Thành lập Hội người Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản

10/09/2019 14:40

Mới đây, 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tới tham dự.

TIN LIÊN QUAN
thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban Thủ tướng gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban GS Trần Văn Thọ: Khi trái tim thuộc về hai đất nước
thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình (thứ 5 từ trái qua) chụp ảnh với Ban Chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Điều lệ của hội, văn bản trước đó đã được xây dựng một cách công phu, có tham khảo ý kiến của những luật sư Nhật Bản. Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Trong đó, ông Đỗ Phú Sơn - Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Ông Đỗ Phú Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua. Thay mặt Ban chấp hành, ông Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu, đồng thời cam kết sẽ xây dựng tình đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ của Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao.

Các đại biểu đại diện cho 9 hội, nhóm trong cộng đồng như thanh niên, sinh viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, doanh nhân, nhân viên công ty, thực tập sinh, phật tử... đã phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội người Việt Nam tại Fukuoka, bày tỏ xúc động vì Hội đã chính thức được thành lập và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng, phát triển Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích đã ghi trong Điều lệ Hội.

thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban

Các đại biểu tham dự Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Lãnh sự Vũ Bình tin tưởng, Hội Người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây là hơn 13.000 người.

thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban

 

Chuẩn bị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản

Nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, khu vực Kyushu có trung tâm là tỉnh Fukuoka, nổi tiếng với các ngành công nghiệp ô tô, ...

thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban

 

Chủ tịch nước thăm nơi làm việc và sinh sống của 7.000 người Việt tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam ...

thanh lap hoi nguoi viet nam o fukuoka nhat ban

 

Hội người Việt tại Nhật Bản có tân Chủ tịch

Ngày 28/5, Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo.

(theo TTXVN)