Tên lửa siêu thanh của Mỹ suýt bay tự do

10/06/2020 11:43
BQT
10/06/2020 11:43

TGVN. Trong vụ thử nghiệm mới đây, tên lửa siêu thanh tối tân của Mỹ suýt nữa thì bay tự do trong không trung, Aviation Week đưa tin.

TIN LIÊN QUAN
ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?
ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do Tại sao 'không thể thoát khỏi cú đánh chết người từ tên lửa chống hạm Nga'?
ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do
Một tên lửa siêu thanh của Mỹ. (Nguồn: Lockheed Martin)

Theo báo này, sự cố xảy ra với loại tên lửa phản lực được chế tạo theo chương trình thuộc Cơ quan nghiên cứu các dự án tiên tiến của Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) kết hợp với Lực lượng không quân. Theo chương trình này, được biết tên dưới cái tên HAWC, Mỹ sẽ chế tạo tên lửa siêu thanh phản lực phóng từ máy bay.

Các nguồn tin của báo này cho rằng, tên lửa trong lúc bay thử nghiệm đã ngẫu nhiên tách khỏi chiếc máy bay B-52 đang mang nó.

​"Hiện nguyên nhân vụ việc nói trên, được cho là có liên quan đến một chiếc máy bay trong phi đội bay thử nghiệm số 419 xuất phát từ căn cứ Edwards ở California", báo Aviation Week viết.

Sự cố có lẽ xảy ra trong lúc bay thử nghiệm trên đất liền chứ không phải trên khu vực bay thử ở Thái Bình Dương, có thể là trong căn cứ Edwards khi thử nghiệm vũ khí tấn công có độ chính xác cao hoặc căn cứ thử nghiệm China Lake của Không quân Mỹ gần đó.

Cần lưu ý rằng, chương trình HAWC đã chậm tiến độ vài tháng.

Hiện nay Mỹ đang phát triển một số loại tên lửa siêu thanh. Lầu Năm Góc trước đây từng thừa nhận họ đã tụt hậu so với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực này.

ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do Truyền thông Mỹ đánh giá cao tên lửa chống hạm siêu âm Zircon của Nga

TGVN. Mặc dù không có đầu đạn hạt nhân, tên lửa chống hạm siêu âm Zircon của Nga vẫn gây ra mối đe dọa nghiêm ...

ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do Đối phó với Nga, Mỹ sẽ trang bị tên lửa siêu thanh cho tàu ngầm tấn công đa năng

TGVN. Trang tin USNI của Học viện Hải quân Mỹ dẫn nguồn dự thảo ngân sách quốc phòng tài khóa 2021 cho hay, Washington muốn ...

ten lua sieu thanh cua my suyt bay tu do Lầu Năm Góc thừa nhận Mỹ tụt hậu về vũ khí siêu thanh

TGVN. Mỹ vốn chiếm thế thượng phong, độc tôn trên thế giới về phát triển vũ khí siêu thanh, nhưng nhiều dự án chế tạo ...

(theo Aviation Week)