Thầy Park sẽ phụ trách kỹ thuật cho U22 Việt Nam tại SEA Games

26/02/2019 09:52

Không trực tiếp cầm quân ở U22 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games 30 vào cuối năm, nhưng vai trò của HLV Park Hang-seo vẫn rất quan trọng khi phụ trách kỹ thuật, tư vấn chuyên môn cho trợ lý Lee Young-jin.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games “Soi giò” U22 Việt Nam, HLV Lee Young-jin tuyển quân cho SEA Games 30
hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games “Sự điều chỉnh hợp đồng với thầy Park được cân nhắc kỹ”

Chiều 25/2, VFF tổ chức cuộc họp giữa các bộ phận chuyên môn cùng HLV Park Hang-seo về các kế hoạch trong năm 2019.  VFF đã có quyết định chính thức bổ nhiệm trợ lý số 1 Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. Trong khi đó HLV Park Hang-seo sẽ tập trung toàn lực cho ĐTQG.

Trong cuộc họp, Hội đồng HLV quốc gia đã bày tỏ quan điểm ủng hộ kế hoạch cử đội tuyển U22 Việt Nam với thành phần là lứa cầu thủ U19-U20 tham dự Giải U22 Đông Nam Á đang diễn ra tại Campuchia. Hội đồng cũng đề xuất nên tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ trẻ có triển vọng được tham gia vào các đợt tập trung của U23, ĐTQG.

hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games
Thầy Park sẽ vẫn hỗ trợ HLV Lee Young-jin ở SEA Games 2019. (Nguồn: Dân trí)

Liên quan đến vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo, về mặt nguyên tắc, HLV người Hàn Quốc sẽ là người trực tiếp dẫn dắt cả 3 đội tuyển gồm ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020, U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐTQG) và SEA Games 30 (dành cho U22 QG) đều rơi vào thời điểm tháng 11 nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang-seo đồng thời phụ trách ĐTQG và U22 QG.

Vì thế, lãnh đạo VFF đã có các buổi làm việc với nhà cầm quân người Hàn nhằm thống nhất giải pháp tốt nhất. Theo đó, ông Park sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2022 và Trợ lý số 1 của ông là Lee Young-jin sẽ được giao nhiệm vụ là HLV trưởng đội tuyển U22 QG tham dự SEA Games 30.

Đặc biệt, HLV Lee Young-jin sẽ có sự đồng hành của HLV Park Hang-seo trên cương vị phụ trách kỹ thuật của đội tuyển U22 QG tại SEA Games 30, bởi đó là thời điểm các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 đã kết thúc.

hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games “Cánh tay phải’ của thấy Park sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Ông Lee Young-jin – Trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giao nhiệm vụ dẫn ...

hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games Thầy Park từ chối dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games 2019?

Cuộc họp giữa VFF và HLV Park Hang-seo về các kế hoạch trong năm 2019 vẫn chưa diễn ra, tuy nhiên thông tin ngoài lề ...

hlv park hang seo phu trach ky thuat o u22 viet nam tai sea games Trợ lý Lee Young-jin tin tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, trợ lý HLV Lee Young-jin tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử ở ...

(theo Dân trí)