​Thái Lan: Khả năng cuộc bầu cử tiếp tục bị trì hoãn

15/08/2018 15:14

Theo truyền thông Thái Lan ngày 15/8, sau khi một số thành viên của Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) – Quốc hội kiến nghị sửa đổi Luật Ủy ban Bầu cử (EC), đã xuất hiện các quan điểm cho rằng đây có thể là chiến thuật nhằm trì hoãn cuộc bầu cử. 

TIN LIÊN QUAN
thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan Thủ tướng Thái Lan: Quá sớm để ấn định ngày tổng tuyển cử
thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan Thái Lan: Có thể tổng tuyển cử vào tháng 7

Trước đó, hôm 13/8, nhóm 36 nghị sĩ đã đưa ra kiến nghị sửa đổi Luật EC, liên quan đến chọn thanh tra bầu cử gây ra nhiều tranh cãi. Theo dự kiến, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5/2019. 

Cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ Attawich Suwanpakdee kêu gọi NLA hủy bỏ kiến nghị này vì nó có thể dẫn đến việc trì hoãn cuộc bầu cử thêm một thời gian nữa.

thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan
Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA). (Nguồn: ThaiVIsa)

Thành viên Đảng Puea Thai, Worachai Hema cũng cho rằng NLA đang tìm cách trì hoãn cuộc bầu cử khi đưa ra kiến nghị sửa đổi Luật EC.

Thành viên đảng Chart Thai Pattana, Nikorn Chamnong cho rằng hết sức bất ngờ khi NLA đưa ra kiến nghị trong thời điểm hiện nay. 

Trong một diễn biến liên quan, kết quả thăm dò mới công bố cho thấy các đảng ủng hộ quân đội có tỷ lệ tín nhiệm thấp. Điều tra của Suan Dusit công bố hôm 12/8 cho thấy các ứng cử viên tham gia bầu cử có nguồn gốc từ quân đội nhận được điểm số ủng hộ thấp.

Có tới 29,1% cho rằng họ ủng hộ các ứng cử viên dân sự làm nghị sĩ, trong khi đó chỉ có 7,5% ủng hộ các ứng cử viên từng là tướng tĩnh tham gia bầu cử. Trong khi đó, doanh nhân nhận được ủng hộ 25,4%, tiếp sau đó là giới luật sư 22% và giới học giả 16%.

thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan ​Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin thề “chiến đấu vì nền dân chủ”

Trang mạng xã hội của lực lượng Áo Đỏ ngày 9/8 đã dẫn lời cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra tuyên bố sẽ tiếp ...

thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan ​Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị vào tháng Sáu

Ngày 30/3, truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết, lệnh cấm hoạt động chính ...

thai lan kha nang cuoc ba u cu tiep tuc bi tri hoan ​Thái Lan thông qua dự luật bầu cử Hạ viện và Thượng viện

Chiều 8/3, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) – Quốc hội Thái Lan đã thông qua các dự thảo của Luật chọn Thượng nghị ...

(theo TTXVN)