Tàu vũ trụ của Ấn Độ gửi về bức ảnh đầu tiên chụp Mặt Trăng

23/08/2019 15:24

Ngày 23/8, Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đã công bố bức ảnh đầu tiên về Mặt Trăng do tàu thăm dò Mặt Trăng của Chandrayaan-2 của Ấn Độ chụp được mới đây.    

TIN LIÊN QUAN
tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang Tàu Chandrayaan 2 của Ấn Độ đi vào quỹ đạo Mặt Trăng
tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang Ấn Độ: Tàu vũ trụ Chandrayaan-2 rời quỹ đạo Trái đất
tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang
Ảnh minh họa. (Nguồn: ISRO)

Trên mạng xã hội Twitter, ISRO công bố bức ảnh do tàu thăm dò Chandrayaan-2 chụp từ độ cao khoảng 2.650 km so với bề mặt của Mặt Trăng ngày 21/8 vừa qua. Theo ISRO, bức ảnh cũng cho thấy vùng lòng chảo Mare Orientale và hố va chạm Apollo trên Mặt Trăng.

Đầu tháng này, tàu Chandrayaan-2 đã gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất sau khi được phóng lên không gian ngày 22/7 vừa qua. Theo ISRO, tàu Chandrayaan-2 đã gửi về Trái Đất một bộ gồm 5 bức ảnh về địa cầu. Các hình ảnh được thiết bị đổ bộ Vikram ghi lại qua ống kính Camera LI4 trang bị trên tàu Chandrayaan-2 vào ngày 3/8.

Ngày 20/8, tàu vũ trụ Chandrayaan 2 đã đi vào quỹ đạo Mặt Trăng, thực hiện một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong hành trình trinh phục Mặt Trăng, sau 4 tuần "du lịch" giữa các vì sao. Theo dự kiến, tàu Chandrayaan 2 sẽ đáp xuống cực Nam Mặt Trăng vào ngày 7/9 tới.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới sau Nga, Mỹ và Trung Quốc thực hiện thành công việc hạ cánh xuống Mặt Trăng. Ấn Độ đặt mục tiêu lập bản đồ bề mặt và nghiên cứu bầu khí quyển Mặt Trăng cũng như các nghiên cứu khác về Mặt Trăng trong lần phóng này.

tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang Tàu thăm dò Mặt Trăng của Ấn Độ gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất

TGVN. Tàu thăm dò Mặt Trăng 2 của Ấn Độ có tên Chandrayaan-2 đã gửi những hình ảnh đầu tiên về Trái Đất sau khi được ...

tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang Ấn Độ ấn định lại thời điểm phóng tàu thăm dò Mặt Trăng 2

Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) ngày 18/7 thông báo đã ấn định lại thời điểm phóng tàu thăm dò Mặt Trăng ...

tau vu tru cua an do gui ve buc anh dau tien chup mat trang Sát giờ ‘ấn nút’, Ấn Độ đột ngột hủy phóng tàu thăm dò Mặt Trăng

TGVN. Rạng sáng 15/7 theo giờ địa phương, Ấn Độ đã bất ngờ thông báo hủy vụ phóng tàu vũ trụ thăm dò Mặt Trăng, ...

(theo TTXVN)