Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia

30/07/2020 15:50

TGVN. Mới đây, tại Sydney (Australia), Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I (nhiệm kỳ 2020-2022) đã được tổ chức và kết nối trực tuyến qua phần mềm Zoom giữa 7 tiểu bang và vùng lãnh thổ đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ: Sinh viên Việt Nam cần bình tĩnh trước quy chế mới của ICE
Tấm lòng nhân ái của sinh viên Việt tại Morocco trong dịch Covid-19
thanh lap hoi sinh vien viet nam tai australia
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I được tổ chức và kết nối trực tuyến. (Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam)

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia. Đại hội có sự góp mặt của đại diện Hội Sinh viên tại các tiểu bang như: UAVS (New South Wales), MOVSA (Victoria), ACT-VYSA (Australian Capital Territory), UQVISA (Queensland), VISAWA (Western Australia), VISA Adelaide (South Australia), và VISA-TAS (Tasmania). Tổng số đại biểu và đại diện tham dự gồm 50 người.

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ I được tổ chức sau một thời gian dài vận động thành lập Hội, thể hiện sự thống nhất và phát triển lớn mạnh phong trào sinh viên Việt Nam tại Australia. Tại dây, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất cao, bầu ra được 19 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020-2022, bầu Ban Thư ký gồm 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phúc Bình, học viên tại Đại học Macquarie, Bang New South Wales được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khoá I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia thành công tốt đẹp là dấu mốc cho sự phát triển vững chắc và ngày một lớn mạnh của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, để tiếp tục gắn kết, phát triển, quảng bá hình ảnh đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như phát huy vẻ đẹp, tinh thần và giá trị của người Việt Nam trên đất nước bạn. Sau Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia tiến hành các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tâm huyết của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Australia, coi Hội  là người bạn đồng hành gần gũi của hàng nghìn sinh viên, học viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Australia. Đại sứ khẳng định: “Sinh viên Việt Nam là một trong những nguồn tài nguyên quý giá trong quan hệ hai nước và là nhân tố thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia”.

Đại sứ cũng hy vọng, sự ra đời của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia không chỉ tạo ra sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia, mà còn gắn kết cộng đồng sinh viên với các tổ chức xã hội như các Hội doanh nghiệp, các Câu lạc bộ, các hội tri thức kiều bào, cộng đồng người Việt và cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Australia.

Cùng hướng nghiệp và khởi nghiệp tại Pháp giữa mùa dịch bệnh

 

Cùng hướng nghiệp và khởi nghiệp tại Pháp giữa mùa dịch bệnh

TGVN. Tâm huyết tổ chức chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho những người Việt trẻ tại Pháp, anh Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Hội ...

Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương

 

Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương

TGVN. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đang tổ chức một hoạt động thiện nguyện về sách mang tên CHARITY BOOK với ...

Nghĩa tình du học sinh Việt Nam với nước Mỹ

 

Nghĩa tình du học sinh Việt Nam với nước Mỹ

TGVN. Đối với các sinh viên, thanh niên và các cựu du học sinh Việt Nam, nước Mỹ là một phần trong cuộc đời của ...

 

 

T.T