Tay vợt thứ 114 dương tính SARS-CoV-2, Covid-19 bắt đầu hỏi thăm làng quần vợt

26/03/2020 16:46

TGVN. Thiago Seyboth Wild đã trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới ở môn quần vợt dương tính với SARS-CoV-2. Thiago Seyboth Wild là tay vợt người Brazil, hiện xếp vị trí 114 trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19 1/3 đội Valencia dương tính với virus corona
tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19 Italy: 7 cầu thủ dương tính với Covid-19, Cristiano Ronaldo kêu gọi thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh
tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19
Tay vợt hạng 114 thế giới Thiago Seyboth Wild xác nhận anh đã nhiễm Covid-19 và khuyên mọi người nên ở nhà trong thời gian này. (Nguồn: AFP)

Thiago Seyboth Wild đã xác nhận trên Instagram của mình về việc anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời khuyên mọi người nên ở nhà để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

“Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng, tôi đã nhiễm Covid-19, nhưng tôi đã tự cách ly trong tuần qua. Tôi đã tự chăm sóc bản thân và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ “, Wild đã nói trên trang cá nhân của mình.

“Đây chỉ là một lời nhắn cho tất cả các bạn, hãy ở nhà, chăm sóc những người bạn yêu thương và giúp tất cả chúng ta không lây lan căn bệnh này. Ở nhà và giữ an toàn”, tay vợt này nói thêm. Wild hiện đang xếp thứ 114 trên bảng xếp hạng ATP và anh đã giành được danh hiệu ATP Tour đầu tiên của mình khi thắng Casper Ruud trong trận chung kết giải Chile Open tại Santiago vừa qua.

Sự bùng phát của đai dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngôi sao lập tức có hành động quyên góp ủng hộ quỹ để chống lại dịch bệnh nguy hiểm này, trong đó người đi đầu là ngôi sao quần vợt Roger Federer.

Trên trang cá nhân của mình, Federer và vợ đã tuyên bố sẽ ủng hộ 1 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương 1,02 triệu USD) cho các gia đình ở quê nhà bị tổn thương vì dịch bệnh.

“Đây là thời điểm khó khăn với tất cả mọi người. Chúng ta không thể để những người nhiễm bệnh Covid-19 lại phía sau. Cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này. Những đóng góp của chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia cùng chúng tôi để giúp đẩy lùi dịch bệnh này”, Federer khẳng định.

tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19 Quốc vương Malaysia và Hoàng hậu phải cách ly vì Covid-19

TGVN. Ngày 26/3, Sputnik đưa tin, Quốc vương Malaysia Abdullah Riyatuddin Al-Mustafa và Hoàng hậu Aziz Amin Maimuna Iskanderiya hiện đang được cách ly và ...

tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19 Du học sinh Việt tại châu Âu: An toàn là khi ngồi yên một chỗ

TGVN. Trước tình hình các quốc gia châu Âu đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, du học sinh Việt Nam tại đây phải ...

tay vot dau tien tren the gioi nhiem covid 19 Nhiều ý kiến phản đối đề xuất V-League 2020 đá tập trung mùa dịch Covid-19

TGVN. Sau khi VPF có đề xuất tổ chức V-League tập trung tại 7 SVĐ phía Bắc, hầu hết các đội bóng cho rằng đây là ...

Văn Anh

(theo Dân trí)