Nghĩa tình du học sinh Việt Nam với nước Mỹ

15/05/2020 10:17
AN LÊ
15/05/2020 10:17

TGVN. Đối với các sinh viên, thanh niên và các cựu du học sinh Việt Nam, nước Mỹ là một phần trong cuộc đời của họ, bởi nơi đây có thầy cô giáo, đồng nghiệp, bạn học và nhiều người quen thân.

TIN LIÊN QUAN
nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my Pay It Forward - Dự án ý nghĩa của những du học sinh Việt trong mùa dịch Covid-19
nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my Các trường đại học Canada khẳng định bảo đảm quyền lợi cho sinh viên Việt Nam trong dịch Covid-19
nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California trao quà cho bệnh viện tại địa phương. (Nguồn: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California)

Sau hơn 3 tháng đại dịch Covid-19 hoành hành, gần như toàn bộ thế giới này đã trở thành nạn nhân, nước Mỹ đang phải hứng chịu tổn thương nặng nề nhất.  Bởi vậy, chiến dịch gây quỹ mua khẩu trang cho nhân dân Mỹ do Hội Thanh niên Việt Nam tại Mỹ cùng Hội cựu du học sinh Mỹ tại Việt Nam phát động cũng đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Chương trình đã nhận được sự tham gia của hơn 900 cá nhân và tập thể các anh chị em cựu sinh viên Việt Nam từng học ở Mỹ, sinh viên đang học, cán bộ từng làm việc ở Mỹ, gia đình có con em học ở Mỹ và các bạn bè hảo tâm.

Điểm đặc biệt nhất của chiến dịch gây quỹ lần này so với nhiều chiến dịch khác là toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để mua khẩu trang giá gốc và phí vận chuyển qua tới Mỹ hoàn toàn miễn phí nên chỉ cần đóng góp tối thiểu 6.000 đồng cho chiến dịch tức là đã giúp ít nhất một người Mỹ có khẩu trang để chống chọi lại dịch bệnh.

Mới đây, Hội Thanh niên Sinh niên Việt Nam tại California đã đến trao tặng các dụng cụ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tại California. Với số tiền 1050 USD từ dự án "Gây quỹ chống dịch Covid-19," Hội đã quyên góp 750 khẩu trang và 5000 đôi găng tay, nhằm phần nào hỗ trợ các y bác sĩ trong công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh.

Các bệnh viện được Hội đến trao quà bao gồm UCSF Hospital, Kaiser Permanente (San Francisco), Sharp Coronado Hospital và Alvarado Hospital. Quà tặng này đến từ các tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ và góp phần làm nên thành công của dự án, cũng như nhằm lan toả các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Dịp này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hà Nội của Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã gửi thư kêu gọi những tấm lòng nhân ái cùng chung tay đóng góp để mua khẩu trang gửi sang Mỹ và tích cực liên hệ với các bên hữu quan để có thể mua khẩu trang vải theo tiêu chuẩn được Mỹ. Đối với họ đây là lúc người dân Mỹ cần giúp đỡ nhất và cũng là một hành động thiết thực để đóng góp vào việc kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ (1995 – 2020).

nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my

 

Dịch Covid-19: Tháo gỡ khó khăn cho sinh viên quốc tế tại Australia

TGVN. Việc Chính phủ Australia khuyến cáo sinh viên, khách du lịch không đủ tiềm năng tài chính về nước là nhằm đảm bảo cho ...

nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my

 

Du học sinh Việt tại châu Âu: An toàn là khi ngồi yên một chỗ

TGVN. Trước tình hình các quốc gia châu Âu đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, du học sinh Việt Nam tại đây phải ...

nghia tinh du hoc sinh viet nam voi nuoc my

 

Nhiều du học sinh Việt tại Mỹ quyết định không về nước tránh dịch Covid-19

TGVN. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang lan nhanh, một số du học sinh Việt ở Mỹ đã quyết định ...