàn ông bỗng có mặt trong cuộc sống của cô bé, dù là cuộc sống tạm thời chỉ có mấy hôm.

Với tôi và con gái của tôi thì cô bé rất thân thiện, cô bé vui đùa và buổi đêm cô bé chen vào nằm giữa.

Một tuần ở nhà tôi nhưng cô bé vẫn không thể thân thiện được với chồng tôi. Cô bé thường gườm gườm và không trả lời mỗi khi chồng tôi hỏi chuyện. Ngày cuối cùng, tôi hỏi cô bé:

- Cháu có muốn đi chơi không, chúng ta cùng đi?

- Cháu muốn đi đạp vịt ở trên hồ.

- Cô đồng ý, chúng ta cùng chuẩn bị đi nhé. Ba chúng ta nhé, cô, cháu và chị Linh.

- Cháu muốn có cả chú nữa.

- Chú nhà cô?

-Vâng ạ. Cháu muốn cả gia đình ạ. Cháu với chị Linh ngồi ở giữa cô ngồi một bên và chú ngồi một bên ạ.

Tôi chạy vội vào nhà tắm để giấu những giọt nước mắt.

Chúng tôi cùng đi đạp vịt, cô bé rất hạnh phúc. Khi con gái tôi nhảy lên ôm cổ bố thì cô bé rụt rè đến gần và bám vào áo chồng tôi. Chồng tôi biết ý để con gái xuống rồi bế cô bé dâng cao lên trên đầu, cô bé cười váng cả không gian.

Tôi đã kể câu chuyện cho bạn nghe. Bạn tôi khóc:

- “Bạn tưởng chỉ có con bé thiếu hụt thôi sao? Tớ cũng chống chếnh lắm chứ, đó là cái giá của sự tự do đấy bạn ơi. Khi chưa làm mẹ, tớ không bao giờ hiểu được sự cô đơn là thế nào. Công việc, cuộc sống lấp đầy chỗ trống trong tớ. Khi có con, công việc vẫn vậy, cuộc sống vẫn thế còn bận rộn gấp hai vì con nhỏ nhưng cảm giác cô đơn trống trải lại đầy ắp. Mỗi khi con ốm, mỗi khi con cười, mỗi khi con biết lẫy, biết bò, biết đi, rồi biết nói, biết hát… chỉ có một mình để vui, để hạnh phúc, để khổ đau. Để rồi nỗi đau càng đau hơn còn niềm vui, hạnh phúc thì lại biến thành nước mắt tủi thân. Nhưng, mình đã xác định rồi, mình sẽ không cố chấp như hồi trẻ cứ khăng khăng ở một mình. Mình sẽ mở lòng nếu có một người đàn ông tốt bước vào cuộc sống của chúng mình”.

Nhưng có những người mẹ khác không dám sống trung thực như vậy. Họ mượn một người đàn ông làm đám cưới. Một đám cưới giả. Bắt đầu là một sự giả dối nên họ phải kiếm đủ cách để nói dối đứa trẻ. Đứa trẻ bị nuôi trong sự dối trá. Nhưng, trẻ con lại có một bản năng tuyệt diệu để nhận biết sự yêu thương và sự dối trá.

Tôi đã chứng kiến cuộc sống của bà mẹ như vậy. Đứa bé con cô ấy thật xinh đẹp nhưng nó không mấy khi nắm tay mẹ để đi cùng. Nó thường lẽo đẽo đi sau lưng mẹ. Cô ấy dẫn con đi mua hàng chồng sách. Cô ấy muốn bù đắp sự thiếu hụt cho con. Có thể sau này đứa trẻ đó sẽ là thiên tài nhưng cuộc đời vẫn thiếu hụt hai thứ rất quan trọng. Điều thứ nhất là sự hiện diện của người cha bằng xương bằng thịt trong cuộc đời nó. Điều thứ hai, cũng là cái bóng trên tường mà có cái bóng sẽ thành một chùm bóng bay tuyệt diệu của tuổi thơ, có cái bóng thì chỉ là bóng ma dối trá.

Mà, mọi đứa trẻ được sinh ra ở trên đời đều thích bóng bay.

tat ca tre con deu thich bong bay “Vui Tết Trung thu – xum vầy hạnh phúc” tại Mozambique

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, công ty Movitel, liên doanh của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã phối hợp cùng Đại ...

tat ca tre con deu thich bong bay Hạnh phúc nằm trong tay chúng ta

Gia đình là “tế bào”, là nền tảng của xã hội. Xã hội muốn phát triển tốt, những “tế bào” ấy phải thực sự khỏe ...

tat ca tre con deu thich bong bay Vì sao trẻ em Hà Lan lại hạnh phúc nhất thế giới?

Theo công bố của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Hà Lan đã 2 lần liên tiếp vượt qua 29 nước phát triển để ...

Y Ban

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

'Chuyển nhà' từ HOSE sang HNX: Liệu có hết 'tắc đường' trên 'chợ' chứng khoán?

'Chuyển nhà' từ HOSE sang HNX: Liệu có hết 'tắc đường' trên 'chợ' chứng khoán?

Khi thị trường chứng khoán phát triển 'nóng', tình trạng nghẽn lệnh, 'tắc đường' khi đặt lệnh mua/bán các cổ phiếu giao dịch tại HOSE liên tục diễn ra.
Tàu chiến Đức chuẩn bị qua Biển Đông: Trung Quốc nói đừng lấy lý do biện hộ, Mỹ nói gì?

Tàu chiến Đức chuẩn bị qua Biển Đông: Trung Quốc nói đừng lấy lý do biện hộ, Mỹ nói gì?

Mỹ và Trung Quốc đã có những phản ứng đầu tiên về kế hoạch của Đức cử một tàu chiến đi qua Biển Đông vào giữa năm nay.
Nghệ sĩ 'gạo cội' Trần Hạnh qua đời

Nghệ sĩ 'gạo cội' Trần Hạnh qua đời

Nghệ sĩ 'gạo cội' Trần Hạnh đã qua đời ở tuổi 92 sau một thời gian nằm viện.
Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Đức lên kế hoạch điều tàu chiến đến Biển Đông: Tại sao chọn lúc này?

Việc Đức tiết lộ kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đông lần đầu tiên sau hai thập kỷ đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia và ...
Tình hình Myanmar: LHQ thông báo số người thiệt mạng sau chính biến, Nga sẵn sàng hợp tác với ASEAN

Tình hình Myanmar: LHQ thông báo số người thiệt mạng sau chính biến, Nga sẵn sàng hợp tác với ASEAN

Nga khẳng định sẵn sàng hợp tác với ASEAN để tìm ra một giải pháp hòa bình cho tình hình ở Myanmar.
Tín hiệu và cảnh báo trong hoạt động thương mại 2 tháng đầu năm

Tín hiệu và cảnh báo trong hoạt động thương mại 2 tháng đầu năm

Hoạt động thương mại 2 tháng đầu năm nay khá sôi động với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt mức lớn nhất so với cùng kỳ từ trước đến nay.
Bất động sản 2021: Chuyên gia nước ngoài nhận định về phân khúc 'ngôi sao sáng' hậu Covid-19

Bất động sản 2021: Chuyên gia nước ngoài nhận định về phân khúc 'ngôi sao sáng' hậu Covid-19

Bất động sản liền thổ ở một số khu vực lân cận TP. HCM là phân khúc nhận được sự quan tâm bậc nhất của người mua.
Vua bóng đá Pele hào hứng khoe được tiêm vaccine phòng Covid-19

Vua bóng đá Pele hào hứng khoe được tiêm vaccine phòng Covid-19

Vua bóng đá Pele hào hứng khoe ảnh được y tá tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên ở Brazil và kêu gọi tuân thủ quy định để bảo vệ ...
Không phải Bhutan, Việt Nam chính là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á

Không phải Bhutan, Việt Nam chính là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á

Việt Nam đã vượt qua Bhutan để trở thành nước có chỉ số hạnh phúc thứ 5 thế giới và số 2 châu Á Thái Bình Dương.

Tỷ giá USD hôm nay 4/3: Phục hồi nhờ lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ

Sáng ngày 4/3 theo giờ Việt Nam, tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 91,007 điểm, tăng 0,217 điểm, tương đương tăng 0,24%.
Người lái xe cứu bé gái: Đừng nhìn vào kết quả, hãy nhìn vào động cơ tốt đẹp của anh Mạnh

Người lái xe cứu bé gái: Đừng nhìn vào kết quả, hãy nhìn vào động cơ tốt đẹp của anh Mạnh

Hành động khởi phát của người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 là quá xứng đáng để được tôn vinh...
Người lái xe cứu bé gái: 'Nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng tôi từ chối'

Người lái xe cứu bé gái: 'Nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng tôi từ chối'

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư chia sẻ, nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng anh đều từ chối.
Tỷ phú Bill Gates nhắn nhủ gì với sinh viên?

Tỷ phú Bill Gates nhắn nhủ gì với sinh viên?

Nổi tiếng là người có nỗ lực học tập suốt đời, tỷ phú công nghệ Bill Gates khuyên các sinh viên hãy chọn bạn mà chơi.
Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12: Đừng để những người hùng phải 'chết yểu'

Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12: Đừng để những người hùng phải 'chết yểu'

Thông tin người lái xe cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư như một làn gió mát lành xua tan đi cái không khí ảm đạm của dịch bệnh.
Hài hước 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội

Hài hước 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội

Hôm nay (2/3), phụ huynh hân hoan khi con em quay trở lại trường, thậm chí có người gọi hôm nay là 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội.
Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được Thủ tướng gửi thư khen ngợi

Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được Thủ tướng gửi thư khen ngợi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.
Lịch âm 5/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 5/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 5/3/2021

Lịch âm 5/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 5/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 5/3/2021

Lịch âm 5/3. Âm lịch hôm nay 5/3. Lich am 5/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 5/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 5 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5/3: Tuổi Tý gặp được quý nhân, tuổi Thìn thuận lợi trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5/3: Tuổi Tý gặp được quý nhân, tuổi Thìn thuận lợi trong công việc

Tử vi hôm nay 5/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc
Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.572 người.
Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3. Âm lịch hôm nay 4/3. Lich am 4/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 4 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay 4/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/3: 7 ca mắc mới ở Hải Dương và Kiên Giang, hơn 59.000 người đang cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/3: 7 ca mắc mới ở Hải Dương và Kiên Giang, hơn 59.000 người đang cách ly chống dịch

Có 7 ca mắc mới, trong đó 5 ca ghi nhận tại Hải Dương đều là trường hợp F1; 2 ca tại Kiên Giang đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19, đều là các ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine Covid-19 Việt Nam diễn ra ở 2 nơi là Học viện Quân y, Hà Nội và huyện Bến Lức, Long An hôm 26/2.
Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Các triệu chứng từ nhẹ đến nặng của Covid-19 ngày càng mở rộng, các chuyên gia đã liệt kê ra 6 biến chứng y khoa lâu dài liên quan đến virus nguy hiểm này.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Theo Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 11 ca mới, tất cả đều ở Hải Dương.
Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 mũi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia AIIMS.
XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 4/3. KQSXMN. xo so mien nam.
XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. KQXSAG 4/3. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMT thứ 5. SXMT 4/3. KQSXMT. xo so mien trung.
XSMB 4/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMB 4/3 - dự đoán XSMB 5/3

XSMB 4/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMB 4/3 - dự đoán XSMB 5/3

XSMB 4/3. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMB thứ 5. SXMB 4/3. KQSXMB. xo so mien bac.
XSĐN 3/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 3/3/2021 - SXĐN 3/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 3/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 3/3/2021 - SXĐN 3/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 3/3. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 3 tháng 3 năm 2021. Xo so Đồng Nai. KQXSĐN 3/3. KQXSĐN.
XSMB 3/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/3/2021 - SXMB 3/3 - dự đoán XSMB 4/3

XSMB 3/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/3/2021 - SXMB 3/3 - dự đoán XSMB 4/3

XSMB 3/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 3 tháng 3 năm 2021. KQXSMB thứ 4. SXMB 3/3. KQSXMB.
Phiên bản di động