Tàu ngầm hạt nhân mới của Pháp lần đầu ra khơi

30/04/2020 11:28

TGVN. Trên mạng xã hội Twitter mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda của nước này đã ra khơi.

TIN LIÊN QUAN
tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi National Interest đánh giá cao tiềm năng lớp tàu ngầm Nga dự án Borey
tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi Tàu trinh sát mới của Nhật Bản trang bị hệ thống SURTASS theo dõi tàu ngầm
tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi
Suffren - tàu ngầm đầu tiên lớp Barracuda của Pháp. (Nguồn: Naval Group).

Đây là lần ra khơi đầu tiên của tàu ngầm này. Trong quá trình thử nghiệm tại Cherbourg, Suffren cũng đã thực hiện chuyến lặn đầu tiên bên ngoài xưởng đóng tàu.

Các cuộc thử nghiệm tiếp theo ở Đại Tây Dương sẽ kiểm tra khả năng cơ động của tàu ngầm khi ở dưới mặt nước, trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai được tổ chức ở a Trung Hải sẽ bắt đầu thử nghiệm các hệ thống vũ khí.

Các thử nghiệm nói trên của hạm đội Pháp được xây dựng trong thời gian dài và dự kiến thực hiện từ tháng 3, nhưng bị hoãn lại một tháng do phải kiểm dịch tại xưởng đóng tàu liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Suffren là tàu ngầm dẫn đầu thuộc lớp Barracuda. Các tàu ngầm thuộc lớp Barracuda sẽ thay thế tàu ngầm lớp Ryubi, được chế tạo trong giai đoạn 1976-1993 và đã lỗi thời. Nếu thử nghiệm thành công, tàu Suffren sẽ được phiên chế vào hạm đội trong năm 2021 và 5 tàu ngầm còn lại của dự án sẽ được trang bị cho hạm đội trước năm 2030.

Các tàu lớp Barracuda được trang bị ngư lôi 533 mm và tên lửa hành trình. Ngoài ra, tàu ngầm sẽ có thể mang theo một mô-đun đặc biệt, trong đó có thể bố trí tối đa 12 lính đặc nhiệm cùng với thiết bị.

Tàu ngầm hạt nhân Suffren lớp Barracuda với khả năng thực hiện các hoạt động đặc biệt, chống tàu mặt nước, tàu ngầm và thu thập thông tin tình báo được mệnh danh là 'viên ngọc công nghệ' của đất nước hình lục lăng.

tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi

 

Infographic: Tàu ngầm hạt nhân Borei của hải quân Nga - Nỗi khiếp sợ giữa biển khơi

TGVN. Mục đích chính của tàu ngầm hạt nhân Borei là hủy diệt kẻ thù, ngay cả khi lực lượng hạt nhân của Nga bị ...

tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi

 

Vũ khí đích thực của “Ngày tận thế” có thực sự đáng sợ?

TGVN.Tên lửa Bulava được tích hợp thành công trên tàu ngầm lớp Borei là một trong những công cụ răn đe mạnh nhất hành tinh, ...

tau ngam hat nhan moi cua phap lan dau ra khoi

 

Nga: Tàu ngầm hạt nhân Knyaz Vladimir lần đầu tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ở vùng Viễn Đông

TGVN. Ngày 30/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân Knyaz Vladimir, thuộc lớp Borei, của nước này đã lần đầu tiên ...

Chu Văn

(theo Sputnik)