Thanh niên Việt Nam giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ

02/02/2020 16:57

TGVN. Nhận lời mời của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC), mới đây, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN
thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do Đại sứ Pranay Verma: 'Chân trời mới' trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ
thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh (thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các Trưởng đoàn đại biểu thanh niên, thiếu sinh quân các nước. (Ảnh: T. Thắng)

Bên cạnh đoàn Việt Nam và nước chủ nhà, Chương trình giao lưu thanh niên lần này còn có sự góp mặt của các đại biểu đến từ 9 quốc gia gồm: Bangladesh, Bhutan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Maldives, Nepal, Nga, Singapore và Sri Lanka.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, Trưởng đoàn đại biểu, trong suốt chuyến giao lưu, 13 bạn trẻ Việt Nam đã tích cực thể hiện vai trò của mình trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, đặc biệt là sự xung kích, năng động, sáng tạo của lớp trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0 đến bạn bè quốc tế.

Trong thời gian tham gia Chương trình, các đại biểu thanh niên Việt Nam đã vinh dự diện kiến Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, Thủ tướng Narendra Modi, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Rajnath Singh và nhiều tướng lĩnh cấp cao của nước chủ nhà.

Đoàn Việt Nam cũng cùng bạn bè quốc tế tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng của Ấn Độ như Bảo tàng Albert Hall, Lâu đài gió Hawa Mahal và Pháo đài Amber cũng như di sản văn hóa nổi tiếng Đền Taj Mahal.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham quan khu vực trưng bày cờ của các vùng lãnh thổ ở Ấn tại khuôn viên Trại lính NCC. (Ảnh: T. Thắng)

Trong khuôn khổ hoạt động tại New Delhi, Đoàn đã giao lưu với các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Việt Nam tại Ấn Độ. Trong không khí đầu Xuân Năm mới Canh Tý, buổi giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí đầy xúc động, ý nghĩa. Nhóm học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Việt Nam đã chia sẻ với Đoàn về những hoạt động nghiên cứu, học tập, sinh sống, những thuận lợi và khó khăn khi học tập và sinh hoạt tại Ấn Độ.

Nhóm cũng chia sẻ những cơ hội học tập, nâng cao trình độ tại đây như học bổng của chương trình của Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ, 1.000 học bổng tiến sĩ ngành công nghệ thông tin (IT) của Chính phủ Ấn Độ dành cho các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam...

thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam diện kiến Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu.(Ảnh: T. Thắng)

Đoàn đại biểu đã góp ý, chia sẻ về những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thanh niên và hướng dẫn quy trình, thủ tục để thành lập các tổ chức Đoàn - Hội ngoài nước để trong thời gian tới, tổ chức thanh niên tại Ấn Độ sẽ chính thức ra đời, tạo cầu nối giữa các thanh niên Việt Nam tại Ấn Độ, đem đến những cơ hội giao lưu, trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước bạn.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do

 

Thanh niên Ngoại giao hân hoan đón năm mới tại Gala Chào Xuân 2020

TGVN. Tối 17/1, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình Gala Chào Xuân ...

thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do

 

Thanh niên Ngoại giao rèn kỹ năng, tăng gắn kết

TGVN. Các Đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao đã có một thứ Bảy đáng nhớ khi được rèn kỹ năng, tăng gắn kết trong chương ...

thanh nien viet nam giao luu thanh nien quo c te tai an do

 

Thanh niên Ngoại giao tham gia chương trình trồng 2.000 cây thông tại Khu Di tích K9

TGVN. Sáng nay (9/11), Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã cùng 1.200 đoàn viên thanh niên của hơn 40 đơn vị bộ, ngành, doanh nghiệp, ...

QT

(theo TTXVN)